PMC với triết lý “Âm nhạc không tô vẽ” tin rằng thiết kế loa tốt là phải là thiết kế mang đến âm nhạc chân thật nhất mà không thực hiện thêm bất kỳ một động tác tô vẽ nào. Đó là lý do mà loa PMC được tin dùng ở những phòng thu – nơi luôn xem sự chính xác là yếu tố sống còn.

Hướng đến người nghe là các audiophile cầu toàn về âm nhạc, có gu thưởng thức ở mức độ trung thực cao, hãng loa Anh quốc PMC đã đưa ra thị trường dòng sản phẩm SE (Special Edition) với nền tảng thiết kế từ các dòng loa kiểm âm mang đậm truyền thống Anh Quốc cùng nhiều cải tiến để giàu nhạc tính hơn.

Tại AV Show 2018 tới đây, bên cạnh hệ thống trình diễn live Accuphase & Tannoy, Anh Duy Audio còn giới thiệu thêm đến khách tham quan mẫu loa IB2 SE này, đây là mẫu loa nhỏ nhất trong dòng SE tuy nhiên lại là model được giới chuyên môn và báo chí thế giới đánh giá cao về khả năng trình diễn thanh âm tự nhiên và tinh tế nhất ở không gian rộng so với kích thước khiêm tốn của nó.

Không quá khi cho rằng không một đôi loa nào trên thị trường có thể so sánh với IB2 SE về độ liền lạc cũng như độ động. PMC IB2 SE có khả năng trình diễn mạnh mẽ, cùng thiết kế sang trọng và gọn gàng. Thùng loa PMC IB2 SE có chiều cao 740mm x bề ngang 330mm x chiều sâu 465mm cùng trọng lượng 49kg/chiếc. Loa có trở kháng 4Ohm, độ nhạy 89dB, dải tần đáp ứng 25Hz-25kHz.

IB2 SE sử dụng củ Treble dome 27mm vải mềm loại SONOLEX đặt hàng đặc biệt từ hãng SEAS danh tiếng. Riêng phần mid sử dụng củ loa PMC 75mm vải mềm và củ loa bass màng phẳng sợi Carbon 250mm cấu trúc Nomex™ Piston do chính hãng tự phát triển và sản xuất.

Củ loa mid này được xem là một huyền thoại và là niềm tự hào của PMC. Củ loa được thiết kế rất đặc biệt với kích thước lớn (75mm) đồng thời màng loa được đẩy lùi vào sâu hơn so với vành loa kim loại tạo họng hướng âm giúp cho dải tần số trung của IB2 SE có góc phủ rộng, cho âm thanh có sự liên kết tốt hơn, hòa quyện chính xác cả về âm sắc, tần số và tốc độ.

Củ loa Bass của IB2 SE cũng rất đặc biệt, màng loa dạng phẳng kết cấu sợi Carbon thiết kế theo bí quyết riêng của PMC cho độ đáp tần trầm cực nhanh và giảm thiểu sự méo tiếng khi loa hoạt động ở âm lượng lớn. Thiết kế này giúp kiểm soát hoạt động của loa Bass trên IB2 SE được chính xác hơn so với các kỹ thuật thiết kế thông thường.

IB2 SE được hãng PMC trang bị kỹ thuật ATL (Advanced Transmission Line) độc quyền của mình. Kỹ thuật này dựa trên quá trình hướng sóng âm bằng kết cấu bên trong thùng loa, nhờ đó mang đến khả năng truyền dẫn sóng âm với độ phân giải cao mà không gây ra hiện tượng méo tiếng, đồng thời cũng không tô vẽ thêm bất cứ màu sắc âm thanh nào.

Nhờ thiết kế ATL, loa PMC IB2 SE không đòi hỏi công suất quá cao và cực kỳ dễ đánh. Tổng thể, PMC IB2 SE cho âm thanh rất tự nhiên và giàu năng lượng với dải động rất rộng, âm trầm chính xác và đầy đặn. Dải trung trong tới mức bất ngờ, sạch và chi tiết tới độ khơi dậy được vẻ đẹp thực thụ của giọng hát, cũng như chất âm đặc trưng của mỗi nhạc cụ. PMC IB2 SE không chỉ tái hiện hoàn hảo âm thanh thực tế, mà còn đưa bạn vào trong phòng thu âm, như thể bạn đang được trực tiếp cảm thụ âm nhạc tại đó

Thông số kỹ thuật:

 • Độ nhạy: 89dB / 1w / 1m
 • Trở kháng danh định: 4 Ohm
 • Dải tần đáp ứng: 25Hz – 25.000 Hz
 • Tần số cắt: 380Hz – 3.8kHz
 • Đường dẫn âm ATL: dài 2.4m
 • Củ loa bass: PMC 250mm Carbon Fibre & Nomex™ Piston
 • Củ loa mid- PMC75 SE – 75mm soft dome
 • Củ loa treble: – 27mm SONOLEX™ soft dome Ferrofluid cooled
 • Kích thước loa (Cao x Rộng x Sâu): 740mm x 330mm x 465mm
 • Kích thước chân loa (Cao x Rộng x Sâu): 486mm (+ 50mm chân đinh) x 326mm x 438mm
 • Trọng lượng loa: 49kg
 • Trọng lượng chân loa: 13kg

Nguồn: Nam Bình

Bình luận: