[​IMG]
 
​Khi công nghệ 4K và HDR cuối cùng đã trở thành xu hướng chủ đạo của các dòng màn hình OLED hiện nay, thế nên những nhà nghiên cứu của LG Display muốn nâng công nghệ lên một tầm cao mới với màn hình OLED độ phân giải lên đến 8K, kích thuước 88 inch.

Tại triển lãm CES 2018 năm nay, nhà sản xuất Hàn Quốc sẽ cho người tham dự cơ hội tận mắt nhìn thấy màn hình OLED 88 inch mới nhất của hãng.

[​IMG]
Trước đây, chiếc màn hình OLED lớn nhất trên thế giới có màn hình cong 77-inch cùng độ phân giải chỉ 4K. Hầu hết các màn hình OLED kích thước lớn hiện nay đến từ chính LG Display.

Trong khi đó, đối thủ cạnh tranh hiện tại với LG Display là Samsung Display đã chuyển xu hướng từ TV OLED sang TV QLED. Do đó, LG Display hiện là nhà sản xuất màn hình OLED cỡ “khủng” duy nhất trên thế giới. LG Display đã có những khoản đầu tư khổng lồ để đảm bảo hãng vẫn có đủ khả năng tiếp tục phát huy năng lực sản xuất màn hình OLED, cũng như đẩy mạnh các tấm nền OLED di động hơn vì đây là một thị trường béo bở mà Samsung đang chiếm ưu thế.

Vào tháng 7 năm ngoái, LG Display đã đệ đơn xin Chính phủ Hàn Quốc cấp phép đầu tư vào nhà máy OLED ở Quảng Châu, Trung Quốc trị giá lên tới 5.000 tỷ won (tương đương với 4,6 tỷ USD) và đã được Chính phủ Hàn Quốc chấp thuận.

Nguồn: techrum.vn

Bình luận: