Trang chủ Điện thoại Huawei P50 được hé lộ tại sự kiện HarmonyOS nhưng chưa ra...

Huawei P50 được hé lộ tại sự kiện HarmonyOS nhưng chưa ra mắt

Tại sự kiện ra mắt hệ điều hành HarmonyOS, Huawei hé lộ thiết kế của mẫu flagship P50, tuy nhiên vì thiếu linh kiện sản xuất nên sản phẩm chưa được ra mắt.

Qua đoạn video dài 45 giây, Huawei P50 được lột tả là một thiết bị có thiết kế đẹp, mỏng và nhẹ đến bất ngờ. Hơn hết, sản phẩm cũng được cải tiến nhiều ở tính năng nhiếp ảnh.

Cận cảnh cụm camera của Huawei P50

Cận cảnh cụm camera của Huawei P50

Cụ thể, Huawei P50 có thiết kế 2 cụm camera rất lớn ở mặt sau, hiện chưa rõ là trong mỗi hệ thống cụm này có bao nhiêu camera. Tuy vậy, dự đoán cho thấy Huawei P50 sẽ có hệ thống 4 camera, trong đó bao gồm camera zoom tiềm vọng.

Một tin vui vì Huawei vẫn còn hợp tác với nhà sản xuất ống kính Leica, vì đoạn video cho thấy thương hiệu này được xưng danh liên quan đến hệ thống camera của mẫu điện thoại cao cấp này. Được biết, mối quan hệ giữa Leica với Huawei lần đầu tiên được công bố khi Huawei P9 ra mắt vào năm 2016.

Như vậy, nhiều tin đồn và thông tin về việc Leica đang tìm đối tác mới gần đây cho thấy rằng, có thể Huawei P50 sẽ là dòng smartphone cuối cùng mà Huawei hợp tác cùng hãng máy ảnh lừng danh đến từ Đức.

Leica vẫn còn "xướng tên" trong Huawei P50.

Leica vẫn còn “xướng tên” trong Huawei P50.

Huawei P50 sẽ được cài hệ điều hành HarmonyOS do hãng phát triển. Công ty hiện chưa hé lộ thời điểm ra mắt chính thức, nhưng CEO Huawei – Richard Yu cam kết rằng, sẽ “cố gắng đưa sản phẩm tuyệt vời này sớm đến tay người dùng.”

Nhiều dự đoán cho rằng, việc chậm trễ ra mắt của sản phẩm này có liên quan đến tình trạng thiếu hụt linh kiện hiện nay do ảnh hưởng của dịch COVID-19. Ngoài ra, hãng này cũng bị ảnh hưởng do lệnh cấm của Chính phủ Mỹ vẫn còn hiệu lực, cũng khiến cho Huawei thêm phần khó khăn. Một vài phiên bản của chiếc tablet MatePad được Huawei ra mắt tại sự kiện này cũng đã chuyển sang sử dụng chip Qualcomm thay vì chip Kirin do hãng này tự sản xuất là dấu hiệu cho thấy Huawei đã bắt đầu “đuối sức” và buộc phải nhờ cậy vào các đối tác.

Nguồn: Techtimes 

Bình luận: