Nikon ra mắt 500 f/5.6 PF VR – Ống kính telephoto siêu nhỏ gọn, giá 84 triệu

Trong buổi ra mắt sản phẩm vừa diễn ra ngày (23/8), Nikon đã ra mắt ống kính 500mm f/5.6 sau nhiều tin đồn trong thời gian qua.

Nikon ra mắt 500 f/5.6 PF VR - Ống kính telephoto siêu nhỏ gọn, giá 84 triệu - Ảnh 1.

Có lẽ tâm điểm của buổi ra mắt sản phẩm vừa diễn ra ngày 23/8 của Nikon là bộ đôi máy ảnh không gương lật có cảm biến Full-frame đầu tiên của hãng. Nhưng cũng không kém phần thú vụ là ống kính Nikkor 500mm f/5.6 PF ED VR, một ống kính telephoto hoàn toàn mới. Sản phẩm hướng tới đối tượng người chụp thể thao, chụp động vật với tiêu chỉ thiết kế siêu nhỏ, giảm trọng lượng tối đa nhằm tăng tính di động.

Nikon ra mắt 500 f/5.6 PF VR - Ống kính telephoto siêu nhỏ gọn, giá 84 triệu - Ảnh 2.

Bên trong kính có thành phần PF (Phase Fresnel), có thể thay thế được nhiều thấu kính lớn hơn nhằm giảm trọng lượng một cách đáng kể. Cụ thể, 500mm f/5.6 PF ED VR có trọng lượng là 3.2 pounds (1.460g), chỉ nặng bằng ống kính Nikon 70-200 f/2.8 FL ED VR. Những ống kính có cùng tiêu cự và khẩu độ thường có trọng lượng gấp đôi. Đây là ống kính ngàm F-mount dành cho các máy Nikon DSLR, nhưng sự tiện dụng của nó cũng giúp người dùng dễ dàng sử dụng với bộ đôi máy ảnh không gương lật Nikon Z6 và Z7 vừa được ra mắt qua bộ ngàm chuyển FTZ.

Nikon ra mắt 500 f/5.6 PF VR - Ống kính telephoto siêu nhỏ gọn, giá 84 triệu - Ảnh 3.

Để dễ hình dung, đây là hình ảnh ống kính trên tay người dùng, gắn với chiếc máy Nikon D5:

Nikon ra mắt 500 f/5.6 PF VR - Ống kính telephoto siêu nhỏ gọn, giá 84 triệu - Ảnh 4.

Một số thông số khác của ống kính bao gồm thành phần lớp tráng phủ Nano Crystal Coat giúp giảm ghosting và flare, hệ thống lấy nét tốc độ cao (cũng nhờ vào hệ thống kính trọng lượng nhẹ), chống rung quang học 4 bước với các chế độ dành cho nhu cầu sử dụng khác nhau.

Nikon AF-S 500mm f/5.6 PF ED VR sẽ được bán ra chính thức vào ngày 13 tháng 9 sắp tới với mức giá là 3600 USD (83.8 triệu đồng).

Nguồn: GenK 

Tin liên quan:

Những ống kính Samyang lý tưởng dành cho máy ảnh C... Nếu bạn đang dùng một máy ảnh Canontìm kiếm một ống kính EF / EF-S giá cả hợp lý mà không ảnh hưởng đến chất lượng hình ảnh thì cái tên Samyang là một...
Hình ảnh đầu tiên về hình dáng thân máy và ngàm mớ... Nikon đã tiết lộ thêm về hình dáng thân máy và "ngàm mới" của chiếc máy ảnh mirrorless fullframe của họ qua 30 giây teaser video. Đó...
Canon ra mắt 2 ống kính tele 400mm f2.8L IS III và... Trong buổi ra mắt sản phẩm vừa diễn ra tại Hawaii - Mỹ, Canon đã giới thiệu tới người dùng phiên bản mới nhất của bộ đôi ống kính telephoto cao cấp ...