Từ năm 1972, Sandy Gross và các bạn hữu của ông đã theo đuổi ước mơ chế tạo những đôi loa có âm thanh tuyệt diệu nhất. Đến năm 1988, sau khi kết hợp vô số thành tựu và canh tân của kỹ thuật âm học, ông đã sáng chế thành công loa Definitive Technology có âm thanh ưu việt dựa vào cách thiết kế loa đặc biệt theo kỹ thuật lưỡng cực Bipolar.


Definitive là loa Hi-end đang được ưa chuộng và bán chạy nhất tại Châu Mỹ. Nó được ráp bằng tay và kiểm phẩm từng đôi một, sử dụng nguyên liệu đắt tiền với mục tiêu là tạo nên các đôi loa có khả năng trình diễn âm thanh sống động, đầy đủ và chính xác tuyệt đối như đang xem live. Đây là thương hiệu loa được thị trường thế giới đặc biệt ưa chuộng bởi thiết kế đột phá độc đáo cho âm thanh sống động chân thực vượt xa mức giá thành sản phẩm.
Với vẻ ngoài hiện đại và kích thước nhỏ gọn, Definitive Technology tích hợp hàng loạt những công nghệ tiên tiến, dễ dàng phù hợp với nhiều không gian giải trí khác nhau

Chúng tôi xin điểm sơ qua các công nghệ vượt trội của Definitive Technology 

 

Kỹ Thuật độc quyền Forward-Focused Bipolar Array (FFBP). Đây là kỹ thuật thiết kế loa lưỡng cực với các củ loa con được đặt đối xứng nhau, hướng về cả phía trước và phía sau loa và bên hông. Thiết kế này giúp mang lại âm trường rộng, sân khấu âm thanh lớn hơn rất nhiều và tạo cảm giác nghe chân thật hơn
Thùng loa Definitive Technology dầy 4 cm, có trọng lượng nặng để chống rung và tạo thế vững chắc cho loa. Bên trong có vách ngăn làm giảm độ rền vang và độ nhiễu âm xuống cực thấp. Cạnh loa được bo tròn, bao bằng 01 áo vải, nhờ vậy độ biến dạng âm thanh được loại trừ. Phần đế loa được đúc bằng Magnesium cứng, chịu mọi rung chuyển của loa khi vận hành, cho phép loa Definitive hát thật lớn vẫn không méo tiếng.

Dòng loa đứng Definitive Technology điển hình có loa Sub điện bên trong cùng mạch kiểm soát âm bass thông minh (Intelligent Bass Control) làm âm bass sâu hơn, mạnh hơn. Khi cần cho nhu cầu giải trí xem phim, Definitive Technology cho phép gắn thêm Module loa Atmos trên đỉnh tạo hiệu ứng âm thanh vòm và đa chiều. Tất cả các củ loa Bass của Definitive Technology đều được chế tạo đặc biệt bằng chất liệu Polypropylene tổng hợp siêu biệt giúp độ rung, độ nhạy của loa ổn định. Sức chịu nhiệt của các cuộn dây và nam châm điện tử đều lớn hơn, mạnh hơn các thiết kế loa bình thường do đó tiếng Bass lý tưởng không ngờ, trầm sâu, rắn chắc và gọn gàng

 

Các củ loa midrange chất liệu Polypropylene của Definitive Technology sử dụng công nghệ BDSS (Balanced Double Surround System) với các đường viền cao su bao quanh có tác dụng hỗ trợ nón loa, giúp nâng cao khả năng khuếch tán âm thanh trong không gian. Cấu trúc này được đặt ngay phía trước nón loa được xem là góp phần tái tạo âm hình tốt hơn, cải thiện sự lệch âm của loa.

Đảm nhiệm dải cao là các loa tweeter Dome Aluminum đường kính 2,54cm có độ nhiễu thấp, chịu được chấn động mạnh. Khối loa Treble này được đặt trong một cấu trúc ống dẫn sóng có tên 20/20 Wave Alignment Lense. Cấu trúc này giúp cải thiện chất lượng âm hình stereo bằng cách loại bỏ nhiễu xạ đối xứng. Loa Treble có độ đáp tần từ 28-40 kHz, cao hơn mức tai người nghe, tạo ra một chất âm tổng thể như được nghe thực tại nhà hát.


Bộ phận âm cao cấp Linkwitz – Riley nổi tiếng và đắt tiền này chỉ dùng cho các loa Hi-end. Nó trộn âm thanh của các loa khác nhau và phát ra âm nhạc như là một loa duy nhất. Hệ thống phân âm đồng trục này được sử dụng ở tất cả các loa Definitive đã cân chỉnh để đưa ra tần số chính xác nhất. Nó đem lại sự đồng bộ, tính nhạy cảm và sự kết hợp năng động của các tín hiệu âm thanh.
AVSHOW Hà Nội tới đây, Thương hiệu loa Definitive Technology danh tiếng hàng đầu nước Mỹ sẽ được Anh Duy Audio giới thiệu tại phòng demo HT14.

Nguồn: Nam Bình

 

Bình luận: