Trang chủ Triển lãm Triển lãm quốc tế CES sẽ đóng cửa sớm

CES sẽ đóng cửa sớm

Do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19, đặc biệt là biến chủng Omicron, ban tổ chức CES 2022 đã quyết định đóng của sớm 1 ngày.

Theo thông báo chính thức từ Ban tổ chức, đây được coi như một biện pháp an toàn bổ sung cho các biện pháp bảo vệ sức khỏe hiện tại đã được áp dụng cho sự kiện.

CES 2022 đã được kỳ vọng sẽ chứng kiến sự hồi sinh mạnh mẽ. Trên thực tế, đã có tới 2.200 nhà triển lãm lớn nhỏ đã đăng ký tham ga và trưng bảy sản phẩm, trong đó 143 công ty được bổ sung trông 2 tuần cuối. Việc xây dựng, lắp đặt các không gian trưng bày được tiến hành rất gấp rút để chào đón những người tham dự đến xem và trải nghiệm những cải tiến công nghệ mới nhất.

Rõ ràng, cả ban tổ chức CES lẫn các nhà triển lãm để rất kỳ vọng vào sự kiện đầu năm này, nhưng

sự đe dọa lây lan trên diện rộng đã buộc họ phải rút ngắn thời gian xuống còn 3 ngày, thay vì 4 như dự kiến. Gary Shapiro, chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành, CTA cho biết: “Là sự kiện công nghệ có ảnh hưởng nhất thế giới, CES kiên định với cam kết là nơi tụ họp để giới thiệu sản phẩm và thảo luận về những ý tưởng cuối cùng sẽ giúp cuộc sống của chúng ta tốt đẹp hơn. Chúng tôi đang rút ngắn buổi biểu diễn xuống còn ba ngày, bên cạnh đó áp dụng các biện pháp y tế toàn diện để đảm bảo an toàn cho tất cả những nhà triển lãm và khách tham quan”.

Các biện pháp bảo đảm an toàn khá giống với quy định 5K của Việt Nam, trong đó có việ bắt buộc đeo khẩu trang. Toàn bộ khách tham quan sẽ được phát bộ kit tự test nhanh Abbott BinaxNOW COVID-19 và đối với khách nước ngoài, trước khi rời CES 2022 họ sẽ được test RT-PCR miễn phí.

CES 2022 sẽ chính thức được khai mạc ngày 5/1 và kết thúc ngày 7/1/2022. Riêng báo chí vẫn được dành trọng vẹn hai ngày 3 và 4 /1 để tác nghiệp và đưa tin về sự kiện. Khách không có điều kiện tới dự trực tiếp vấn có thể theo dõi toàn bộ các hoạt động chính cũng như tham quan các gian hàng và giao lưu với nhà triển lãm thông quan nền tảng trực tuyến.

Nguồn: ĐTTD

Bình luận: