MA8900 mang thiết kế đặc trưng của thương hiệu McIntosh (USA) nổi danh với mặt máy màu đen phủ gương, đồng hồ kim vẩy (VU) xanh dương hai bên và logo màu xanh lá ngay chính giữa; Là mẫu ampli tích hợp hi-end, McIntosh MA8900 có mức giá không hề rẻ khoảng 218,896,000 VNĐ. Tuy nhiên, lại vô cùng hợp lý bởi sự tiện lợi, độ ổn định và quan trọng hơn hết là chất âm tuyệt vời khó có mẫu ampli tích hợp nào có thể bì kịp.

Khác với những mẫu ampli tích hợp hiện có trên thị trường, McIntosh MA8900 phân định rõ ràng các cọc loa dành riêng cho từng mức trở kháng tương ứng: 2 ohm, 4 ohm, 8 ohm. Thân máy sử dụng công nghệ tản nhiệt McIntosh Monogrammed Heatsinks™ mới nhất. Với kinh nghiệm hơn 65 năm chế tạo, McIntosh mạnh mẽ cam đoan: dù ở mức trở kháng nào, MA8900 chắc chắn cũng sẽ cung cấp đầy đủ cho loa 200W / kênh công suất thực.

An toàn là một yếu tố được McIntosh hết sức chú trọng, Ampli McIntosh MA8900 được trang bị mạch Sentry Monitor™ rất hữu ích dành cho các audiophile thích “cắm – rút”; theo đó mạch sẽ hoạt động tương tự như cầu chì, bảo vệ an toàn cho máy khi có sự cố chạm chập dây dẫn xảy ra bất ngờ trong quá trình đấu nối, kết hợp với chức năng Power Guard® giúp theo dõi dòng tín hiệu và ngắt mọi hoạt động khi nhận thấy nguy cơ. Do đó, McIntosh MA8900 đóng vai trò đảm bảo tối đa an toàn cho loa và thiết bị trong hệ thống.

Khi đĩa than đang hồi sinh trở lại mạnh mẽ, việc trang bị sẵn cổng phono là một điểm cộng dành cho McIntosh MA8900. Mẫu ampli tích hợp này có thể dùng với các chuẩn kim MM (Moving Magnet) và chuẩn kim MC (Moving Coil) với khả năng tùy chỉnh trở kháng tương ứng rất trực quan và dễ dàng trong khi nhiều ampli trên thị trường điều chỉnh mức trở kháng này bằng các jumper khá phức tạp

Bên cạnh ngõ vào phono dành cho mâm đĩa than, McIntosh MA8900 cũng tích hợp xu hướng nhạc số thịnh hành trong những năm gần đây. Bo giải mã DAC tích hợp trên MA8900 có khả năng nhận tín hiệu digital từ cổng coxial, optical và cả USB trong trường hợp kết nối với máy tính. Bo mạch giải mã này dễ dàng xử lý tất cả các chuẩn nhạc số mới nhất. Tuy nhiên, McIntosh cũng đảm bảo cho người chơi khả năng nâng cấp khi thiết kế bo mạch DAC này dưới dạng module có thể tháo rời và thay thế trong tương lai, khi các chuẩn nhạc số và chip giải mã đã có thêm nhiều thay đổi.

Tại AV Show 2018 diễn ra tại Hà Nội tới đây, nhà phân phối chính thức thương hiệu McIntosh: Đông Thành – Hòa Phúc sẽ phối ghép mẫu ampli tích hợp này cùng với đôi loa đến từ cái nôi của nghệ thuật thế giới – Italia: Sonus Faber Sonetto V.

Nguồn: Nam Bình

Bình luận: