Trang chủ Âm nhạc Á quân Vietnam Idol 2012 ra MV đầu tiên trong sự nghiệp

Á quân Vietnam Idol 2012 ra MV đầu tiên trong sự nghiệp

Sau thời gian nghỉ sinh con, Hoàng Quyên trở lại đường đua Vpop với MV “Nghịch lý”. Đây cũng là MV đầu tiên trong sự nghiệp của nữ ca sĩ.

Hoàng Quyên vừa ra mắt MV Nghịch lý như cái cách cô hoạt động ở thị trường âm nhạc kể từ khi đoạt á quân Vietnam Idol đến nay. MV được đăng tải có phần âm thầm, “không kèn, không trống”, chẳng ồn ào. Nhưng nó lại cho thấy một Hoàng Quyên đang khác.

Nghịch lý là một sáng tác của nhạc sĩ Đỗ Bảo, nằm trong album Sóng hấp dẫn từng được nữ ca sĩ ra mắt vào năm 2018.  Nhưng điểm đáng chú ý là ca khúc lại không do Đỗ Bảo hòa âm, thay vào đó là bàn tay của Võ Thiện Thanh. Chính sự hợp tác này đã mang đến nhiều thú vị.

Đỗ Bảo và Võ Thiện Thanh tưởng là hai con sóng “nghịch nhau” nhưng lại cộng hưởng và đồng điệu, đắp bồi lẫn nhau. Và giọng hát nữ trầm của Hoàng Quyên vô tình trở thành điểm cộng gắn kết hai tâm hồn, hai con sóng ấy. Nghịch lý là hiện diện sâu sắc và đậm đặc phong cách sáng tác của Đỗ Bảo lẫn lối hòa âm của Võ Thiện Thanh.

Nếu như ca từ của Nghịch lý mang dấu ấn của Đỗ Bảo vì chất chứa nhiều suy tư nặng trĩu thì bản phối của Võ Thiện Thanh lại mang đến âm hưởng vui tươi với dance funk, một chút swing, một chút guitar điện và một chút saxophone ngẫu hứng.

A quan Vietnam Idol 2012 ra MV dau tien trong su nghiep hinh anh 1
Hoàng Quyên ra mắt MV đầu tiên trong sự nghiệp.

Đây cũng là MV đầu tiên trong sự nghiệp của Hoàng Quyên dù cô đã có nhiều album cá nhân và một live show riêng. Đạo diễn của MV là Alexander Nguyen.

Mang tinh thần tối giản, không khí mộng mơ, gửi gắm ước mong mơ hồ của tâm hồn nghệ sĩ là nội dung sản phẩm lần này của Quyên hướng tới. Ngoài thử thách Hoàng Quyên vào vai nữ chính vừa hát vừa nhảy, MV này cũng được quay one shot để tạo ra chuyển động không ngừng.

“Tôi phải tập luyện hơn hai tháng với vũ công. Khó có thể tưởng tượng để có những shot hình ngắn ngủi như vậy tôi đã phải nhảy suốt 10 tiếng đồng hồ và quay đi quay lại 30 lần, đến mức bị thương ở chân, không thể đi lại”, nữ ca sĩ chia sẻ.

A quan Vietnam Idol 2012 ra MV dau tien trong su nghiep hinh anh 2
Cô được đánh giá là một trong những giọng nữ trầm (alto) hiếm có của nhạc Việt.

Như các sản phẩm khác của Hoàng Quyên, Nghịch lý cũng không có lượt xem/nghe khả quan, thậm chí có thể vẫn “kén khán giả”. Tuy nhiên, trong phần bình luận, MV nhận được nhiều phản hồi tích cực.

Hoàng Quyên đoạt giải á quân Vietnam Idol 2012. Cô được đánh giá là một trong những giọng nữ trầm (alto) hiếm có và đẹp của nhạc Việt. Tính đến nay, Hoàng Quyên đã ra 3 album cá nhân là Cửa thơm mùi nắng, Về và Sóng hấp dẫn.

Nữ ca sĩ kết hôn vào năm 2018 và sinh con đầu lòng vào năm 2019. Sau khi kết hôn, cô dành nhiều thời gian cho gia đình trước khi trở lại với Nghịch lý.

Nguồn: Zing

Bình luận: