Apple đang phát động cuộc thi ảnh 2019 “shot on iPhone” bằng cách mời gọi các nhiếp ảnh gia và người sử dụng trên khắp thế giới gửi những bức ảnh đẹp, xuất sắc nhất được chụp trên các thiết bị Apple từ ngày 22 tháng 1 năm 2019 đến 7 tháng 2 năm 2019. Các tác phẩm sẽ được tuyển chọn kỹ bởi một hội đồng giám khảo ấn tượng bao gồm các nhiếp ảnh gia nổi tiếng như Pete Souza, Austin Mann, Annet de Graaf, Luísa Dörr, Chen Man, Kaiann Drance, Brooks Kraft, Sebastien Marineau-Mes, Arem Duplessis, phó chủ tịch cấp cao phụ trách tiếp thị toàn cầu của Apple và trưởng nhóm phần mềm máy ảnh Jon McCormack. Các giám khảo sẽ chọn ra 10 tấm ảnh xuất sắc nhất để công bố và trao giải vào 26 tháng 2 năm 2019 . Apple cũng cho biết các tác phẩm chiến thắng trong cuộc thi này sẽ được giới thiệu trên các bảng quảng cáo ở một số thành phố lớn, các cửa hàng bán lẻ và trực tuyến của Apple

Đang tải Shot-on-iPhone-Challenge-Announcement-Forest_big.jpg.large_2x.jpg…
Mariko Klug | chụp bằng iPhone 6s 

Để tham gia vào cuộc thi “shot on iPhone” bạn đăng những tấm ảnh tốt nhất của mình lên các mạng xã hội và chia sẻ ảnh nổi tiếng như instagram hay Twitter và gắn kèm với hagtag #ShotOniPhone. Trong phần chú thích ảnh bạn cần lưu ý và ghi rõ ảnh được chụp bởi mẫu iPhone nào. Ngoài ra bạn cũng có thể gửi ảnh ở độ phân giải cao nhất đến địa chỉ mail shotoniphone@apple.com theo định dạng mẫu: “Firstname_lastname_iphonemodel”. Hình ảnh dự thi có thể là hình gốc được lấy thẳng từ máy, được chỉnh sửa thông qua các công cụ chỉnh sửa của Apple có sẵn trong ứng dụng chỉnh sửa ảnh dành cho iPhone hoặc chỉnh sửa thông qua phần mềm của một hãng thứ ba, tất cả đều được chấp nhận. Ảnh sẽ được chấp thuận tham gia cuộc thi bắt đầu được tính từ 12:01am ngày 22 tháng 1 và kết thúc lúc 11:59 pm, vào ngày 7 tháng 2. Và để tham gia cuộc thi bạn phải đảm bảo đã trên 18 tuổi và cuộc thi này cũng không dành cho nhân viên của Apple cũng như người thân và gia đình của họ.

Đang tải Shot-on-iPhone-Challenge-Announcement-Woman-in-front-of-Petra_big.jpg.large_2x.jpg…

Erdem Summak | chụp bằng iPhone 7 

Cần phải nói rõ hơn một tí thì “shot on iPhone” là chiến dịch, một cuộc thi phi lợi nhuận do chính Apple phát động nhằm tôn vinh sản phẩm và khả năng của các mẫu máy ảnh trên iPhone, nó khác hoàn toàn với giải thưởng iPhone Photography Awards™ (IPPAWARDS) vốn là cuộc thi nhiếp ảnh dành cho iPhone đầu tiên và lâu dài được tổ chức lần đầu vào năm 2007.

Đang tải Shot-on-iPhone-Challenge-Announcement-Swimming-in-water_big.jpg.large_2x.jpg…

Mandy Blake | chụp bằng iPhone 6 

Dựa theo các điều khoảnvà quy tắc được công bố trên trang web của Apple thì khi tham gia cuộc thi này bạn được giữ bản quyền của bạn đối với ảnh đăng ký, tuy nhiên Apple cũng được cấp giấy phép không độc quyền trong một năm để sử dụng trên toàn thế giới, không thể hủy ngang, sửa đổi, xuất bản, hiển thị, phân phối, sáng tạo các tác phẩm ảnh khác trên Apple Newsroom , apple.com, tài khoản Twitter của Apple, Apple Instagram (@Apple), trong các cửa hàng bán lẻ của Apple, Apple Weibo, Apple WeChat, trên các bảng quảng cáo và bất kỳ triển lãm nội bộ nào của Apple. Bất kỳ bức ảnh được sao chép sẽ bao gồm một tín dụng nhiếp ảnh gia. Nếu ảnh của bạn được chọn để xuất hiện trên bảng quảng cáo, bạn cũng đã đồng ý cấp cho Apple sử dụng hình ảnh thương mại độc quyền của ảnh đó trong giấy phép quảng cáo.

Nguồn: Tinh Tế/Spacezone

 

 

Bình luận: