Bộ cơ CD Chord BLU MKII, Bộ giải mã Chord DAVE và Ampli công suất Chord Étude

Với cấu hình phối ghép này, nhiều người sẽ không tin tưởng những chú bé tí hon Chord Choral sẽ có đủ khả năng kiểm soát đôi loa có phần hơi lớn như Raidho Acoustic D-3.1. Tuy nhiên, hãy bỏ qua định kiến và lắng nghe Sài Gòn Hi-end mang cả hai đến với nhau nhằm chứng minh khả năng vượt trội từ các sản phẩm Chord dòng Choral nhỏ gọn.

Dù có kích thước nhỏ nhưng BLU MKII khá nặng và có chất lượng hoàn thiện rất tốt với vỏ máy được làm từ hai tấm nhôm nguyên khối, cắt khoét CNC đảm bảo chống rung tốt. Bên trong khối nhôm này được ngăn 3 khoang riêng biệt gồm: nguồn supply, mạch lọc/upsamlpling với chip FPGA và khoang chứa bộ cơ transport độc lập.

BLU MKII được trang bị bộ cơ Philips CD Pro II – một trong những bộ cơ tốt nhất thế giới hiện nay với thiết kế cửa trên (top-loading). Bộ cơ này còn được Chord tối ưu chống rung bằng việc kết hợp hệ thống lò xo đệm bên dưới cùng thiết kế nắp đậy kiêm luôn chức năng chặn đĩa phía trên.

Nếu như những đầu cơ transport thông thường chỉ có thể xuất tín hiệu digital trực tiếp, thì Chord BLU MKII khác biệt hơn, đây là đầu đọc transport kết hợp mạch lọc upsampling nâng tần số lấy mẫu. Đầu đọc này sở hữu công nghệ upsampling WTA M-Scaler kết hợp với mạch lọc nội suy được xử lý bên trong chip FPGA Xilinx XC7A200T có thể hoàn thiện việc khôi phục chính xác “đường cong” tín hiệu âm thanh analog từ những bit số 0/1 của nguồn âm digital mã hoá chuẩn 16bit.

CD Chord BLU MKII có thể kết hợp cùng các hệ thống audio khác ngoài Chord, nhưng chỉ khi phối cùng bộ giải mã kiêm pre kỹ thuật số Chord DAVE, cả hai mới trở nên thật sự hoàn hảo. Với hai ngõ xuất 2x AES/EBU và 2x BNC song song, CD Chord BLU MKII và bộ giải mã Chord DAVE có thể kết nối với nhau dưới dạng dual-wire – chuẩn thường được sử dụng trong các phòng thu nhẳm đảm bảo chất lượng âm thanh tốt nhất.

Bộ giải mã Chord DAVE có tất cả 8 cổng digital input gồm: AES/EBU, USB 2.0, 2 cổng optical và 4 cổng BNC. Không chỉ nhận tín hiệu digital từng cổng đơn, Chord cho phép kết nối cùng lúc 2 cổng BNC 1+2 hoặc BNC 3-4 thành cấu hình Dual BNC, đây cũng là ngõ để tạo liên kết đặc biệt 705.6kHz với nguồn âm từ Chord BLU MK.2.

Đôi “song kiếm hợp bích” BLU MKII và giải mã DAVE có khả năng trình diễn âm thanh vô cùng sống động và đậm nhạc tính. Hệ thống chuyển tải với độ phân giải và độ chi tiết siêu cao đã thực sự vượt xa những nguồn phát thông thường khác. Người nghe sẽ cảm nhận được nhiều hơn không gian và sân khấu trình diễn, phân biệt các loại nhạc cụ và dễ dàng bóc tách các lớp của sân khấu âm thanh.

Thành viên cuối cùng trong phối ghép của Sài Gòn Hi-end là mẫu ampli công suất ÉTUDE được Chord thiết kế dành riêng cho DAVE – dòng DAC/pre-amp cao cấp của hãng. Không chỉ là ampli công suất thông thường, ÉTUDE còn được trang bị công nghệ đa hồi tiếp (multi-feedback) nhằm nhanh chóng phát hiện và sửa lỗi tín hiệu trong quá trình truyền tải. Hệ thống điều phối dòng thông thông minh tích hợp giúp ÉTUDE dù chỉ có công suất 150W/4ohm lại có thể hoạt động hiệu quả ngang ngửa như những thiết kế sò công suất lên đến 250W.

Related image

 

Nếu mức công suất 150W/ohm vẫn chưa làm bạn hài lòng, hãy sử dụng thêm 1 chiếc ampli công suất ÉTUDE nữa và kích hoạt chế độ bridge mode bằng cách đấu nối tiếp hai cầu loa phía sau để có được mức công suất lên đến 300W/4ohm mà vẫn giữ được chất lượng âm thanh ở mức tối đa.

Câu chuyện đến đây đã phần nào sáng tỏ, dù ngoại hình các sản phẩm dòng Choral của Chord không được hầm hố nhưng ẩn chứa trong từng chi tiết nhỏ nhất đều là những tinh hoa công nghệ và khả năng trình diễn thật phi thường. Chắc chắn bộ phối ghép giữa Chord và Raidho Acoustic của Sài Gòn Hi-end sẽ là một bất ngờ thú vị tại AV Show 2018 – HCM sắp tới.

Nguồn: Nam Bình

Bình luận: