Trang chủ Thiết bị nghe nhìn Ampli & Nguồn phát Ampli tích hợp Onkyo TX-SR602

Ampli tích hợp Onkyo TX-SR602

162
0
Onkyo TX-SR 602 vẫn giữ những nét đặc biệt của phiên bản trước đó SR601, thêm vài kênh ampli để tăng khả năng trình diễn lên 7.1 kênh tiếng, ngoài ra còn một số tính năng tự động khác và bộ xử lý tín hiệu Dolby Pro Logic IIx.

Onkyo TX-SL602 khá lớn, chiếm 43 cm chiều dài của giá và nặng 15 kg. Ampli “điển trai” này có hai màu: bạc và đen. Điều khiển từ xa màu đen chắc thông thuộc với tất cả những người đã dùng Onkyo những năm qua. Có thể nói điều khiển của hãng này có thiết kế khá logic và dễ sử dụng. Điều khiển tiếng bass và tiếng tép ngay trên màn hình trước của đầu nhận.

 

Nếu cài đặt tự động thì hệ thống tự đặt tần số cho từng loa và cân bằng âm thanh của các loa thành phần và loa sub. Tuy nhiên, trong thử nghiệm của các phóng viên Gamespot, hệ thống không làm nổi được vị trí các loa. Những người tham gia cuộc thử nghiệm trên đã nói chuyện với kỹ sư của Onkyo, ông đề nghị thử cài đặt lại theo cách thủ công thông thường xem sao. Với cách này, người nghe phải tự “bẻ” loa theo các hướng khác nhau, sao cho tai nghe thấy vừa thì thôi.

Công suất của SR602 là 785 Watt cho các kênh và tất cả kênh surround và bộ chuyển đổi 7.1 kênh surround chuẩn Dolby và DTS.

Ngoài kết nối thông thường, SR602 cho phép kết nối 5 nguồn A/V riêng biệt với tín hiệu S-Video và composite video. Máy có thể chuyển nguồn hình ảnh tín hiệu composite thành S-Video, nhưng lại không thể chuyển hình ảnh tín hiệu composite hay nguồn S-Video qua đường hình tín hiệu component như các máy AVR-1705 của Denon được.

Tính năng mở rộng của SL602 nằm ở khả năng chơi nhạc ở đa phòng. Nếu bạn chỉ nghe 5.1 kênh tại phòng nghe nhạc chính của mình thì có thể nối hai đường tiếng còn lại để có thể nghe ở phòng bên cạnh. Việc kết nối cũng giống như nối loa A/B, nhưng cho âm thanh tốt hơn do SR602 đưa âm thanh từ các nguồn stereo riêng biệt tới mỗi đường tiếng. Ví dụ, nghe đĩa CD ở phòng chính và nghe radio ở phòng khác. Như vậy, tín hiệu của CD và radio cùng được chuyển tới hai phòng, nhưng tại mỗi phòng, người nghe có thể điều chỉnh âm lượng riêng cho từng phòng. Với phòng nghe thứ hai, có một bộ giắc “pre-out” riêng để sử dụng với ampli công suất.

Đĩa DVD Thập diện mai phục (The House of Flying Daggers) tỏa sáng với những âm thanh độc đáo. Cảnh người ca kỹ mù (do Chương Tử Di đóng vai) khiêu vũ đánh trống nổi lên âm thanh độc đáo. Đặc biệt, khi bộ khoái nha huyện (Lưu Đức Hòa) búng hạt đậu vào từng chiếc trống, hạt đậu nảy ra, nhảy từ trống nọ sang trống kia, phát ra âm thanh đanh, gọn. Onkyo TX-SR602 diễn tả chính xác âm thanh từng chiếc trống, chắc, gọn như tiếng sấm. Những cảnh đấu kiếm, tiếng gươm đao chạm vào nhau nghe lanh kanh như tiếng miếng những thép vút gió, sắc, lạnh.

Còn đĩa nhạc DVD-A How the West was won của Led Zeppelin qua SR602 nghe hay hơn cả bản thân đĩa CD cùng tên. Nó mở ra chiều sâu của âm nhạc và hình âm surround, như thể người nghe đang ngồi tại chỗ tốt nhất trên khán đài vậy.

Theo : vnexpress.net/Đức Thanh

Bình luận: