Trang chủ Thị trường Apple sắp nhảy vào thị trường thực tế ảo, hướng tới chơi...

Apple sắp nhảy vào thị trường thực tế ảo, hướng tới chơi game VR “chất lượng cao”

Có vẻ như Apple sắp tung ra 1 dòng sản phẩm mới, nhắm đến thị trường thực tế ảo.

Kính MR (thực tế hỗn hợp – lai giữa VR và AR) của Apple có thể đóng vai trò cốt lõi trong chơi game VR. Trong bản tin mới nhất, phóng viên Mark Gurman tại tờ Bloomberg tuyên bố: Apple đang đặt mục tiêu phát triển thiết bị đeo đầu có thể xử lý game VR “chất lượng cao”. Chiếc kính sở hữu những con chip nhanh nhất lẫn màn hình độ phân giải cao.

Dẫu không có thông tin về con chip nào sẽ được sử dụng, thế nhưng, một nguồn tin rò rỉ trước đây đã nói thiết bị thực tế hỗn hợp này có khả năng hiển thị độ phân giải 8K mỗi mắt. Apple không kỳ vọng game chạy được ở độ phân giải đó, nhưng nó sẽ cho thấy sức mạnh xử lý đáng nể từ sản phẩm của họ.

Gurman cho biết, phần cứng mới này sẵn sàng ra mắt “sớm nhất là vào năm 2022”. Anh cũng gợi ý thêm, theo sau bộ kính MR sẽ là một mẫu kính khác rẻ hơn, chỉ sử dụng thực tế tăng cường (AR), nhưng cần “sau nhiều năm”.

Với giá bán đồn đoán rơi vào mức 3.000 USD cũng như hướng đến mục đích chơi game, dường như chiếc kính thực tế hỗn hợp của Apple được thiết kế dành cho các nhà phát triển, giới chuyên gia. Như vậy, đây chắc chắn không phải là đối thủ của Quest 2 có giá 299 USD hay kính VR từ HTC, Sony. Nguồn tin còn tiết lộ, Apple có thể sử dụng sản phẩm này nhằm mở đường cho các thiết bị đeo giá rẻ hơn.

Apple đã mua lại 1 số công ty game VR, dịch vụ Apple Arcade, việc tung ra thêm chiếc kính MR này có thể giúp công ty mở rộng bộ phận thiết bị đeo, giảm lệ thuộc vào AirPods và Watch. Hơn nữa, cũng cải thiện doanh thu cho đơn vị dịch vụ, vốn đang gặp khó trong việc tranh giành thuê bao với các đối thủ như Spotify, Netflix,…

Nguồn: vnreview 

Bình luận: