HFVN – Với hệ thống với tống trị giá trên 350 nghìn Mỹ kim, bao gồm: Isophon Berlina RC-11, Octave Jubilee Preamp, 4 chiếc Octave Jubilee monoblock Power Amplifier, Cơ Accustic Arts Drive II, giải mã Accustic Arts Tube DAC II, dây loa và dây tín hiệu của Audioquest và JPS Labs; câu hỏi đặt ra là, liệu âm thanh có thể so sánh được với các màn trình diễn nhạc sống thật sự? Lát nữa thôi, chương trình “Isophon Ensemble Charity Concert” sẽ cho chúng ta biết câu trả lời.

Hệ thống bao gồm: Isophon Berlina RC-11, Octave Jubilee Preamp, 4 chiếc Octave Jubilee monoblock Power Amplifier,  Cơ Accustic Arts Drive II, giải mã Accustic Arts Tube DAC II, dây loa và dây tín hiệu của Audioquest và JPS Labs

Theo kịch bản chúng tôi được phổ biến, hệ thống sẽ thực hiện các màn trình diễn song song với ban nhạc bộ gõ, song tấu piano và giọng opera trong khán phòng lớn của Chulalongkorn University Auditorium tại vương quốc chùa tháp Thái Lan.

Trong phần đầu tiên, là hai trích đoạn Opera: Escamillo’s “Votre toast” from Carmen (George Bizet) và Wismung from Mythen Op.25 (Robert Schumann) được hát live hoàn toàn, toàn bộ diễn biến trong khán phòng vẫn được thu lại và phát lại không chỉnh sửa ngay sau đó qua hệ thống âm thanh hi-end.

Thông qua video clip, tuy không thể hình dung được toàn cảnh, nhưng cũng có thể dễ dàng nhận ra hệ thống đã có những màn trình diễn quá hoàn mỹ.

DSC08453 (Custom).JPG
Tiến sĩ vật lý Roland Gauder – Nhà thiết kế tài ba của Isophon

Tiến sĩ vật lý Roland Gauder – Nhà thiết kế tài ba của Isophon chia sẻ: “Tái tạo lại âm nhạc hoàn toàn không dễ dàng, mọi người có mặt tại đây hôm nay chắc chắn hiểu rõ điều đó. Tuy nhiên, màn trình diễn hôm nay không đơn thuần chỉ là hệ thống âm thanh nữa, gần như có thể so sánh với sân khấu tự nhiên và tôi tin chắc rằng khó có hệ thống âm thanh nào có thể làm được như vậy”

Trong phần tiếp theo, ban nhạc sẽ trình bày sống bản “Jazz Variants” bằng các nhạc cụ thuộc bộ gõ trực tiếp trong khán phòng không qua thiết bị khuếch đại; đồng thời các micro được bố trí sẽ ghi lại trực tiếp toàn bộ những âm thanh phát ra. Sau khi ban nhạc dừng lại, tương tự như phần trước, bản thu sẽ được phát lại trực tiếp thông qua hệ thống âm thanh hi-end mà không có bất cứ nghiệp vụ điều chỉnh phòng thu nào. Không gian sân khấu được tái hiện rất tốt, cơ hồ mỗi tiếng gõ đều chỉ về chính xác vị trí các nhạc công.

Ban nhạc trình bày bản “Jazz Variants” bằng các nhạc cụ thuộc bộ gõ trực tiếp trong khán phòng không qua thiết bị khuếch đại

Cuối phần trình diễn của hệ thống âm thanh hi-end, ban nhạc bất ngờ chơi ứng tấu theo tiếng nhạc phát ra từ hệ thống. Toàn bộ hòa hợp một cách tự nhiên, khó có thể phân biệt được đâu là nhạc cụ thật và đâu là âm thanh tái tạo. Một kết thúc cực kỳ bất ngờ, cả khán phòng vỡ òa trong tiếng vỗ tay không ngớt…

Một số hình ảnh của chương trình “Isophon Ensemble Charity Concert”:

Panô giới thiệu chương trình hòa nhạc Isophon Ensemble Charity Concert.

 

Lối vào nhà hát.

 

Đôi loa đầu bảng của Isophon: Berlina RC 11

 

Hệ thống đánh: Cơ Accustic Arts Drive II, Giải mã Tube DAC II, Octave Jubilee Preamp, và 4 chiếc Octave Jubilee monoblock Power Amplifier.

 

Màn trình diễn giọng nam Opera và Piano Wismung from Mythen Op.25 (Robert Schumann).

 

Màn trình diễn Opera: Escamillo's "Votre toast" from Carmen (George Bizet)
Màn trình diễn Opera: Escamillo’s “Votre toast” from Carmen (George Bizet).

 

Các màn trình diễn bất ngờ của hệ thống âm thanh Hi-end lôi cuốn hoàn toàn khán giả
Các màn trình diễn bất ngờ của hệ thống âm thanh Hi-end lôi cuốn hoàn toàn khán giả.

 

Ngay cả các nhạc công cũng bất ngờ khi hệ thống Hi-end phát lại những giai điệu họ vừa chơi
Ngay cả các nhạc công cũng bất ngờ khi hệ thống Hi-end phát lại những giai điệu họ vừa chơi.

 

Màn ứng tấu tuyệt vời cuối chương trình thật sự là một bất ngờ lớn
Màn ứng tấu tuyệt vời cuối chương trình thật sự là một bất ngờ lớn.

 

Toàn bộ nhịp nhàng, uyển chuyển, khó có thể phân biệt được đâu là nhạc cụ thật và đâu là âm thanh tái tạo

Xem video clip chương trình Isophon Ensemble Charity Concert:

Mai Nguyễn – Hifivietnam.vn
Theo: Piyanas Electrics

Bình luận: