Kể từ sau khi Navison Audio mang sản phẩm đến CES ghi dấu ấn đầu tiên của người Việt trên trường quốc tế, đã có thêm rất nhiều những thương hiệu Việt tự tin “xuất ngoại” và được thị trường thế giới đón nhận. Khang Audio cũng là một cái tên như vậy.

Loa Vilmos Field Coil

Còn nhớ lần đầu tiên mẫu loa toàn dải DIY Horn Speaker mang hình dáng mô phỏng đôi tai người kết hợp giữa gỗ và mica, được đăng tải trên tạp chí Mono & Stereo tháng 08/2014 – (Hifi Việt Nam đăng lại ngay sau đó), nghệ nhân Trương Vĩnh Khang – một tay chơi âm thanh cổ có tiếng ở Hà Thành và cũng là chủ thương hiệu Khang Audio ngày nay đã nhận được rất nhiều sự quan tâm không chỉ của người chơi mà còn hàng loạt những cây bút từ những tạp chí lớn về chuyên ngành âm thanh.

Loa toàn dải DIY Horn Speaker

Năm 2017, mẫu loa kèn tre Trio Horn Speaker của Khang Audio tiếp tục được Mono & Stereo giới thiệu đến đông đảo người chơi âm thanh khắp thế giới. Cùng trong năm này, Khang Audio cũng chứng tỏ sự phát triển của mình, chính thức tham gia giới thiệu sản phẩm tại triển lãm AV Show 2017 diễn ra tại Hà Nội song hành cùng hàng loạt những tên tuổi lừng lẫy trong phân khúc loa hi-end.

Loa kèn tre Trio Horn Speaker

Tại AV Show 2018 tới đây, Khang Audio sẽ trình diễn mẫu loa Vilmos Field Coil. Đây là mẫu loa kèn tre có đường kính họng kèn lớn nhất mà Khang Audio từng chế tạo. Loa chỉ sử dụng một họng kèn duy nhất kết hợp cùng củ loa toàn dải đường kính 20cm với mong muốn tái tạo lại âm thanh mang đúng chuẩn hi-end.

Củ loa toàn dải trên Vilmos Field Coil là loại củ nam châm điện được sản xuất tại Đức, sử dụng điện áp đáp ứng từ 80v đến 110v để tạo ra từ lực di chuyển màng loa. Đây là một kỹ thuật tuy không mới nhưng giúp loa mang đến trung âm rộng mở, tươi sáng, chất âm rõ nét đặc trưng với những vật liệu đặc biệt màng loa giấy hoa văn (màng nhện), nhện loa bằng fip.

 

 

 

Tổng thể thẩm mỹ của Vilmos Field Coil rất được chăm chút tổng thời gian chế tác hơn 14 tháng, sử dụng những công nghệ sơn phủ hiện đại cùng chất liệu gỗ chọn lọc đắt tiền. Loa Vilmos Field Coil có họng kèn tròn khuếch tán âm làm từ tre được đặt trong một khung bao gỗ óc chó bên ngoài hình vuông rất đẹp. Thiết kế này làm chúng tôi ngay lập tức liên tưởng đến sự tích bánh chưng bánh dầy với hình tượng “đất vuông – trời tròn” hiện hữu trong văn hóa người Việt từ ngàn năm. Có lẽ với tạo hình như thế này Khang Audio cũng mong muốn khẳng định “hồn Việt” trong từng đứa con tin thần của mình.

Loa Vilmos Field Coil hiện đang được Khang Audio bán với giá 135 triệu cùng dịch vụ giao hàng toàn quốc.

Nguồn: Nam Bình

Bình luận: