Với những người yêu thích hệ thống âm thanh chất lượng cao, có lẽ Atlantic Audio sẽ là công ty bạn đang tìm kiếm. Bởi không chỉ giới thiệu các hệ thống chất lượng cao mà trong sự kiện AV Show 2017 lần này, Atlantic Audio mang đến những thiết bị mang tính chuyên biệt cực cao với khả năng trình diễn được khẳng định bởi các công ty gạo cội trong lĩnh vực âm thanh.

Có thể nói đây là loạt thiết bị trong mơ của bất cứ audiophile nào. Đầu tiên phải kể đến loa Legacy Focus XD, một trong những thương hiệu mang đầy đủ cả chất lượng âm thanh lẫn hiệu quả kinh tế. Bởi nó không chỉ hoạt động độc lập với ampli tích hợp chất lượng cao mà còn có thể phối ghép một cách tuyệt với các thiết bị âm thanh chuyên biệt khác.

Đảm nhiệm vai trò xử lý tín hiệu âm thanh trước khi đến với loa sẽ là bộ đôi sản phẩm Signature 200 iQ power amplifier và Renaissance MK II preamplifier của VAC, một trong những bộ đôi nổi bật nhất đối với những người yêu thích âm thanh Hi-Fi. Preamplifier này được phát triển từ bộ Preamplifier tích hợp trong VAC Phi Beta tuy nhiên được cải thiện hơn về độ cân bằng cũng như các cổng đầu vào và đầu ra đơn giản hơn. Trong khi đó dòng amplifier flagship của VAC Signature tại tập trung vào khả năng cấp nguồn ổn định, chính xác với mức độ nhiễu và méo tiếng thấp, thậm chí hệ thống còn có thể thông báo khi nào thì chúng ta cần phải thay đèn (Tube) bên trong.

Trái tim của hệ thống chính là mẫu DAC Exasound E32 DAC. Thiết bị này được trang bị chip DAC flagship của hãng ESS ES9028PRO với khả năng giải mã DSD256 12.288MHz và PCM 384kHz / 32bit. Điểm nổi bật của thiết bị này chính là việc sử dụng thiết kế mạch USB Asynchronous với buffer, cùng với đó là bộ đếm xung 44.1kHz-48kHz với mức nhiễu thấp 0.082ps hỗ trợ cho việc chuyển đổi tính hiệu D-A. Ngoài ra bộ lọc nguồn cũng sẽ giảm mức noise xuống đến 2μVrms, cho phép triệt tiêu gần như hoàn toàn jitter và crosstalk.

Music server Aria chính là giải pháp hoàn hảo cho việc lưu trữ toàn bộ dữ liệu nhạc số chất lượng cao. Thiết bị này không đơn thuần chỉ là dùng để lưu trữ vào chơi nhạc mà nó còn có khả năng RIP nhạc, phát nhạc không dây cũng như tạo ra hệ thống âm thanh không dây hỗ trợ cả Bluetooth 4.0 lẫn Wi-Fi 802.11n. Chúng ta không chỉ có thể tùy chọn loại bộ nhớ trong (HDD/SSD) để sử dụng mà còn dễ dàng kết nối với các ổ cứng di động hoặc ổ NAS trong mạng nội bộ. Tất cả nhằm mang lại nền tảng tiện lợi nhất trong việc thưởng thức bộ sưu tập nhạc chất lượng cao.

Ngoài trải nghiệm hệ thống kể trên, khách tham quan AVSHOW còn được giao lưu với “bác chủ” Atlantic Audio, nghe các bài demo và chia sẻ về kinh nghiệm phối ghép, xử lý âm học phòng tại gia.

 

Bình luận: