FiiO M9 là mẫu máy nghe nhạc mới nhất của FiiO có hỗ trợ âm thanh Hi-Res, Bluetooth với LDAC và phát trực tuyến WiFi.

Về cấu hình, M9 có Bluetooth 4.2 tương thích với các codec Bluetooth như aptX, aptX HD, LDAC và HWA(LHDC) cho phép bạn nghe nhạc với độ trung thực cao. Đầu kết nối sử dụng cổng USB Type-C hỗ trợ việc trao đổi tín hiệu hai chiều từ việc nhận USB DAC của PC hoặc xuất tín hiệu digital audio qua OTG cho các portable DAC. Fiio M9 có Wifi và tích hợp luôn phần mềm nghe nhạc Tidal vào trong giao diện người dùng, vì thế tất cả những gì bạn cần làm là đăng nhập tài khoản rồi xài thư viện nhạc có sẵn

Bên cạnh 2 DAC AKM4490, Fiio M9 còn được gắn một chip FPGA A3P030 tùy biến của Actel, con chip này đóng vai trò nhận tín hiệu từ CPU Exynos 7270, quản lý xung tín hiệu của các bộ tạo xung và đồng bộ chúng với chip AKM4490. FPGA A3P030 còn giữ vai trò như một bộ transport cho tín hiệu nhạc số DSD trước khi chúng được giải mã.

Về ngoại hình, M9 cầm vừa tay, trông khá nhỏ gọn và thanh lịch, M9 được gắn 1 màn hình LG IPS cảm ứng kích thước 3,2 inch với 16 triệu màu khác nhau. Nút cuộn volume của Fiio M9 êm, dễ xài, được thiết kế nằm sâu trong hốc nên hiện tượng bị cấn hay vô tình tăng âm lượng gần như không gặp phải.

M9 có cả đầu ra Balance 3,5mm và 2,5mm. Ngoài ra, M9 có chỉ báo RGB thay đổi màu tùy thuộc vào định dạng tệp đang được phát.

Bộ nhớ trong của M9 hơi khiêm tốn, chỉ có 2GB nên hãng đã bổ sung khe cắm thẻ microSD giúp tăng dung lượng bộ nhớ ngoài lên tối đa 2TB.

M9 hỗ trợ các định dạng tập tin khác nhau bao gồm MP3, WAV, WMA, AAC, OGG, FLAC và DSD.

Được đánh giá là một chiếc máy nghe nhạc có công suất tốt và độ tĩnh cao, chất âm của Fiio M9 mang lại rất êm ái, trong trẻo, khả năng tạo âm trường rộng rãi và thoáng đãng, dải trầm sâu, mềm, trung âm ngọt ngào, dày dặn, cho trải nghiệm rất dễ chịu và thư giãn cho dù nghe trong khoảng thời gian lâu.

Nguồn: Nam Bình

 

Bình luận: