Dòng sản phẩm VELA dự kiến góp mặt tại AV Show 2018 Hà Nội tới đây thật sự là một sự lột xác cả về ngoại hình và lẫn chất âm của hãng loa đến từ Đức: Elac. Được phát triển dựa trên nền tảng series 400 (với các mẫu loa như: BS 403, FS 407, FS 409) VELA ra đời nhằm đánh dấu sự chuyển mình của Elac hướng đến những sản phẩm chất lượng hơn và đẹp mắt hơn.

VELA Series

Để hòa hợp với sự thay đổi trong xu hướng nội thất hiện đại, thùng loa VELA không còn những đường nét vuông vắn mạnh mẽ của “đàn anh”, thay vào đó là những đường bo cong mềm mại ở cả bốn phía.  Tổng thể thùng loa VELA hơi nghiêng về sau nhằm đảm bảo sự đồng pha giữa các của loa con. Trên đỉnh thùng là một tấm nhôm die-cast có trọng lượng khá nặng, giúp giữ vững sự ổn định của thùng khi hoạt động.

Loa cột VELA FS 409

Về cấu hình, VELA vẫn sử dụng các củ loa tương đương như series 400 hiện hữu: Củ loa treble ribbon JET 5, củ loa bass/midbass màng nhôm dập tinh thể kim cương, cổng thoát hơi dạng đánh xuống giúp loa bố trí dễ dàng hơn mà không phụ thuộc vị trí đặt để. Đặc biệt, cổng thoát hơi trên dòng sản phẩm VELA đã được các kỹ sư ở Elac đã khéo léo ẩn đi trong một khối chân đế vát xéo phía sau thùng loa rất tinh tế. Toàn bộ khối chân đế vát xéo này cũng được làm từ nhôm khối, ngoài giá trị thẩm mỹ còn mang lại hiệu quả chống rung rất tốt.

Loa center VELA CC 401

Dù không là những sản phẩm đầu bảng, những đôi loa trong dòng VELA của Elac vẫn được trang bị cọc loa dạng bi-wire, điều chưa từng có ở series 400 trước đây. Các cọc loa này đều được mạ vàng nhằm đảm bảo khả năng kết nối và truyền dẫn tốt nhất.

Loa bookshelf VELA BS 403

VELA đáp ứng tốt cho các nhu cầu nghe nhạc hoặc xem phim với các sản phẩm như: Loa cột VELA FS 409, loa cột VELA FS 407, loa center VELA CC 401 và loa bookshelf VELA BS 403.

Bên cạnh VELA – Chòm sao Cánh Buồm, Elac cũng sẽ ra mắt phiên bản tiếp theo của dòng loa active không dây Air-X 2 với tên gọi cũng được đặt theo tên một chòm sao: NAVIS.

Các đôi loa dòng VELA của Elac dự kiến sẽ được SaigonStereo phối ghép cùng với những sản phẩm ampli PRISMA thông minh đa kết nối mới nhất từ Primare (Thụy Điển).

Nguồn: Nam Bình

Bình luận: