HFVN – DigiBit vừa chính thức ra mắt Music Server Aria Piccolo+ thế hệ thứ 3 (third generation). Phiên bản Aria Piccolo+ thế hệ đầu tiên được trình làng lần đầu tiên vào năm 2015. Với phiên bản thế hệ thứ 3 này, Digibit cực kỳ tự tin với những nâng cấp đáng giá.

Máy chủ âm nhạc (Music Server) Aria Piccolo+ do hãng DigiBit thiết kế nhằm mang đến cho người dùng khả năng sử dụng dễ dàng và linh hoạt. Người dùng có thể thao tác tất cả các chức năng ngay từ iPad hoặc điện thoại thông minh (Android/iOS)  mà không cần đến PC hoặc bất kỳ kỹ năng máy tính chuyên sâu nào. Đây cũng là ưu điểm vượt trội của các sản phẩm DigiBit so với nhiều Music Server hiện có trên thị trường.

Aria Piccolo+  hỗ trợ rất nhiều trường dữ liệu mở rộng cho bất kỳ định dạng nhạc nào, vì vậy bạn không  gặp phải khó khăn khi tìm kiếm hay chơi các file nhạc khó nhằng như wav, flac… Nhờ vào các trường dữ liệu mở rộng, Aria Piccolo+ cho phép người dùng sắp xếp và xem bộ sưu tập nhạc của họ theo nhiều cách khác nhau như: thể loại, nhạc cụ, ca sĩ … Aria Piccolo+ mặc định có 18 trường dữ liệu nhờ cơ sở dữ liệu SonataDB có thể tự xác định các thông tin như tên bài hát, ca sĩ trình bày, năm phát hành… của bất kỳ file nhạc nào được lưu trữ lên hệ thống. Đối với một số thể loại nhạc khác không có trong cơ sở dự liệu, như ca trù chẳng hạn có thể được tạo và gắn nhãn theo cách thủ công.

Các tính năng phần mềm của Aria Piccolo+ bao gồm: Tự động hoàn toàn tự động trích xuất và lưu trữ CD, tự tìm kiếm và cập nhật các thông tin lien quan đến bài hát thông qua 5 hệ cơ sở dữ liệu nhằm đảm bảo tính chính xác, hỗ trợ phát Bit Perfect, hỗ trợ hỗ trợ đa kênh chuẩn PCM và DSD, điều khiển từ xa thông qua internet, hổ trợ giao thức Airplay và hỗ trợ DLNA cho phép bạn thưởng thức các dịch vụ nghe nhạc trực tuyến ưa thích và đài phát thanh internet.

Một số cải tiến của Aria Piccolo+ thế hệ thứ 3: có thể kể đến như: Vỏ máy bằng nhôm có độ 43 mm (dày hơn phiên bản cũ 6mm), mặc định máy được trang bị ổ cứng HDD 3TB, nhưng nếu muốn bạn cũng có thể nâng cấp lên ổ cứng SSD 1TB hoặc 2TB ngay từ nhà máy. Bo mạch điều khiển của Aria Piccolo+ cùng loại với sản phẩm đầu bảng Aria 2 với bộ giải mã DAC tích hợp và ngõ xuất tín hiệu digital chuẩn USB, SPDIF (RCA Coax hoặc AES/EBU) trong trường hợp bạn muốn dùng Aria Piccolo+ như giải pháp điều khiển và xử lý tín hiệu thông qua bộ giải mã DAC rời cao cấp hơn.

Tuy nhiên việc này cũng không cần thiết lắm bởi bộ giải mã DAC tích hợp bên trong Aria Piccolo+ vốn cũng đã khá mạnh mẽ, nó có khả năng xử lý tín hiệu lên đấn 32Bit/384KHz DoP hay thậm chí là DSD256 native. Đối với chuẩn PCM và DSD đa kênh, tín hiệu sẽ được xuất ra thông qua cổng HDMI hoặc USB (cần cài driver ASIO để sử dụng).

Aria Piccolo+ có mức giá dự kiến vào khoảng 2.090€ chưa bao gồm VAT.

Mai Nguyên – Hifivietnam.vn

Bình luận: