HFVN – Trước khi rất nhiều các thương hiệu mâm đĩa than nổi tiếng ngày nay được thành lập, ngay từ những năm 1950 đến những năm 1970, ELAC Electroacustic GmbH đã dẫn đầu trong thế giới mâm đĩa than bằng những mẫu mâm Miracord huyền thoại.

Chiếc mâm đĩa than cuối cùng đã được Elac xuất xưởng cách đây hơn 30 năm, vào năm 1985. Để nhắc nhớ đến thời hoàng kim của mình, Elac đã chính thức hồi sinh và thổi thêm sức sống cho những chiếc mâm đĩa than Miracord của mình bằng các tiến bộ công nghệ hiện đại.

Bạn sẽ nghĩ đây chỉ là một sản phẩm “hồn Trương Ba, da Hàng Thịt” mượn lấy tiếng tăm của quá khứ? Không, mâm chính là thành quả do chính ông Wilfrid Werner – kỹ sư thiết kế những chiếc mâm đĩa than Miracord danh tiếng một thời “tái xuất” sau thời gian nghỉ hưu, cùng cộng tác với đội ngũ nghiên cứu & phát triển (R&D). Thú vị hơn, Wilfrid Werner cũng chính là chú của Thomas Werner – người hiện đang chịu trách nhiệm giám sát chất lượng các sản phẩm Elac.

Kinh nghiệm nối tiếp kinh nghiệm, truyền thống nối tiếp truyền thống, hôm nay, nhân 90 năm thành lập, xin chào đón một huyền thoại mới đã ra đời: Elac Miracord 90 Anniversary.

Người phương Tây thường nói: Tuổi 90 là tuổi 30 mới; trong quan điểm của người Việt cũng tương tự bởi “em ơi có bao nhiêu, 60 năm cuộc đời”; những ký ức cứ lần lượt hiện ra theo những bức tranh treo trên tường nhà máy tại Kiel. Đĩa than đang hồi sinh và ngày càng trở nên phổ biến hơn trong đời sống hiện đại. Đó cũng chính là lý do thôi thúc Elac đi đến quyết định mang mâm than trở lại dây chuyền sản xuất.

Mâm than ELAC Miracord 90 Anniversary được thiết kế để đáp ứng yêu cầu chất lượng ngày càng đòi hỏi cao hơn như hiện nay kể cả về âm thanh, thẩm mỹ và hiệu quả sử dụng bằng những vật liệu cao cấp và quy trình chế tạo tỉ mỉ.

Bệ máy làm từ MDF có trọng lượng 5,5 kg vát cong 4 cạnh, đặt trên chân cao su đặc biệt để cách ly rung chấn giữa bề mặt đặt máy và mâm xoay phía trên. Các thành phần chuyển động được làm từ 3 loại vật liệu khác nhau: Mâm xoay được làm từ nhôm nguyên khối với trọng lượng 6,5 kg bố trí trên một bệ phụ bằng thép cách ly với bệ máy chính. Trục xoay bằng thép tiếp xúc với bệ phụ bằng một viên bi rubi hạn chế tối đa ma sát với ổ trục khi xoay. Ổ trục này lại được chế tạo từ một loại vật liệu khác: đồng.

Mâm được kéo gián tiếp bằng dây curoa thông qua một motor mạnh mẽ được bố trí cách ly hoàn toàn khỏi mâm xoay cũng như tay cần. Motor này cũng được giảm sóc bằng cùng nguyên lý triệt rung tương tự như trên các đôi loa của hãng nhằm hạn chế tối đa ảnh hưởng.

Mâm có nhiều màu sắc tùy chọn, đi kèm tay cần carbon và kim MicroLine được Audio Technica và Elac hợp tác cùng phát triển.

  • Một số hình ảnh của mâm than Elac Miracord 90 Anniversary:

[ngg_images source=”galleries” container_ids=”27″ exclusions=”1317″ sortorder=”1317,1314,1315,1318,1319,1316″ display_type=”photocrati-nextgen_basic_thumbnails” override_thumbnail_settings=”0″ thumbnail_width=”120″ thumbnail_height=”90″ thumbnail_crop=”1″ images_per_page=”20″ number_of_columns=”0″ ajax_pagination=”0″ show_all_in_lightbox=”0″ use_imagebrowser_effect=”0″ show_slideshow_link=”0″ slideshow_link_text=”[Show slideshow]” order_by=”sortorder” order_direction=”ASC” returns=”included” maximum_entity_count=”500″]

Bình luận: