Nếu bạn vẫn chưa biết qua về lịch sử ngành âm thanh, AV Show 2018 cũng sẽ là một cơ hội học hỏi rất tốt dành cho bạn. Hãy dành chút thời gian ghé thăm gian trưng bày của Jolie tại tầng 4 – Trung tâm hội nghị 272 Võ Thị Sáu trong để được nhìn ngắm và thưởng thức những thiết bị đã có tuổi gần trọn đời người nhưng vẫn còn hoạt động hoàn hảo và mang đến những âm thanh cuốn hút đầy ma mị.

Với những ai trót yêu băng cối và thứ âm thanh thuần analog, sẽ không thể bỏ qua đầu băng cối Sony TC-R6 tại gian trưng bày này. Máy được ra mắt vào khoảng năm 1977 là loại đầu băng cối 4 track 2 kênh dùng dầu từ ferrite được sản xuất tại Nhật Bản với dàn cơ được chế tạo rất tốt, vận hành êm, ít bị rung động. Dù ngày nay TC-R6 đã không còn được Sony sản xuất nữa nhưng đâu đó trên thế giới vẫn còn tồn tại những chiếc đầu băng cối vẫn còn hoạt động được như thế này.

Ngoài reel to reel, Jolie còn có hẳn một bộ sưu tập đĩa than đủ mọi thể loại từ những bản thu xưa hiếm có giá trị sưu tầm đến những đĩa than mới sản xuất thời gian gần đây đều có mặt tại Jolie với mức giá rất hợp lý. Hầu hết những chiếc đĩa than được bày bán tại đây đều có xuất xứ từ Mỹ hay Châu Âu với điều kiện bảo quản và chất lượng còn khá tốt.

Nếu bạn cần kim, máng hay một linh kiện thay thế nào đó, đừng ngần ngại hỏi thử, vì biết đâu Jolie đang có sẵn thứ bạn cần!

Nguồn: Nam Bình

 

Bình luận: