Liên tục trong nhiều kỳ AV Show, phòng triển lãm của Atlantic Audio luôn là phòng nghe thu hút được rất đông lượt người xem nhất, ở lại lâu nhất bởi cách phối ghép hiệu quả cùng khả năng thổi hồn vào các giai điệu trước khi được “chủ nhân” của Atlantic audio bấm nút “play”

Tại AV Show 2018 lần này, phòng nghe Atlantic Audio chắc chắn vẫn sẽ nhận được sự yêu mến của các audiophile qua phối ghép đến từ những thương hiệu đã khá đỗi quen thuộc: Loa Legacy Audio Signature SE, ampli đèn VAC Sigma 170iQ, nguồn phát nhạc số music server LH Labs Source Pro và bộ giải mã LH Labs Vi DAC. Toàn bộ hệ thống sử dụng dây dẫn của Kubala Sosna.

Loa Legacy Audio Signature SE.

Mẫu loa Signature SE được Legacy Audio thiết kế dạng thùng kín hầu như không kén phòng. Loa sẽ đạt được hiệu quả hoạt động tốt nhất khi được setup đúng vị trí. Tuy nhiên, người dùng vẫn có thể đặt loa ở vị trí bất kỳ mà không gây xáo trộn quá nhiều đến chất âm.

Loa Legacy Audio Signature SE

Signature SE được thiết kế dạng 4 đường tiếng với tổng cộng 5 củ loa, dù vậy nó vẫn có kích thước tương đối nhỏ so với các mẫu loa cột khác của Legacy Audio. Dải cao của Signature SE được phụ trách bởi củ loa treble ribbon Dual Air Motion Transformer (AMT) 1 inch, đặc biệt được hãng tối ưu riêng dây dẫn bằng bạc trực tiếp từ phân tần nhằm đảm bảo dải cao trong trẻo và lung linh nhất.

Đặc trưng của các củ loa sử dụng nguyên lý AMT là không sử dụng màng loa, nó hoạt động nhờ sự co giãn của các lá kim loại ribbon mỏng tạo ra sự dịch chuyển dòng khí từ đó tạo ra âm thanh. Legacy Audio là một trong số ít hãng sản xuất ứng dụng thiết kế này không chỉ lên loa treble mà còn cả loa midrange. Trung âm của Signature SE được kết hợp đồng thời giữa củ loa ribbon AMT 4 inch và một củ mid/bass 7 inch, tận dụng được ưu điểm nhanh và chính xác của loa AMT đồng thời vẫn giữ được sự ngọt ngào truyền cảm của củ loa màng nón truyền thống.

Amply VAC Sigma 170iQ.

Nhờ độ nhạy lên đến 92 dB của  đôi loa Legacy Signature SE, Atlantic Audio tự tin chỉ sử dụng một chiếc ampli tích hợp chạy đèn Sigma 170iQ của hãng VAC (Mỹ) cho màn trình diễn của mình.

Chiếc ampli Sigma 170iQ là bản nâng cấp từ model Sigma 160i SE với cùng mức công suất 85W/kênh vẫn dùng 4 bóng đèn KT88. Tuy nhiên, điểm khác biệt chính là hậu tố “iQ – thông minh” được tích hợp trên VAC Sigma 170iQ.  Một cách đơn giản, Sigma 170iQ có thể theo dõi liên tục và nhận biết bất kỳ sự thay đổi nào trên dòng tín hiệu nhằm đưa ra hiệu chỉnh bias ngay tức thì. Với khả năng điều chỉnh bias thông minh và hoàn toàn tự động này, các bóng công suất trên Sigma 170iQ luôn được đảm bảo điều kiện hoạt động tốt nhất nhằm tái tạo âm thanh với độ động cao, giảm méo tiếng và ù nền. Công nghệ này đồng thời cũng giúp người chơi quên đi nỗi lo lắng khi sử dụng ampli đèn, kéo dài tuổi thọ và giúp bảo vệ tốt nhất cho tổng thể ampli.

Music server LH Labs Source Pro & LH Labs Vi DAC.

Có lẽ không cần giới thiệu quá nhiều về khả năng tuyệt vời của các phối ghép nhạc số do Atlantic Audio giới thiệu. Tại triển lãm lần này, Atlantic Audio sẽ trình diễn bộ đôi music server Source Pro và bộ giải mã DAC Vi của LH Labs.

Music server LH Labs Source Pro

LH Labs có trụ sở tại Mỹ với tên gọi đầy đủ là Light Harmonic Labs. Hãng chuyên tập trung nghiên cứu và cho ra đời các sản phẩm giải mã tín hiệu chất lượng cao từng đạt được giải thưởng sáng tạo Innovation Awards tại CES 2013 (với bộ giải mã DAC Da Vinci Dual DAC) và mới đây là CES 2016 (với bộ giải mã tín hiệu Vi DAC).

LH Labs Vi DAC

Riêng chiếc music server LH Labs Source Pro là sản phẩm đầu tay của hãng trên phương diện sản xuất nguồn phát. Sản phẩm được gọi vốn thành công thông qua Indigogo và chính thức thương mai hóa trong năm 2016.

Riêng ở Việt Nam, đây là lần đầu tiên bộ đôi này được chính thức giới thiệu bởi nhà phân phối Atlantic Audio

Nguồn: Nam Bình

Bình luận: