Lộ ảnh thiết kế và cấu hình máy ảnh tầm trung Canon EOS RP: 6D Mark II dạng không gương lật?

Đây là sẽ là chiếc máy ảnh không gương lật có cảm biến Fullframe thứ 2 của hãng Canon.

Có vẻ như Canon đang chuẩn bị ra mắt thêm một chiếc máy ảnh không gương lật với cảm biến Fullframe nữa, khi mới đây những hình ảnh cùng cấu hình của chiếc máy này đã được tung lên mạng.

Lộ ảnh thiết kế và cấu hình máy ảnh tầm trung Canon EOS RP: 6D Mark II dạng không gương lật? - Ảnh 1.

Theo đó, sản phẩm sẽ mang tên Canon EOS RP, đây sẽ là dòng máy tầm trung, nằm dưới chiếc EOS R đã được ra mắt trong năm ngoái. EOS RP sẽ có thiết kế mới, nhỏ gọn hơn so với chiếc EOS R.

Lộ ảnh thiết kế và cấu hình máy ảnh tầm trung Canon EOS RP: 6D Mark II dạng không gương lật? - Ảnh 2.

So sánh kích thước: EOS RP (bên trái) và EOS R đã ra mắt (bên phải)

Trang Nokishita cho biết, chiếc máy này sẽ được trang bị cảm biến Fullframe CMOS 26.2-megapixel với hệ thống lấy nét Dual Pixel CMOS AF, khá giống với chiếc DSLR Canon 6D Mark II.

Lộ ảnh thiết kế và cấu hình máy ảnh tầm trung Canon EOS RP: 6D Mark II dạng không gương lật? - Ảnh 3.

Mặt sau của máy khá giống với EOS R, nhưng đã bỏ thanh đa chức năng ở cạnh phải.

Lộ ảnh thiết kế và cấu hình máy ảnh tầm trung Canon EOS RP: 6D Mark II dạng không gương lật? - Ảnh 4.

Để so sánh thì đây là mặt sau của chiếc EOS R

Một vài tính năng khác của máy bao gồm chụp 5 hình trên giây, dải ISO 100-40000 (mở rộng 50-102400), ống ngắm điện tử OLED, màn hình xoay lật đa hướng 3 inch có cảm ứng, chỉnh sửa ảnh RAW và C-RAW trong máy.

Lộ ảnh thiết kế và cấu hình máy ảnh tầm trung Canon EOS RP: 6D Mark II dạng không gương lật? - Ảnh 5.

Mặt trên của máy cũng sẽ không còn màn hình LCD phụ để hiển thị thông tin khi máy tắt nữa.

Lộ ảnh thiết kế và cấu hình máy ảnh tầm trung Canon EOS RP: 6D Mark II dạng không gương lật? - Ảnh 6.

Về cân nặng, EOS RP sẽ nặng chỉ 485g trong khi với EOS R là 660g khi được gắn pin và thẻ nhớ. Sản phẩm EOS RP này được nhắm tới đối tượng khách hàng tầm trung, muốn sử dụng máy ảnh Fullframe nhưng không muốn đầu tư quá nhiều, nhưng theo nhiều thông tin thì Canon vẫn còn 1 sản phẩm nữa với độ phân giải lên tới 100 megapixel dành cho các người dùng cao cấp. Vãn chưa rõ lịch trình ra mắt của cả 2 sản phẩm này.

Nguồn: GenK

 

 

 

 

 

 

 

 

Tin liên quan:

Leica ra mắt máy ảnh S3 với cảm biến Medium Format... Sau tận 10 năm ra mắt, chiếc Leica S2 cuối cùng cũng có phiên bản kế nhiệm mang tên S3, sở hữu cảm biến ảnh cỡ Medium Format độ phân giải lên tới 64...
Lộ những bức ảnh đầu tiên của ống kính Zeiss Otus ... Đây sẽ là sản phẩm thứ 4 trong gia đình Otus, dòng sản phẩm siêu cao cấp của hãng làm ống kính Zeiss. Mới đây, một trang web Nhật Bản m...
Trên tay máy ảnh không gương lật Nikon Z7: mỏng nh... Z7 là bước chân đầu tiên của Nikon vào thế giới máy ảnh không gương lật, hứa hẹn đem lại chất lượng ảnh của chiếc D850 trên một thân hình nhỏ bé. ...