”Hội thảo” AGE của 4K WAR – cuộc chiến giữa những chiếc máy chiếu 4K

Sáng ngày 06-01-2018, Cơn Bão Số tổ chức một buổi Offline trải nghiệm dành cho các thành viên, những người dùng đam mê hình ảnh, quan tâm đến máy chiếu và sẽ có nhiều nhu cầu trong việc nâng cấp phòng Home Theatre của mình trong thời gian tới. 

[​IMG]

Cơn Bão Số bắt đầu trong thời đại phát triển vượt bậc của độ phân giải Full HD, cuộc chiến giữa các thương hiệu TV Full HD, giữa các thiết bị đầu phát HD. Nhu cầu thưởng thức phim điện ảnh tại nhà một cách bài bản hình thành trong giai đoạn này.

Khi các máy chiếu Full HD ra đời, Cơn Bão Số là đơn vị tiên phong nghiên cứu và áp dụng, nâng trải nghiệm xem phim tại nhà lên một tầm cao mới. Kết hợp với hệ thống âm thanh vòm chọn lọc phối ghép từ những thương hiệu uy tín và chất lượng, có thể nói việc mang cả rạp chiếu phim thực thụ vào trong nhà là hoàn toàn khả thi.

Lý do tổ chức
Thị trường thiết bị và nội dung 4K ngày càng phát triển, và tương lai không xa sẽ thay thế hoàn toàn tiêu chuẩn Full HD hiện nay.
Trước khi quyết định lắp đặt máy chiếu phim 4K tại nhà, người tiêu dùng nên trang bị đầy đủ kiến thức về các công nghệ máy chiếu 4K hiện tại, về các nguồn phim 4K, và quan trọng nhất là được trải nghiệm tận mắt chất lượng hình ảnh thực tế. Đó chính xác là lý do Cơn Bão Số tổ chức buổi hội thảo này.

Từ 2012 đến giữa năm 2017, thương hiệu Sony hoàn toàn làm chủ thị trường máy chiếu phim 4K dân dụng, nhằm tạo hệ sinh thái phát triển cho nội dung 4K do chính Sony Picture phát hành. Đến giữa năm 2017, sự ra đời hàng loạt của các máy chiếu 4K DLP chính thức bùng lên cuộc chiến tranh giành thị phần.

Trong khi Sony, Optoma, Vivitek, BenQ đi vào cuộc chiến 8.3 triệu điểm ảnh, thì Epson lại phát triển con bài chủ lực khác của riêng mình, đó là công nghệ 4K Enhanced. Với giá thành thấp hơn nhưng đem lại hiệu quả ấn tượng, 4K Enhanced của Epson cũng phải khiến các ông lớn máy chiếu khác dè chừng.

Đây cũng là dịp để người dùng có thể xem và so sánh những công nghệ máy chiếu 4K trên thị trường hiện nay như: L-Cos, DLP và 3LCD. Tất nhiên, mỗi công nghệ đều có một ưu nhược điểm riêng, người dùng sẽ có những đánh giá và lựa chọn phù với sở thích của mình nhất.

Bắt đầu của Offline, đại diện Cơn Bão Số cũng đã giải thích kỹ càng về cách thức set up, lắp đặt, nguồn phát, các dòng máy chiếu sẽ tham gia buổi so sánh. Theo đó, 4 chiếc máy chiếu tham gia sẽ là Sony VW260ES, Optoma UHD65, Epson TW8300 và Vivitek HK2299. Tất cả các máy chiếu khi so sánh sẽ đều ở chế độ mặc định. 

[​IMG]
[​IMG]
[​IMG]

Nội dung trình chiếu so sánh bao gồm những video 4K thể hiện được các tiêu chí như độ sâu màu sắc, độ tương phản, chi tiết vùng sáng và tối, bão hòa màu, màu da người, độ nét và phim 4K HDR. Qua những video 4K Test, người tham dự sẽ có được những nhận định riêng, nhận ra ưu nhược điểm của từng chiếc máy chiếu khi nhìn những hình ảnh side-by-side ngay một lúc. 

Ngay trong lúc trình chiếu các video test, các thành viên tham dự cũng có đã có những phát biểu ý kiến riêng, nhận xét đánh giá thảo luận rất sôi nổi về những dòng máy chiếu tham gia buổi test, cũng như trao đổi nhiều vấn đề về kỷ thuật. Các vấn đề thảo luận đều đã được đại diện Cơn Bão Số cùng với các chuyên gia cùng tham dự như anh Nhựt Hùng, anh Phúc 3D trả lời, giải thích kỹ càng. 

[​IMG]

Qua buổi trải nghiệm này, người dùng sẽ có được lựa chọn tốt nhất cho mình. Buổi offline không phải là để so sánh hãng nào hơn hãng nào, hay là dòng máy nào hơn dòng máy nào, mà là để có được cái nhìn tốt nhất về phong cách màu sắc, chất lượng hình ảnh, khác biệt của mỗi hãng.

Một số hình ảnh: 

[​IMG]

[​IMG]
[​IMG]
[​IMG]
[​IMG]
[​IMG]
[​IMG]
[​IMG]
[​IMG]
[​IMG]
[​IMG]
[​IMG]
[​IMG]
[​IMG]
[​IMG]
[​IMG]
[​IMG]
[​IMG]
[​IMG]
[​IMG]
[​IMG]
[​IMG]
[​IMG]
[​IMG]
[​IMG]
[​IMG]

Nguồn: Cơn Bão Số