Trang chủ Ampli & Nguồn phát Nguồn phát analog Miracord 60: Cùng Elac ngược trở về thập niên 60

Miracord 60: Cùng Elac ngược trở về thập niên 60

344
0

HFVN – Trở về giai đoạn những năm 60, thương hiệu Elac (Đức) gần như “vô đối” trên thị trường máy quay đĩa than với hàng loạt những thiết kế mâm than kinh điển dưới tên gọi Miracord.

Thậm chí cho đến nay, nhiều mẫu mâm này vẫn còn sử dụng tốt, được săn lùng ráo riết trên những diễn đàn buôn bán. Thời gian về sau, khi nguồn âm đã phong phú hơn với băng từ, đầu đĩa… hãng tạm dừng sản xuất đầu đĩa than và tập trung vào mảng sản xuất loa hi-end cho đến ngày nay.

Năm 2016, cùng với sự “hồi sinh” của đĩa than, cái tên “Miracord” một lần nữa được cộng đồng thiết bị âm thanh high-end nhắc đến khi những chiếc mâm đĩa than của Elac xuất hiện trở lại và khuấy đảo thị trường. Ba năm, với 3 sản phẩm liên tiếp được ra đời: Miracord 90, Miracord 70 và Miracord 50. Và giờ đây, thành viên mới Miracord 60 chính thức gia nhập gia đình Miracord huyền thoại.

Miracord 60

Lấy cảm hứng từ mẫu mâm Miracord 90 được ra mắt nhân kỷ niệm 90 năm thành lập hãng, Miracord 60 có thiết kế hiện đại, ngoại hình có nhiều điểm tương đồng. Cụ thể mâm có phần bệ làm từ MDF sơn mài bao bọc bên ngoài bởi các tấm nhôm phay xướt, với kích thước tổng thểmỏng hơn so với mẫu mâm đầu bảng.

Mâm xoay platter được làm từ nhôm khối a-nốt đen dày 22mm, phần mép trên được vát kim cương sáng bóng. Motor DC, truyền động thông qua dây cu-roa với hai mức tốc độ 33,3 và 45 vòng được thiết lập sẵn.

Miracord 60

Thừa hưởng các công nghệ và kỹ thuật từ mẫu mâm đầu bảng, Miracord 60 cũng được trang bị một cảm biến ánh sáng bố trí bên dưới mâm xoay, cảm biến này giúp bộ vi xử lý tích hợp bên trong thân mâm có thể nhận biết được tốc độ mâm xoay theo thời gian thực, từ đó tiến hành các bước điều chỉnh phù hợp lên motor DC nhằm duy trì tốc độ một cách chính xác với sai số chỉ khoảng +/-0.33%.

Elac Miracord 60 có giá bán dự kiến khoảng 999 EUR ~ 25 triệu đồng. Khi xuất xưởng, mâm đã bao gồm nắp chắn bụi, tay cần carbon tích hợp cơ chế chống trượt Anti-Skating tùy chỉnh và head-shell linh hoạt có thể tháo rời giúp người chơi có thể lựa chọn sử dụng kim cartridge theo ý thích.

Một số hình ảnh mâm Miracord 60:

Mai Anh – Hifivietnam.vn
Nguồn: Hifi-Journal

Bình luận: