Đằng sau mỗi thương hiệu thành công trên thị trường thường là những cá nhân kiệt xuất. Và đối với hãng loa đến từ Đức Voxativ, người đàn ông đó chính là: Holger Adler. Những năm 90, ông bắt đầu hứng thú với các củ loa toàn dải và khám phá ra rằng những vật liệu mới có thể đem lại cho củ loa toàn dải hiệu quả vượt trội. Voxativ ra đời từ đó. Voxativ là một từ ghép trong tiếng latin giữa “vox” (giọng nói), và “vokativ” (lời gọi)- một lời mời gọi vô cùng ngọt ngào cho những ai trót say mê chất âm đầy quyến rũ của những thiết kế loa toàn dải.

Tại AV Show Hà Nội 2018, nhà phân phối chính thức củ loa và sản phẩm thương mại hoàn chỉnh của Voxativ sẽ giới thiệu thành viên mới nhất của hãng với tên gọi: Zeth.

 

Với những cải tiến công nghệ mới được Voxativ ứng dụng, Zeth có âm thanh tự nhiên và đặc biệt là khả năng tái tạo tiếng treble chi tiết, cùng âm bass nhanh và mạnh – Đây luôn là “tử huyệt” vô cùng khó đối với hầu hết các mẫu loa toàn dải.

Bí mật của Voxativ chính là công nghệ Acoustic Stealth Technology® (AST) sử dụng thiết kế cấu trúc bên trong thùng loa tạo thành ống dẫn dòng khí tạo phản xạ có lợi. Nhờ đó, Zeth có thể tái tạo bass hoàn hảo đồng thời vẫn giữ được sự hòa hợp với các dải tần khác.

Nếu chỉ có AST, Zeth vẫn khó có thể hoàn thành sứ mệnh nếu không có củ loa toàn dải đủ tầm. Loa được trang bị củ loa AC-1.8 được Voxativ phát triển đặc biệt cho tốc độ đáp ứng vô cùng nhanh. Với Zeth, một lần nữa Voxativ sẽ khiến bạn ngạc nhiên vì những chi tiết mới lạ mà bạn sẽ tìm thấy trong bộ sưu tập đĩa nhạc yêu thích của mình.

Phối ghép với Voxativ Zeth, Loa Hà Nội sẽ sử dụng mẫu ampli tích hợp chạy đèn Ti100 của hãng Lyric (Đức). Lyric Ti100 được thiết kế theo dạng single-end (Class A) có thể tương thích nhiều loại bóng như: EL34, KT88, KT120 và KT150 nhằm gia tăng công suất.

Ti100 có mức công suất tối đa 20W/kênh khi dùng với bóng KT150. Đây là một con số khá khiêm tốn nếu so sánh với các ampli bán dẫn vốn có thể đạt đến cả trăm hay thậm chí cả ngàn watts, nhưng đối với loa toàn dải, hay những mẫu loa có độ nhạy cao, 20W đã là quá dư dả. Đặc biệt 20W khiêm tốn này lại là single-end thuần class A vô cùng ngọt ngào mà các audiophile lâu nay vẫn thầm mơ ước.

Nguồn: Nam Bình

Bình luận: