HFVN – Naim Audio, được thành lập năm 1972 tại Anh, nơi niềm đam mê âm nhạc đã thúc đẩy họ thiết kế và sản xuất nhiều loại thiết bị âm thanh, mới đây vừa công bố về bản cập nhật phần mềm mới nhất (và hoàn toàn miễn phí) cho các sản phẩm của họ. Phần mềm dành cho máy chủ HDX mới sẽ giới thiệu một loạt các tính năng mới cho các máy chủ, cũng như đảm bảo tính ổn định và độ tin cậy lâu dài. Cụ thể, bản cập nhật sẽ cho phép người dùng sử dụng ổ đĩa mạng Network Attached Storage (NAS) để lưu trữ file sau khi trích xuất (rip).

naim-audio-hdx-hard-disk-player
Model HDX / NS0x của Naim

Model HDX / NS0x mang đến tính năng chỉ định và đặt độ ưu tiên nơi lưu trữ trên mạng nội bộ, đó cũng chính là mong ước đối với khách hàng bấy lâu. Theo đó, sau khi rip một đĩa, nó sẽ tự động được lưu trữ từng bit với chất lượng hoàn hảo tại vị trí mà người dùng chọn. Model HDX / NS0x này cũng sẽ biết khi nào các nơi lưu trữ được chọn đầy dung lượng và mặc định sẽ được lưu đến vị trí tiếp theo theo thứ tự ưu tiên. Bản cập nhật này cũng bao gồm khả năng kiểm soát  HDX / NS0x thông qua iPhone hoặc iPod Touch. Naim đã viết một ứng dụng cung cấp đầy đủ chức năng của HDX & NS01 và kiểm soát các khu vực 1 cho mẫu NS02 &  NS03. Các ứng dụng, được gọi là HDX Remote  chỉ làm việc với phiên bản cập nhật 1.5. HDX Remote có thể mua tại Store của Apple vào ngày 26 tháng 2 này.

about2

Đối với những ai đã sở hữu hệ thống DigiLinX của NaimNet hoặc NetStreams, phiên bản1.5 nay bao gồm một chức năng chuyển mã trên máy chủ. Vì vậy, mặc dù NaimNet chỉ hỗ trợ WAV và MP3 (chỉ khoảng 16-bit/44.1kHz WAV), nhưng vẫn có thể chơi hầu hết các định dạng khác bao gồm cả Apple Lossless và aiff bằng cách được chuyển đổi theo thời gian thực và xuất hiện trên tất cả các menu NaimNet. Ngoài ra phiên bản này còn có tăng cường hỗ trợ iTunes – một ứng dụng kèm với phần mềm phiên bản 1.5, cho thấy sự dễ dàng tải nhạc vào NaimNet từ iTunes.

Website: www.naim-audio.com

Mai Nguyễn (Theo Enjoythemusic)

 

Bình luận: