Yamaha tung bộ đôi ampli hi-end A-S2100 và CD/SACD Player mới

HFVN – Yamaha là hãng có lịch sử lâu đời trong việc sản xuất các thiết bị Hi-Fi và các sản phẩm hi-end dành cho các audiophile của họ luôn được chú ý. Trước đây, họ đã giới thiệu sản phẩm hàng đầu là amplifier A-S3000 và CD Player CD-S3000 và giờ đây lại tiếp tục tung ra dòng sản phẩm có mức giá dễ chịu hơn một chút là A-S2100 và CD-S2100 nhưng lại có những chức năng không hề kém cạnh.

T32KH7N

Đối với chúng ta, audio không chỉ là âm thanh. Âm nhạc là điều vô cùng quan trọng khi nói đến HiFi. Nếu bạn không thể cảm nhận và hít thở cảm xúc của các nghệ sĩ từ một hệ thống Yamaha HiFi, thì bạn vẫn chưa thưởng thức được hết những gì mà nó mang lại. Bên cạnh đó, những sản phẩm cao cấp của Yamaha luôn có thiết kế bên ngoài rất tinh xảo và toát lên vẻ sang trọng đẳng cấp.

A-S2100 có tính năng độc đáo của Yamaha là bộ truyền tải cân bằng (Floating and Balanced Power Amplifier) đây là một trong những cải tiến so với A-S3000. Với việc thiết kế các mạch rời rạc cùng cực và mạch phản hồi (Negative Feedback) tách biệt cộng với trở kháng thấp giúp mang lại âm thanh sạch và dày hơn. A-S2100 sử dụng bộ khuếch đại MOSFET cho âm thanh khá giống với bộ khuếch đại valve. Và bộ khuếch đại MOSFET sẽ làm việc cùng với bộ truyền tải cân bằng để cho ra những âm trầm mạnh mẽ và uy lực hơn.

zEAcj4T

Ampli tích hợp Yamaha A-S2100

Yamaha A-S2100 có công suất danh nghĩa RMS đạt 2 x 90 watt, đo tại 8 ohm và độ méo THD 0,02%. Không chỉ chăm chút bằng cách linh kiện đạt chuẩn “audiophile” ở bên trong, Yamaha còn thiết lập một bộ khung nhôm kết hợp với 2 mặt bên bằng gỗ, nhằm tối ưu hóa khả năng chống rung nhiễu và tính thẩm mỹ của thiết bị.

CD-S2100 là một đầu phát có khả năng chơi tốt đĩa CD và Super Audio CD, cũng như MP3 và WMA trên CD-R/RW. Thiết kế bên trong được làm theo kiểu đối xứng, bao gồm 2 mạch digital và analog tách biệt, được cấp năng lượng bởi bộ nguồn tuyến tính và 2 biến áp hình xuyến hoạt động độc lập cho mỗi bên. Các mạch digital và analog cô lập sẽ hạn chế việc suy giảm chất lượng âm thanh và cho ra những âm thanh với độ tách bạch cao, một điều rất quan trọng với Hi-Fi.

DromWNi

Đầu phát CD/SACD Yamaha CD-S2100

Ổ đĩa cũng được chế tạo với độ chính xác cao để loại bỏ hiện tượng rung pha và tiếng ồn không mong muốn từ đĩa. Nó cũng có tính năng như một DAC USB được thiết kế bởi Steinberg dành riêng cho Yamaha. DAC USB sẽ hoạt động kết hợp với 32-bit ESS SABRE DAC (ES9016) sẽ cho ra những âm thanh thực sự phi thường từ những nguồn nhạc số.

Thiết kế của CD-S2100 khá giống với CD-3000, bao gồm khung nhôm kết hợp với 2 mặt bên làm bằng gỗ. Các kết nối bao gồm XLR cân bằng, RCA không cân bằng, IR in/out, cổng USB không đồng bộ, Optical và Coaxial.

Giá bán của A-S2100 và CD-S2100 tại Mỹ hiện là 3.999,95 USD và 3.499,95 USD.

BuiAn – HDVietnam
Theo hiddenwires

Bình luận:

bình luận