Trang chủ Triển lãm Triển lãm quốc tế Triển lãm nghe nhìn quốc tế Thượng Hải (SIAV) 2020

Triển lãm nghe nhìn quốc tế Thượng Hải (SIAV) 2020

Triển lãm Âm thanh Quốc tế Thượng Hải (SIAV)  lần thứ 28 sau hai lần bị trì hoãn do ảnh hưởng của đại dịch COVID19, mãi đến ngày 23 đến ngày 25 tháng 10 vừa qua mới chính thức trở lại. Tính đến thời điểm này, đây là triển lãm thiết bị hi-fi quốc tế duy nhất diễn ra vào năm 2020.

Theo ban tổ chức SIAV, triển lãm có 186 phòng trưng bày trong 3 ngày đã đón tiếp khoảng 22.000 lượt khách

Năm nay triển lãm SIAV lớn hơn bao giờ hết: các phòng trình diễn được bố trí trong 3 khách sạn quốc tế nằm trong khu tô giới Thượng Hải là Khách sạn Shanghai Garden, Khách sạn JinJiang và Khách sạn JinJiang Tower.

Theo ông Huang, Tổng thư ký Hiệp hội Công nghiệp Âm thanh Trung Quốc (CAIA) đã chia sẻ một số nhận định về thị trường âm thanh gia đình ở Trung Quốc, và đây là 3 điều quan trọng nhất:

  1. Đại dịch COVID-19 đã làm mọi người ở nhà nhiều hơn và do đó người tiêu dùng đã tăng cường đầu tư vào giải trí gia đình và chất lượng âm thanh ngày càng trở nên quan trọng hơn.
  2. Kết quả là, ngành xuất nhập khẩu các sản phẩm âm thanh của Trung Quốc đều tăng so với năm ngoái, chủ yếu ở phân khúc trung cấp.
  3. Thách thức lớn nhất đối với các nhà phân phối và bán lẻ âm thanh gia đình ở Trung Quốc vẫn là cung cấp dịch vụ tốt hơn cho khách hàng.

Tại SIAV, bạn có thể tìm thấy những phòng trưng bày hoành tráng trưng bày những cặp siêu loa hiend được phối ghép với những thiết bị đắt tiền vô cùng nổi bật, với những công nghệ mới nhất.

Ngoài ra còn có sự góp mặt của một loạt các thương hiệu hi-fi tầm trung trưng bày các sản phẩm mới nhất hoặc các phối ghép âm thanh với mức giá hợp lý hơn. Dưới đây là một số hình ảnh về các phòng nghe nhận được nhiều phản hồi tích cực từ khách tham quan.

1. Khách sạn Garden Thượng Hải

Nanjing Weihong Audio – Phòng “Carnation

Phòng “Carnation” sử dụng nguồn phát chính là mâm đĩa than với mẫu mâm The Record Player, kim The Pickup kết hợp cùng Phonoamp đồng bộ của hãng Einstein. Hệ thống Ampli  của hãng Engström bao gồm Monica Pre-Amp và Eric Signature Power Amplifier. Cặp loa Lansche Audio model 9.2 có trọng lượng lên đến 350kg sử dụng loa tweeter plasma CORONA và các củ loa màng giấy papyrus.

Nanjing Weihong Audio – Phòng “Lily

Phòng “Lily” sử dụng đầu cơ transport và bộ giải mã DAC tham chiếu của APL bao gồm: Hi-Fi DTR-MR và DSD-MR MK2. Đây là bộ DAC có khả năng giải mã tín hiệu DSD và xuất âm bằng đèn. Phối ghép sử dụng pre The Preamp và ampli công suất OTL The Silver Bullet cũng của Einstein Audio và nhân vật chính:  Đôi loa Blumenhofer Acoustics Classic 1743.

Wise Sound Supply Limited – Phòng “Phoenix”

Tại phòng “Phoenix”, nhà phân phối Wise Sound Supply sử dụng nguồn phát CD Luxman DX-03X, kết hợp với bộ DAC Soulution 760 D/A khuếch đại bằng Preamp Soulution 525 và bộ đôi monoblock series 701 đầu bảng. Phối ghép được đánh cùng đôi loa YG Acoustics Sonja 2.3 bản nâng cấp bổ sung thêm củ loa bass. Tất cả các thiết bị được đặt trên hệ thống kệ của Critical Mass.

Radar Audio Company – Phòng “Galaxy”

Radar Audio đã lựa chọn phối ghép toàn bộ các thiết bị của hãng The Gryphon kết hợp cùng với hệ thống dây dẫn Audioquest để giới thiệu đến khách tham quan. Cụ thể: Nguồn phát là đầu CD Gryphon Ethos. Bộ Pre & Power monoblock Gryphon Essence và loa: Gryphon Pantheon.

Dah Chong Hong Holdings – Phòng “Dragon Parlour”

Nhà phân phối đến từ Hong Kong Dah Chong Hong đã setup một hệ thống bao gồm toàn bộ thiết bị Esoteric kết hợp cùng loa Tannoy Prestige GRF. Nguồn phát là đầu SACD Esoteric Grandioso P1X, bộ clock rời Grandioso G1. Pre Esoteric Grandioso C1X và ampli công suất Grandioso M1 monoblocks.

Jadis Electronics Limited – Phòng “Dragon”

Phòng này là phối ghép full set của thương hiệu EMM Labs và loa Wilson Audio Alexia Series 2. Nguồn phát : EMM Labs CD / SACD TX2 Limit Edition, bộ giải mã tham chiếu DA2. Khuếch đại: bộ PRE & Mono MTRX2. Loa phối ghép là Wilson Audio.

1.Khách sạn Jinjiang Tower

Hyper Audio

Nhà phân phối Hyper Audio tham gia triển lãm với 02 phòng. Phòng thứ nhất dùng toàn sản phẩm Nagra bao gồm: Nguồn phát: Nagra CD Player dùng cấp nguồn rời PSU Classic và bộ giải mã tín hiệu HD DAC X đầu bảng của họ. Việc khuếch đại được đảm nhận bởi HD Preamp và HD mono-block. Phối ghép này được sử dụng cho đôi loa Roma – một sản phẩm đầu bảng của Diesis Audio. Đầu băng cối Nagra T cũng được góp mặt nhưng chỉ trưng bày mà không trình diễn.

Purist Audio Room 1

Một hệ thống kết hợp thiết bị đầu bảng của Wadax và loa Avantgarde Duo XD.

Purist Audio Room 2

Hệ thống nguồn âm của Audio Research và loa Estelon XB.

Eggleston Works Audio Shanghai

Hệ thống sử dụng các thiết bị tham chiếu của VTL, ampli công suất Siegfried II monoblock được ghép nối với loa EgglestonWorks Savoy Signature SE.

Richcom Audio Video

Hệ thống McIntosh với monoblocks MC901 đầu bảng, kết hợp với loa Sonus faber Il Cremonese.

Hyper Audio

Phòng demo thứ 02 của Hyper Audio sử dụng mâm đĩa than Clearaudio Master Innovation với tay cần tịnh tiến Statement TT1, được phối ghép cùng các thiết bị của Karan Acoustics và loa Wilson Benesch Resolution.

Roksan Audio Trading
Căn phòng trưng bày mâm đĩa than Transrotor Zet 3, phono Dan D’Agostino Momentum Phonostage, ampli tích hợp Progression, và loa Vivid Audio Oval B1 Decade.

3.Jinjiang Hotel
Le Son International

Bên cạnh đầu băng cối được tân trang lại hoàn toàn, Leson còn giới thiệu kim LS10 MC mới của họ trên mâm đĩa than Denon DP-3000 tùy chỉnh với tay cần Brinkmann 12,1 inch. Phonostage La Base, Pre-Ampli  ESTI và Ampli công suất 300B SET. Đặc biệt, Le Son trình diễn một đôi loa được mô phỏng dựa trên phiên bản LS3/5 huyền thoại, sử dụng củ loa tweeter Beryllium Copper và màng Kevlar.

Technics

Technics đã tái hiện diện trong thế giới thiết bị âm thanh hi-end với các sản phẩm dòng tham chiếu Class R1 của họ, các sản phẩm này được nhập khẩu đặc biệt từ Nhật Bản để kịp có mặt tại triển lãm. Hai chiếc mâm đĩa than tham chiếu là SL-1000R (được trang bị kim Lyra Kleos MC) và SL1200G (dùng kim Air Tight Coda).

EIZZ

EIZZ trình diễn mâm đĩa than EZ-4002A đầu bảng được lắp sẵn 2 tay cần: cần10 inch và 12 inch, kết nối cùng bộ Pre-Phono chạy đèn LP301 của họ. Ampli  được đảm nhiệm bởi bộ Pre-ampli & monoblock EZLP-2. Hệ thống sử dụng đôi loa monitor PLM3A của Dynaudio.

HMG

Nhà phân phối HMG phối ghép mâm đĩa than Acoustic Signature Double X (dùng kim MCX-1 MC) với thiết bị điện tử Accuphase bao gồm: Pre-phono C-47, Pre–ampli C-2850 và Ampli  công suất A-75. Bộ sản phẩm được đánh cùng mẫu loa F1-12 của Fyne Audio.

Yamaha

Ông Zhang – Chủ biên tạp chí Stereo Sound, giới thiệu hai sản phẩm thuộc dòng Flagship 5000 của thương hiệu Yamaha: Mâm đĩa than GT-5000 và loa NS-5000.

Audimaxim

Thương hiệu Audiomaxim giới thiệu nguyên mẫu loa kèn mới của mình với màu đen piano.

SIAV Show 2020 là một triển lãm nổi tiếng, thu hút hàng nghìn người đam mê âm thanh đến với các phòng trưng bày và trình diễn tại đây. Nhìn chung, các nguồn âm analog nổi bật hơn so với năm ngoái, với nhiều mâm đĩa than và một vài đầu băng cối. Cũng như các quốc gia khác, ngày càng có nhiều người đam mê âm thanh Trung Quốc hiểu và coi trọng nguồn âm analog, và đây là một tin tuyệt vời.

Hẹn gặp lại tại SIAV Show 2021

Hình ảnh được cung cấp bởi ban tổ chức :

Theo SIAV/ Đăng khôi

Bình luận: