Trang chủ Thiết bị nghe nhìn Ampli & Nguồn phát Ampli Đan Mạch cao cấp – Âm nhạc Bắc Âu quyến rũ

Ampli Đan Mạch cao cấp – Âm nhạc Bắc Âu quyến rũ

Đan Mạch được biết đến là đất nước hạnh phúc nhất thế giới. Âm nhạc nơi đây mang màu sắc bắc Âu rõ rệt. Những dòng ampli Đan Mạch mang trong mình chất âm quyến rũ và mạnh mẽ, vui tươi hạnh phúc như chính những con người nơi đây.

Khái niệm ampli cao cấp là gì?

Ampli (bộ khuếch đại) là thiết bị rất quan trọng trong mỗi hệ thống âm thanh. Ampli có nhiệm vụ chính là lựa chọn tín hiệu từ nguồn phát, xử lý âm sắc và khuếch đại tín hiệu lên nhiều lần, đủ để phát ra loa.

Hình ảnh về Ampli cao cấp

Hình ảnh về Ampli cao cấp

Ampli cao cấp là những dòng ampli của những thương hiệu nổi tiếng. Có giá thành nằm ở phân khúc cao, tối thiểu trên 10 ngàn USD, nhiều dòng ampli có mức giá rất cao, không phải ai cũng có thể sở hữu được. Hình thức của những dòng ampli cao cấp được các nhà sản xuất rất quan tâm. Thường thì bề ngoài của ampli cao cấp không quá cầu kỳ, nhưng mỗi đường nét trên ampli đều được chải chuốt với độ hoàn thiện tối đa, không phải hãng ampli thường nào cũng đạt được. Ampli cao cấp cũng được trang bị rất nhiều công nghệ mới, hiện đại và không ngừng cải tiến chúng. Các công nghệ trên ampli cao cấp giúp chất âm hay hơn, công suất lớn hơn, thông minh, tiết kiệm và tăng tuổi thọ cho những chiếc ampli.

Chất âm của Ampli Đan Mạch cao cấp

Nằm ở khu vực Bắc Âu, Đan Mạch được nhiều người biết đến là đất nước của những con người hạnh phúc. Người dân Đan Mạch luôn tự tìm cho mình niềm vui, sự thỏa mãn từ những việc nhỏ, đơn giản nhất hàng ngày. Điều này ảnh hưởng rất lớn đến phong cách âm nhạc của đất nước này. Đó là chất âm mộc mạc, giản dị, màu sắc tự nhiên, mang đậm bản sắc quê hương và con người của họ. Bên cạnh đó là sự mạnh mẽ, trầm, chắc mang tinh thần của những chiến binh Viking – hình tượng chiến binh Bắc Âu với dòng nhạc Viking Metal nổi tiếng. Với hai màu sắc âm nhạc trên, chất âm “Bắc Âu” của ampli Đan Mạch cao cấp phù hợp với phong cách nghe của rất nhiều audiophile.

Với những chất âm điển hình ở trên, ampli Đan Mạch cao cấp phù hợp với phần lớn các dòng nhạc, từ nhẹ nhàng, trữ tình đến hào hùng, mạnh mẽ.

Ampli Đan Mạch cao cấp với chất âm Bắc Âu đặc trưng

Ampli Đan Mạch cao cấp với chất âm Bắc Âu đặc trưng

Những thương hiệu ampli Đan Mạch cao cấp

Đan Mạch là quê hương của rất nhiều thương hiệu Audio nổi tiếng. Về loa, dây dẫn, phụ kiện và ampli đều có những thương hiệu đứng top đầu thế giới.

Aavik Acoustics

Aavik Acoustics là một thương hiệu không thể thiếu trong top những Ampli Đan Mạch cao cấp nhất. Đại diện cho chất âm của ampli Đan Mạch, Aavik mang được linh hồn của âm nhạc Đan Mạch đến mọi vùng đất. Borresen, Ansuz và Aavik là 3 thương hiệu có cùng chung một đội ngũ sáng lập gồm Michael Børresen, Lars Kristensen và các cộng sự tài năng. Khi được hỏi về ý nghĩa của cái tên Aavik, Michael Borresen trả lời: “Theo tiếng Đan Mạch cổ, Aavik tà tên gọi của một vùng vịnh, nơi chúng tôi đặt nhà máy sản xuất. Giờ vùng đất đó đã được đổi tên thành Aalborg”. Với sứ mệnh ban đầu tạo ra để nâng tầng những đôi loa ultra hi end của Raidho lên một tầng cao mới. Chỉ sau một thời gian ngắn, hãng ampli Châu Âu cao cấp Aavik đã làm được những điều đáng kinh ngạc hơn sứ mệnh đó. Aavik U-300 Unity là chiếc ampli thương mại đầu tiên được hãng ra mắt vào cuối năm 2014. Những sản phẩm của Aavik mang trong mình công nghệ độc quyền, tiên tiến không ngừng nâng cao sự tinh tế là vị thế của mình trong phân khúc ampli Châu Âu cao cấp và hi end. Với chất âm đại diện cho âm nhạc, văn hóa và con người Đan Mạch – đất nước hạnh phúc nhất thế giới. Aavik hiện nay được rất nhiều audiophile trên thế giới tìm kiếm và trải nghiệm khả năng trình diễn.

Những dòng ampli làm nên sự nổi tiếng của Aavik

Những dòng ampli làm nên sự nổi tiếng của Aavik

Công nghệ và những điểm đặc biệt trên ampli Aavik Acoustics

Michael Borresen là một thiên tài, một chuyên gia về cơ khí, ông tính toán rất tốt khí động học trên những chiếc ampli của mình và áp dụng lên đó nhiều công nghệ độc quyền. Aavik là hãng đã nghiên cứu và áp dụng chế độ class D thành công nhất trên những chiếc ampli của mình. Với ampli class D dùng kỹ thuật điều chế, bóng bán dẫn luôn chỉ ở một trong hai trạng thái đóng hoặc mở trong một chuỗi xung, vì vậy ampli class D hiệu suất rất cao (có thể đạt tới 80%) so với tất cả các ampli khác do năng lượng suy hao rất ít. Với Aavik, hiệu suất được Michael Borresen tối ưu tới mức trên 90%. Kích thước không quá lớn, nhưng những dòng ampli class D của Aavik cho ra công suất rất khỏe.

Đặc biệt, những sản phẩm ampli của Aavik rất đa dụng, rất tốt cho người chơi nhạc. Cụ thể, các dòng sản phẩm ampli cao cấp của Aavik tích hợp thêm module mạch phono và module DAC giải mã có khả năng xử lý âm thanh 32 bit để có thể chơi được các file nhạc hi-res độ phân giải tối đa 32bit/192kHz. Tất cả các module đều được nghiên cứu và thiết kế để hoạt động với hiệu năng cao nhất và tương đương nhau.

Ampli châu âu cao cấp Aavik có thiết kế hiện đại, thông minh cho người sử dụng. Thể hiện được chất âm Bắc Âu sống động, mạnh mẽ đến những giai điệu tình cảm, tha thiết.

Dòng sản phẩm ampli cao cấp mới của Aavik

Dòng sản phẩm ampli cao cấp mới của Aavik

Gryphon

“..Là sự kết hợp giữa sức mạnh của Sư tử và sự uyển chuyển của Đại bàng” – Gryphon là một thương hiệu ampli Đan Mạch cao cấp được nhiều audiophile Việt Nam biết tới. Tất cả các sản phẩm của Gryphon được thiết kế và sản xuất tại Đan Mạch. Việc sản xuất các thành phần quan trọng nhất định được ký hợp đồng phụ cho các công ty được phê duyệt để sản xuất theo thông số kỹ thuật của Mill và tham gia vào R & D và sản xuất thiết bị quân sự và y tế theo các tiêu chuẩn nghiêm ngặt nhất.

Thông qua các nhà thầu phụ này, Gryphon có được quyền truy cập vào các kỹ thuật và bí quyết lắp ráp tiên tiến nhất, mà nếu không thì một công ty độc lập nhỏ sẽ không có được.

Gryphon đầu tư đáng kể vào phần mềm và phần cứng để kiểm tra phức tạp. Mỗi mô-đun trong mỗi sản phẩm Gryphon đều có chứng chỉ kiểm tra riêng. Khi các mô-đun được lắp ráp trong một đơn vị chức năng hoàn chỉnh, nó cũng phải chịu các bài kiểm tra chức năng toàn diện với kết quả được ghi trong chứng chỉ kiểm tra: Mỗi đơn vị Gryphon đều được kiểm tra riêng. Sau 48 giờ ghi lại theo trình tự, mỗi sản phẩm sẽ lại trải qua các bài kiểm tra hiệu suất âm thanh và điện tử.

Preamp đến từ thương hiệu Gryphon

Preamp đến từ thương hiệu Gryphon

Nguồn: Congaudio 

Bình luận: