Thorens ra mắt đầu đĩa than đậm chất cổ điển

Dòng sản phẩm mới này của Thorens được thiết kế với phong cách retro cổ điển đầy nổi bật, nhưng đi cùng với đó là các vật liệu mới cùng kiến trúc bàn xoay mới.

Dòng sản phẩm 900 series mới này của Thorens là những phiên bản nâng cấp mang phong cách retro từ những model đầu đĩa than cổ điển TD 170 và TD 160 ra mắt từ những thập niên 60 và 70 của thế kỷ trước. Trong khi hầu như vẻ ngoài đều được giữ nguyên thì Thorens đã có những thiết kế mới tập trung vào việc khai thác tối đa chất lượng âm thanh tốt nhất mà chúng có thể mang đến.

Cả 3 model trong dòng này đều được cấu thành từ Tricom – một hợp chất kết hợp giữa nhôm và POM với đặc tính chống rung chấn tuyệt vời, đồng thời có độ cứng chắc rất cao. Những motor của chúng đều được gắn trực tiếp vào khung gầm giảm xóc để giảm rung động, đẩy ổ đĩa phụ lên bằng những dây đai được gia công chính xác.

Những khung phụ của chúng được treo bởi 3 lò xo hình nón, có thể điều chỉnh để tạo độ căng đồng đều. Còn mâm đĩa chính thì được tối ưu hóa về thiết kế với chất liệu đồng thau nâu cùng một tấm đệm đẩy Teflon kê phía dưới. Trục thép tuy cung cấp độ ma sát thấp nhưng ổn định và liên tục, góp phần tạo nên chuyển động đồng đều của cả hệ thống.

Dòng 900 series này có 3 model: 903, 905 và 907. Trong đó, 903 có giá thành rẻ nhất, và 907 là sản phẩm đầu dòng với mức giá cao nhất. Những điểm tạo nên sự khác biệt giữa chúng là ở cơ chế giảm xóc, tay cơ và thiết kế mâm đĩa.

Theo Tạp Chí Hifi

Tin liên quan:

Ampli xem phim Yamaha RX-V series – Phân khúc tầm ...  Ngoài việc trang bị 1 hệ thống loa chất lượng, để có 1 hệ thống giá trí đa kênh tại gia thì cần phải có 1 chiếc AV – Receiver công suất phù hợp ...
Các dòng sản phẩm mới của Elac: Series 70 & S... HFVN - Nhà sản xuất loa Đức: Elac vừa trình làng hai dòng loa mới tại Munich High End 2014: Dòng 70 (Series 70) và dòng 260 (Series 260). Hai dòng sản...
Ayre CX-7eMP – “Thuốc giải” của Audiophile... HFVN - Năm 2004, tạp chí The Absolute Sound, tạp chí chuyên ngành audio của Mỹ đã trao giải thưởng danh giá “Đầu đọc Ayre CX-7e có thể trình diễn tốt ...