Trang chủ Âm nhạc Đồng Lan hát bolero theo phong cách jazz

Đồng Lan hát bolero theo phong cách jazz

344
0

Ca sĩ Đồng Lan phát hành album “Ảo ảnh” song ngữ Việt – Pháp, gồm các bản nhạc bolero nổi tiếng được phối lại theo thể loại jazz.

Album gồm chín ca khúc, với nhiều bản bolero một thời như Xuân này con không về (Trịnh Lâm Ngân sáng tác), Phố đêm (Tâm Anh), Khi người yêu tôi khóc (Trần Thiện Thanh)… Ca sĩ thể hiện nhạc phẩm theo hình thức song ngữ Việt – Pháp. Cô cố gắng giữ lại ngữ nghĩa như nguyên tác khi chuyển soạn sang tiếng Pháp.

* Đồng Lan hát “Xuân này con không về” (Trịnh Lâm Ngân)

Đồng Lan cho biết cô không sợ kén người nghe khi phối album với jazz. “Tôi thích sự tự do, phóng khoáng có luật lệ của jazz. Một album bolero – jazz với tôi đáng là một trải nghiệm đáng để liều lĩnh”, cô nói. Thời gian thu âm đĩa nhạc, cô đang du học ở Pháp. Nhiều lần, trong phòng thu, cô khóc khi thể hiện những bài bolero kinh điển vì nhớ nhà. 

Ca sĩ hợp tác với nhạc sĩ Vũ Anh Tuấn – người phối khí cho album – sau một lần tham gia đêm nhạc chung. Cả hai có chung niềm đam mê với jazz. Trong album, nhạc sĩ cũng thể hiện Thôi cũng đành quên – ca khúc anh sáng tác.

Đồng Lan dự sự kiện ở Pháp đầu tháng 11. Ảnh: Kiệt Trần.

Đồng Lan dự sự kiện ở Pháp đầu tháng 11. Ảnh: Kiệt Trần.

Đồng Lan từng đoạt giải nhất cuộc thi hát tiếng Pháp miền Bắc năm 2008. Năm 2010, cô vào Nam lập nghiệp. Năm 2012, cô tham gia chương trình Giọng hát Việt 2012 và được chú ý khi thể hiện các ca khúc tiếng Pháp. Hồi tháng 4, Đồng Lan ra mắt CD nhạc Trịnh – Này em có nhớ – phối với jazz.

Nguồn: vnexpress.net/Tam Kỳ

Bình luận: