Trong quý II/2017, Samsung tiếp tục dẫn đầu thị trường điện thoại với thị phần áp đảo, trong khi Apple sắp bị Huawei đuổi kịp.

Số liệu từ Strategy Analytics cho thấy, thị trường smartphone trong quý này chỉ biến động nhẹ. Cụ thể, có tổng cộng 360,4 triệu máy được bán ra trong quý II/2017, tăng 6% so với 341,5 triệu cùng kỳ năm ngoái.

samsung-dan-dau-thi-truong-smartphone-bo-xa-apple

Năm hãng smartphone dẫn đầu thế giới.

Với 22,1%, Samsung vẫn là hãng đứng đầu thị trường, dù giảm nhẹ so với con số 22,7% cách đây một năm. Trong quý này, công ty Hàn Quốc xuất xưởng 79,5 triệu thiết bị, tăng hơn mức 77,6 triệu của quý II/2016.

Apple giảm thị phần từ 11,8% xuống còn 11,4% nhưng tăng về sản lượng từ 40,4 triệu thiết bị lên 41 triệu thiết bị. Tuy nhiên, vị thế của hãng đang bị đe dọa nghiêm trọng, khi công ty điện thoại đến từ Trung Quốc Huawei đạt 10,7% (38,4 triệu máy), tăng mạnh so với 9,4% (32 triệu chiếc) của cùng kỳ năm ngoái.

Oppo và Xiaomi là hai cái tên tiếp theo nằm trong top 5, với thị phần tương ứng 8,2% và 6,4%. Cả hai cũng có mức tăng trưởng đáng kể.

“Samsung tiếp tục phục hồi mạnh mẽ dù vấp ngã sau sự cố Galaxy Note 7 nhờ nhu cầu lớn của người dùng dành cho Galaxy S8. Chúng tôi cho rằng hãng còn áp đảo thị phần nếu Galaxy Note 8 ra mắt”, Neil Mawston, Giám đốc điều hành của Strategy Analytics, nhận định. “iPhone dần đi xuống tại thị trường lớn của họ là Trung Quốc và cũng đang bị đặt vào tình thế đe dọa tại một số nơi trên thế giới. Tuy nhiên, với sự ra mắt của iPhone 8, có thể doanh số của họ vẫn rất cao”.

Theo Bảo Lâm/Số Hóa

Bình luận: