Trang chủ Âm nhạc Ca sỹ Phương Thanh ra mắt album Hi – End Acoustic Rock...

Ca sỹ Phương Thanh ra mắt album Hi – End Acoustic Rock Trống Vắng – Những ca khúc đỉnh của thập niên 90

Mở màn cho chuỗi hoạt động âm nhạc sôi nổi năm 2021, Phương Thanh chính thức giới thiệu “đứa con tinh thần” đầu tiên mang tên “Phương Thanh, Hi-End Acoustic Rock”. Album gồm 8 ca khúc gắn liền với sự nghiệp của nữ ca sỹ như:

 • Giã từ dĩ vãng
 • Một thời đã xa
 • Tiếng rao
 • Ta chẳng còn ai
 • Trống vắng
 • Đêm lao xao
 • Khi giấc mơ về
 • Vì em yêu anh

Đây cũng là lần đầu tiên Phương Thanh phát hành album dưới cả 3 định dạng: CD – đĩa than và đặc biệt là băng cối. Đây là một album Acoustic Rock đầu tiên ở Việt Nam có chất lượng âm thanh Hi-End đạt tiêu chuẩn Quốc Tế. Anh Sunny Lầu Nhật Duy (giám đốc Class A Recording Studio) cho biết: bản thân là một người chơi Audio đã hơn 20 năm. Phòng thu âm này được xây dựng từ niềm đam mê Audio, mất 07 năm để nghiên cứu và phát triển các công nghệ và kỹ thuật thu âm cho Hi-End và chấp nhận sưu tầm, đầu tư vào thiết bị thuộc hàng quý hiếm và đỉnh cao trên thế giới để xây dựng phòng thu gần 10 triệu đô này. Bên cạnh đó điểm đặc biệt là hệ thống thu âm Hi-End của Class A là hệ thống thu âm bằng băng cối duy nhất tại Việt Nam, với việc đầu tư vào hệ thống dây dẫn Ultra Hi-End rất đắt đỏ, làm từ những hợp chất kim loại quý hiếm đã góp phần tạo nên chất âm rất Hi-End, cho người nghe cảm nhận được nét tinh tế và cảm xúc chân thật của người nghệ sĩ.

Anh Sunny Lầu Nhật Duy (giám đốc Class A Recording Studio)

Album Acoustic Rock Trống vắng được biên tập bởi nhạc sỹ Nguyễn Hà cùng sự hỗ trợ của acoustic & electric guitar Lê Ngọc Đăng Khoa, nylon guitar Phùng Anh Duy, drums &percussion Lương Bỉnh Khôi, bass Trần Chánh Thảo, saxophone Anh Thi, background vocal Tuấn Khanh – Minh Trang.

Chia sẻ về lí do thực hiện album này, Phương Thanh cho biết nó là cơ duyên tình cờ trong một lần cà phê với nhạc sỹ Nguyễn Hà và được anh giới thiệu, kết nối với phòng thu Class A Recording Studio. Tận mắt chứng kiến niềm đam mê mãnh liệt về thế giới hi- end của Nhật Duy nên Phương Thanh quyết định thực hiện album tuyển tập những bản hit thập niên 90 của mình. Với gia tài hàng trăm bản hit thì việc lựa chọn 8 ca khúc đưa vào album lần này quả thực “đau đầu” với chính Phương Thanh và Nguyễn Hà.

Những bản hit được vang lên bằng giọng hát của Phương Thanh 24 năm trước nay được hòa âm acoustic rock trong phòng thu hi- end – nơi mà âm thanh của nghệ sỹ được vang lên trọn vẹn, không tiêu hao, không biến dạng và giữ được hồn cốt của giọng hát thương hiệu Chanh – Phương Thanh!

Quá trình thực hiên album diễn ra trong 6 tháng với 3 định dạng CD, đĩa than và băng cối phù hợp với từng sở thích nghe nhạc của nhiều đối tượng khán giả. Nếu “Tiếng rao” với phần hòa âm đặc biệt đã giúp người nghe như đang ở giữa một ngã tư Sài thành với đủ những thanh âm rộn rã của thành phố phương Nam thì người nghe lại thấy cực kì đã tai với “Trống vắng” rực lửa hay “Giã từ dĩ vãng” da diết lòng người… sau bao thăng trầm của cuộc sống, chứng kiến nhiều sự đổi thay của showbiz, với album này Phương Thanh muốn tìm về với chính bản ngã trong giọng hát của mình.

Tại buổi giới thiệu album, lần đầu tiên giới truyền thông và khán giả chứng kiến một buổi thu âm trọn vẹn của một ca sỹ với sự góp mặt của đầy đủ thành viên ban nhạc cùng công nghệ thu âm đỉnh cao cho ra đời một file âm thanh chất lượng nhất. Liên tiếp trong tháng 4 và tháng 5, Phương Thanh sẽ có nhiều đêm diễn minishow để giới thiệu album tại TPHCM, Vũng Tàu, Hà Nội.

Cũng trong năm 2021, nữ ca sỹ sẽ tiếp tục giới thiệu thêm 1 album phòng thu mà cô ấp ủ suốt 8 năm nay với nhiều ca khúc và MV có sự góp mặt của nhiều nghệ sỹ. List ca khúc trong album:

 •  Giã từ dĩ vãng (Nguyễn Đức Trung)
 • Một thời đã xa (Trường Huy – Nguyễn Thanh Hà)
 • Tiếng rao (Võ Thiện Thanh)
 • Ta chẳng còn ai (Đức Trí)
 • Trống vắng (Quốc Hùng)
 •  LK: Khi giấc mơ về -Vì em yêu anh (Đức Trí) – Xa rồi mùa đông

Mai Anh – HFVN

Bình luận: