Dàn nghe nhạc mini hiend Denon Series 50

NO PHOTO

Chuỗi sản phẩm chính của Denon chia ra những loại chính: sản phầm AV gồm các receiver và đầu Bluray, HiFi gồm đầu phát CD và Ampli tích hợp, dàn Mini và tai nghe. Thời gian sau này, theo xu hướng họ còn cho ra những chiếc DAC và các đầu phát network (nối mạng), trong đó hệ thống dàn Mini có bề dày lịch sử tương tự như hệ thống Hifi của họ. Kể từ khi Denon phát triển các dòng máy nghe nhạc Mini vào thập niên 70, đến nay họ đã bổ sung vào “bộ sưu tập” này lên đến vài chục model. Cho dù thời sự phát triển vượt bậc của công nghệ kết nối và các định dạng âm thanh liên tục ra đời, nhưng người nghe nhạc, đặc biệt các fan hâm mộ Denon, vẫn tìm kiếm cho mình những bộ dàn nhỏ, truyền thống cho nhu cầu nghe nhạc cá nhân, các phòng nhỏ cần bố trí gọn và đẹp mắt.

Bộ đôi PMA-50 và DCD-50 của Denon có thể được xem như một dàn Mini nhỏ gọn theo xu hướng hiện đại. Nó gồm một Ampli tích hợp DAC và một đầu CD với chất lượng cao. Ngoài ra nó còn có thể kết nối với các thiết bị nghe nhạc cầm tay bằng Bluetooth. Tuy nhiên điểm đặc biệt chính là bô DAC tích hợp bên trong Ampli có thể giải mã các định dạng nhạc số từ nén đến không nén (lossless). Bạn không thể thú vị hơn khi bộ dàn đáp ứng đúng xu hướng chơi nhạc ngày nay với kho nhạc số khổng lồ cả trên mạng và chia sẻ từ các ổ cứng của bạn bè.

Thiết kế của bộ đôi này quá đẹp và sang trọng. Vỏ máy làm bằng nhôm và được sơn mờ rất đẹp. Toàn bộ mặt trước là tấm mica đen, bên trong có đồng hồ hiển thị. Để linh hoạt trong bố trí thiết bị, bộ đôi được thiết kế có thể để nằm hoặc đứng. Thông tin hiển thị bằng đèn OLED cũng có thể xoay theo hướng đứng hay nằm của Ampli và CD, giúp dễ dàng cho người dùng nhận thấy.

Đầu phát CD cao cấp

DCD-50 là một thiết bị phát CD cao cấp của Denon, thừa hưởng những đặc tính kỹ thuật của các dòng đầu phát truyền thống Denon, cho chất âm trong sáng, rõ ràng. Hộc đĩa loại nuốt nhẹ nhàng êm ái. Bộ giải mã DAC 32 bit/192kHz với ngõ ra RCA. Ngoài ra nó còn có ngõ ra coaxial để chúng ta dùng nó như một CD transport để kết nối với một bộ giải mã ngoài. Ở đặc điểm này, khi dùng chung với PMA-50, có thể lấy tín hiệu từ đầu phát xuống Ampli bằng ngõ Coaxial và qua mạch Advanced AL32 của Ampli để có chất lượng âm thanh tốt hơn.

Đầu phát có thể phát được đĩa CD với cái định dạng phổ thông nhất hiện nay như CD/CD-R/RW  WMA / MP3.

Ampli và chiếc DAC hiệu quả

Điểm nhấn đặc biệt chính là bộ DAC bên trong chiếc Ampli PMA-50. Chip DAC tương thích các file nhạc có độ phân giải cao 192kHz/24 bit, chấp nhận các track DSD 2.8MHz và 5.6 MHz. Nó còn được trang bị  bộ xử lý tín hiệu có tên Advanced AL32 Digital Audio Processing, làm cho tín hiệu đầu ra chất lượng hơn rất nhiều lần. Bộ xử lý này sử dụng thuật toán phép nội suy dữ liệu để đạt được tín hiệu đầu ra có tần số lấy mẫu và lượng bit nhiều hơn.

PMA-50 có mạch khuếch đại class D, công suất lên đến 50 Watt mỗi kênh cho loa 4 Ohm. Phần khuếch đại có đặc điểm kỹ thuật DDFA cung cấp một hiệu suất cao và độ méo tiếng thấp. Kỹ thuật DDFA do hãng CSR sáng chế và ứng dụng vào các Ampli class D để cải thiện chất âm tốt hơn rất nhiều. DDFA®  là viết tắt của Direct Digital Feedback Amplifier. Cấu trúc DDFA sử dụng mạch hồi tiếp digital tốc độ cao và cực kỳ chính xác, để tạo ra bộ khuếch đại âm thanh class D đóng mở đầu vào kỹ thuật số, thiết lập một tiêu chuẩn trong chất lượng âm thanh của Ampli Digital. Mạch hồi tiếp kỹ thuật số khép kín cũng có khả năng bù tần cho sự méo tiếng ở tầng công suất ngõ ra, các bộ lọc không tuyến tính và các biến áp cung cấp nguồn. 

Ampli còn có ngõ Preout dùng kết nối với loa sub khi bạn muốn nghe nhạc với âm thanh tiếng trầm sâu và mạnh

 

Kết nối đa phương tiện

Ampli PMA-50 có 5 ngõ vào kết nối digital. Ngoài ngõ USB-B, ampli còn có 2 ngõ optical và 1 ngõ coaxial. Thêm vào đó còn có 1 ngõ vào RCA để kết nối trực tiếp với đầu phát CD. Với nhiều ngõ vào như vậy, tính luôn cả Bluetooth, ta có 6 ngõ, PMA-50 cho phép bạn cùng lúc kết nối nhiều thiết bị nghe nhạc khác nhau để thưởng thức âm thanh thật hay từ chiếc Ampli bé gọn này.

Bạn cũng nên biết nếu kết nối qua ngõ USB-B, bộ xử lý chấp nhận và xử lý các track DSD 2.8MHz và 5.6 MHz. Đây là một đặc điểm rất tốt cho những ai đang sở hữu các file nhạc chất lượng cao này. DSD là file mã hóa của các đĩa SACD.

Nếu bạn đang có một thiết bị nghe nhạc cầm tay có kết nối Bluetooth hoặc chiếc iPhone, bạn có thể truyền phát các file nhạc yêu thích của bạn từ thiết bị này đến PMA-50 qua đường Bluetooth, có tính năng NFC (Near Field Communication), giúp dễ dàng kích hoạt thiết bị nghe nhạc của bạn (có tính năng NFC), kết nối mà không cần passcode.

Cũng với đặc tính này, PMA-50 bố trí đa điểm nhận Bluetooth trên mặt máy cho phép 3 thiết bị cùng lúc kết nối. Khi phát nhạc từ thiết bị 1 và tạm dừng hoặc ngưng, thì PMA-50 tự động kết nối thiết bị kia. Mặt đồng hồ hiển thị tên của thiết bị nào đang kết nối và phát.

PMA-50 có trang bị tính năng thế hệ mới nhất CSR aptX Low Latency decoding, tối ưu hóa đồng bộ thời gian khi phát nhạc từ các nguồn video mà không có độ trễ giữa tiếng và hình.

Một chiếc headampli đúng nghĩa

Ampli PMA-50 được dùng như một headampli cao cấp với mạch điện được thiết kế riêng cho ngõ ra tai nghe với đặc điểm dải tần rộng, độ méo tiếng siêu nhỏ và tốc độ truyền cực cao. Để kết nối với nhiều kiểu tai nghe, PMA-50 có đặc điểm điều chỉnh trở kháng với 3 mức chỉnh khác nhau là : thấp, vừa và cao, giúp phù hợp trở kháng của từng tai nghe, cho âm thanh hay hơn rất nhiều.

Phối ghép loa dễ dàng

Với nhu cầu nghe nhạc cá nhân, dùng cho phòng nhỏ, bố trí gọn đẹp, sang trọng, chúng ta nên kết nối với một đôi loa bookshelf chất lượng. Nếu bạn thích nghe nhiều âm bass có thể trang bị thêm loa sub nhỏ để gia tăng tiếng trầm. Với công suất đến 50W mỗi kênh, chúng ta có thể ghép với loa có công suất 150W trở xuống. Nhưng đôi loa bookshelf có thể phối ghép tốt với nó là Silver 2 của hãng Monitor Audio, Revoluion XT 6 của Tannoy hoặc sang hơn nữa ta đầu tư đôi Chameleon B của Sonus Faber.

Như vậy chúng ta đó có một bộ dàn mini chuẩn mực nhất để có thể thưởng thức âm nhạc. Những ai đã có kho nhạc số dồi dào nhờ sự chia sẻ và lưu trữ khá dễ dàng ngày nay, nên đầu tư bộ dàn tử tế, đáp ứng đúng nhu cầu và xu hướng nghe nhạc hiện đại thời kỹ thuật số và Denon Series 50 gồm đầu phát và Ampli sẽ là một lựa chọn chính xác nhất.

Giá tham khảo trọn bộ (chưa bao gồm loa): 23,500,000đ

 Nguồn: Anh Duy Audio