Trang chủ Triển lãm Triển lãm quốc tế CES 2022 mở rộng chủ đề triển lãm

CES 2022 mở rộng chủ đề triển lãm

Hiệp hội Điện tử tiêu dùng CTA công bố, triển lãm CES 2022 sắp tới sẽ được bổ sung thêm hai chủ đề Công nghệ vũ trụ và Công nghệ thực phẩm.

CES sẽ quay trở lại Las Vegas từ ngày 5-8 tháng 1 năm 2022 dưới hình thức truyền thống với quy mô được kỳ vọng mở gộng. Các nhà tổ chức Hội chợ Điện tử tiêu dùng lớn nhất hành tinh đang rất kỳ vọng vào việc CES 2022 sẽ trở lại đúng “format” chứ không chỉ diễn ra online như trong thời gian vừa rồi sẽ không chỉ thu hút thêm nhiều khách tham quan mà các các nhà triển lãm mới và các công nghệ mới. Việc mở thêm hai chủ đề mới mang tính cách mạng được coi là nhắm tới nhiều mục tiêu, vừa giúp quảng bá xu hướng công nghệ mới vừa khẳng định vị thế và sức hút không hề thuyên giảm sau đại dịch của CES.

CES 2022 sẽ tiếp tục là cơ hội gặp gỡ trực tiếp lớn nhất của đối tác, khách hàng, giới truyền thông và các nhà hoạch định chính sách. Tính trung bình, những người dự CES sẽ tham gia vào khoảng 33 cuộc họp, hội thảo, gặp gỡ  và trao đổi trong khoảng thời gian chỉ vỏn vẹn vài ngày. Theo kết quả nghiên cứu của Harvard Business Review, 95% người được phỏng vấn đã phát biểu rằng các cuộc gặp mặt trực tiếp là rất quan trọng để xây dựng và duy trì thành công các mối quan hệ kinh doanh.


Những tiến bộ trong công nghệ thực phẩm cũng chắc chắn sẽ là chủ đề “hot”.. Danh mục này sẽ đề cập đến nông nghiệp, đổi mới thành phần, bộ dụng cụ và phân phối bữa ăn, dinh dưỡng, truy xuất nguồn gốc, tính bền vững. Khách tham quan sẽ được khám phá các công trình nghiên cứu và thực nghiệm mới nhất về chế biến thị từ thực vật, hay công nghệ canh tác theo chiều dọc tiết kiệm diện tích đất và thân thiện với môi trường. Ngoài những thương hiệu tiên phong về công nghệ thực phẩm như Grov Technologies, Impossible Foods chúng ta còn chứng kiến sự trở lại của những “lão làng” như John Deere – thương hiệu được cả thế giới biết đến với những chiếc máy cày gắn hình chú hươu hoạt động không ngừng nghỉ xuyên suốt 3 thế kỷ.Các tiến bộ Khóa học và Công nghệ mới đang thúc đẩy cơ hội cho việc khám phá không gian và các điều kiện sống trong không gian. Những tiến bộ này đang tạo ra các dịch vụ truyền thông mới và mở ra cơ hội cho các ứng dụng mới trong sinh học, sức khỏe con người và hơn thế nữa. Hầu hết các “ông lớn công nghệ” đều đang nhảy vào lĩnh vực hết sức sôi động này, ngoài ra hứa hẹn sẽ còn xuất hiện nhưng tên tuổi hoàn toàn mới nhưng đầy tiềm năng. Ví dụ, tại CES tới người xem sẽ có cơ hội chúng kiến tận mắt mô hình phi thuyền không gian Dream Chaser của Sierra Space.

Trong thời gian từ nay tới khi CES 2022 chính thức mở của đón khách vào 5/1/2022 (Ngày truyền thông dành riêng cho báo giới sẽ diễn ra vào mùng 3 và 4 tháng 1) CTA và ban tổ chức sẽ tiếp tục cập nhật các tin tức mới nhất về hội chợ triển lãm quy mô lớn bậc nhất hành tinh này.

Nguồn: ĐTTD

Bình luận: