Trang chủ Điện thoại Biến điện thoại Android thành Nokia N-Gage với trình giả lập Symbian...

Biến điện thoại Android thành Nokia N-Gage với trình giả lập Symbian EKA2L1

Đối với những ai muốn trải nghiệm điện thoại chơi game nổi tiếng một thời Nokia N-Gage, trình giả lập Symbian S60 giờ đây cho phép biến điện thoại Android của mình thành phiên bản hiện đại của Nokia N-Gage.

N-Gage là một trong những điện thoại nổi bật một thời của Nokia /// Ảnh chụp màn hình

N-Gage là một trong những điện thoại nổi bật một thời của Nokia

ẢNH CHỤP MÀN HÌNH

Theo SlashGear, N-Gage là một trong những điện thoại kỳ quặc nhất của Nokia nhưng cũng có lẽ là đi trước thời đại của công ty. Nó có trước điện thoại chơi game gần hai thập kỷ và thậm chí ra mắt nhiều năm trước khi các mẫu máy chơi game PSP xuất hiện. Tuy nhiên, do có những hạn chế của công nghệ thời đại đó nên cả điện thoại Android rẻ nhất hiện nay cũng có thể vượt qua sức mạnh của Nokia N-Gage.

Giờ đây trình giả lập Symbian EKA2L1 sẽ giúp các điện thoại hiện đại có thể chạy hệ điều hành Symbian. Nó hỗ trợ ba phiên bản chính của hệ điều hành S60 cũng như các thiết bị mà chúng chạy trên đó, bao gồm cả N-Gage. Điều đó có nghĩa về lý thuyết, giờ đây người dùng có thể biến điện thoại Android của mình thành một điện thoại chơi game Symbian nếu muốn quay trở lại thời xưa.

Tuy nhiên, trong thực tế người dùng không thể chỉ cần cài đặt EKA2L1 và chạy các trò chơi bởi nó cần một chút thiết lập và quan trọng hơn là yêu cầu ROM của những trò chơi đó. Nếu đã có bất kỳ kinh nghiệm nào với trình giả lập, người dùng có thể thực hiện điều đó.

EKA2L1 xuất hiện trên PC được một thời gian nhưng gần đây nó mới có bản phát hành đầu tiên trên Google Play Store.

Nguồn: Thanh Niên 

Bình luận: