Blackmagic Pocket Cinema Camera 4K là máy quay mà giới làm phim đã mong chờ suốt những năm qua. Nó sở hữu các tính năng chuyên nghiệp cần trong làm phim và video, với một thiết kế nhỏ gọn và giá thành rẻ.

Pocket 4K hoàn hảo cho quay phim độc lập, phim tài liệu, các show thời trang, blog du lịch, làm video web, quay video đám cưới, video giới thiệu doanh nghiệp, thể thao… Chất lượng hình ảnh cao, công nghệ màu sắc tiên tiến từ Blackmagic Design, hỗ trợ RAW, cho phép bạn quay được hình ảnh tương tự như trên các máy quay phim kỹ thuật số chuyên nghiệp có giá đắt gấp 10 lần. Bạn có thể kết hợp footage từ Blackmagic Pocket Cinema Camera 4K với các máy quay khác

Blackmagic Pocket Cinema Camera 4K có cảm biến full 4/3, độ phân giải 4096 x 2160 (4K DCI) với dynamic range 13 stop, cho hình ảnh chất lượng điện ảnh thực thụ. Dual native ISO lên đến 25600 giúp máy đạt hiệu suất rất tốt trong điều kiện ánh sáng yếu.

Blackmagic Pocket Cinema Camera 4K có thể record 60fps ở 4K và 120fps ở HD, được trang bị công nghệ xử lý màu sắc thế hệ thứ tư của Blackmagic Design, cùng chế độ quay phim và video mở rộng. Chế độ mở rộng mới cho bạn dải dynamic range lớn, thuận tiện cho việc ghi hình trong truyền hình và video bởi màu sắc rực rỡ mà không cần qua chỉnh màu trong hậu kỳ.

Thiết kế cầm tay nhỏ gọn của Blackmagic Pocket Cinema Camera 4K cho phép bạn di chuyển một cách linh hoạt mà không cần phải hy sinh các tính năng cần thiết. Vỏ ngoài được làm bằng vật liệu composite carbon siêu bền, siêu nhẹ, tính di động rất cao. Máy có một màn hình 5″ siêu sáng, 4 microphone, tích hợp recorder và các nút bấm điều khiển trên thân máy cho phép truy cập các chức năng quan trọng một cách nhanh chóng. Bạn có thể kiểm tra khung hình và lấy nét, ghi âm thanh và record file mà không cần phải mang theo màn hình, microphone, recorder hay dây cáp bên ngoài. Máy có rất nhiều các điểm gắn để có thể rig máy, cổng mini XLR input với nguồn phantom, điều khiển qua bluetooth, tương thích ống kính ngàm MFT (M43)… cùng nhiều tính năng khác. Blackmagic Pocket Cinema Camera 4K thật sự là một máy quay điện ảnh kỹ thuật số chuyên nghiệp, đầy đủ tính năng, linh hoạt và có thể mở rộng.

Đối với việc recording, Blackmagic Pocket Cinema Camera 4K cho bạn 3 lựa chọn ghi: ghi trên thẻ SD tiêu chuẩn, thẻ UHS-II hoặc thẻ CFast 2.0. Video độ nét cao có thể được ghi trên thẻ SD tiêu chuẩn. Thẻ UHS-II có thể được dùng để ghi Ultra HD ở ProRes lên đến 60fps và RAW ở 30fps. Thẻ CFast có thể ghi RAW 12-bit, hỗ trợ tất cả tỉ lệ khung hình. Nếu cần ghi trong thời gian dài, bạn có thể ghi trực tiếp vào ổ cứng SSD hoặc đĩa flash thông qua cổng USB-C mở rộng. Hơn nữa, file trên Pocket 4K tương thích với mọi phần mềm hậu kỳ hiện có trên thế giới. Bạn cũng có thể gắn ổ cứng vào máy tính và dựng trực tiếp trên DaVinci Resolve Studio.

Phần thiết kế cấp nguồn cho Blackmagic Pocket Cinema Camera 4K rất linh hoạt, máy có thể được cấp nguồn bằng nhiều cách khác nhau, đảm bảo quá trình quay được diễn ra liên tục suốt cả ngày dài ở nhiều tình huống khác nhau thông qua pin LP-E6 tiêu chuẩn, nguồn DC, cổng nguồn có một cái khoá để đảm bảo dây nguồn không bị sút ra trong khi quay. Bạn có thể vừa cấp nguồn cho máy quay vừa sạc cho pin nằm trong máy. Ngoài ra, máy có thể được cấp nguồn bằng pin dự phòng, sạc điện thoại hoặc máy tính thông qua cổng USB-C.

 

Blackmagic Pocket Cinema Camera 4K dùng Blackmagic OS tương tự như trên URSA Mini, đây là hệ điều hành dành cho máy quay tiên tiến bậc nhất thế giới với nhiều tính năng chuyên nghiệp tương tự như trên các máy quay lớn. Màn hình cảm ứng hiện đại nên chỉ cần một vài thao tác chạm và lướt đơn giản, bạn có thể điều chỉnh các set up, thêm metadata và xem trạng thái ghi. Blackmagic OS cho phép bạn điều khiển các tính năng cao cấp một cách chính xác, bao gồm 3D LUT cho cả recording lẫn monitoring, HDR output thông qua HDMI, nhập metadata, tuỳ chỉnh các preset, định dạng video mở rộng, điều khiển từ xa qua bluetooth, external timecode từ audio input, ghi RAW… và nhiều tính năng khác.

Blackmagic Pocket Cinema Camera 4K tích hợp giải pháp xử lý hậu kỳ tiên tiến bậc nhất thế giới DaVinci Resolve Studio, kết hợp khả năng dựng phim, chỉnh màu, xử lý âm thanh hậu kỳ và hiệu ứng hình ảnh. Đây là phần mềm chỉnh màu mạnh mẽ và được sử dụng nhiều nhất thế giới, ngay tại Hollywood cũng sử dụng để chỉnh màu cho rất nhiều phim. DaVinci Resolve có các công cụ xử lý hậu kỳ tốt nhất để dựng phim (hoặc video) từ máy quay và giữ lại chất lượng hình ảnh cao nhất. Dù cho bạn làm việc trong các bộ phim điện ảnh bom tấn của Hollywood, hay các chương trình truyền hình nhiều tập, MV, TVC hay thậm chí là video trên YouTube, DaVinci Resolve Studio đều mang đến cho bạn một workflow lossless để dựng phim, chỉnh màu, xử lý hiệu ứng hình ảnh và âm thanh hậu kỳ, để video của bạn luôn đẹp nhất có thể.

Blackmagic Pocket Cinema Camera 4K hiện đang được bán tại Pixel Factory – nhà phân phối chính thức của Blackmagic Design tại Việt Nam.

Nguồn: Pixel 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Bình luận: