Leica trình làng M10-P, camera đẹp và yên lặng nhất thế giới

Leica trình làng M10-P, camera đẹp và yên lặng nhất thế giới

M10-P sẽ lên kệ với giá 7.995 USD.

Các camera dòng M của Leica thường được đánh giá cao bởi kích thước nhỏ gọn và hoạt động một cách yên lặng. Tuy nhiên, M10-P mới còn nâng những điều trên lên một tầm cao mới.

Leica trình làng M10-P, camera đẹp và yên lặng nhất thế giới - Ảnh 1.

Là một phiên bản mới của M10, M10-P bắt đầu lên kệ ngay từ ngày 21/8 với mức giá 7.995 USD, đắt hơn 700 USD so với giá hiện tại của M10. Điểm đặc biệt nhất của M10-P chính là nó được trang bị màn trập yên lặng nhất từng được dùng trên một chiếc camera phim hoặc kỹ thuật số Leica M.

Leica trình làng M10-P, camera đẹp và yên lặng nhất thế giới - Ảnh 2.

Ngoài ra, M10-P còn có màn hình cảm ứng và các yếu tố thiết kế mới, kín đáo hơn. Máy loại bỏ logo màu đỏ mang tính biểu tượng của Leica ở mặt trước và không còn kiểu chữ viết kiểu cũ khắc ở phần trên.

Leica trình làng M10-P, camera đẹp và yên lặng nhất thế giới - Ảnh 3.

Về phần cứng, M10-P hoàn toàn giống với M10 ra mắt tháng 1/2017. Nó có cảm biến 24 MP, full-frame, vi xử lý hình ảnh Leica Maestro II, khoảng ISO từ 100 tới 50.000 và khung mỏng hơn so với các camera M trước đó. Dựa trên phần cứng, có thể nói chất lượng ảnh M10-P sẽ tương đương với M10.

Leica trình làng M10-P, camera đẹp và yên lặng nhất thế giới - Ảnh 4.

Tuy nhiên, cách chụp ảnh sẽ có đôi chút thay đổi. Leica tuyên bố rằng màn trập cơ học mới trên M10-P yên lặng hơn 50% so với trên M10 và thậm chí còn hơn cả các camera M dùng màn trập vải. Leica đạt được điều này bằng cách gắn màn trập vào camera bằng hệ thống treo cao su mới giúp giảm rung và giảm tiếng ồn. Dẫu vậy, màn trập M10-P vẫn có tốc độ 1/4000 giây, tốc độ đồng bộ hóa flash 1/180 giây và độ tin cậy tổng thể như M10.

Leica trình làng M10-P, camera đẹp và yên lặng nhất thế giới - Ảnh 5.

Màn hình cảm ứng mới trên M10-P cho phép người dùng vuốt sang hoặc dùng hai ngón tay để zoom ảnh khi xem lại. Nó cũng cho phép bạn nhấp vào để lấy nét ảnh nếu dùng camera ở chế độ live view. Tuy nhiên, nếu không muốn dùng màn hình cảm ứng, M10-P các nút và vòng xoay cho phép bạn kiểm soát mọi thông số của ảnh.

Leica trình làng M10-P, camera đẹp và yên lặng nhất thế giới - Ảnh 6.

Leica cho biết kể từ khi lên kệ tới nay M10 có doanh số rất cao nhưng không tiết lộ chi tiết. M10-P sẽ không thay thế M10 nhưng nó cung cấp cho người dùng một lựa chọn mới hơn đôi chút. Leica nghĩ rằng M10-P sẽ thu hút những nhiếp ảnh gia không muốn mọi người quá chú ý tới logo Leica trên M10 và âm thanh phát ra từ màn trập của nó.

M10-P có màu đen hoặc bạc và có mặt trên kệ hàng của Leica và các đại lý trên toàn thế giới từ ngày 21/8.

Nguồn: Genk 

Tin liên quan:

Leica ra mắt máy ảnh S3 với cảm biến Medium Format... Sau tận 10 năm ra mắt, chiếc Leica S2 cuối cùng cũng có phiên bản kế nhiệm mang tên S3, sở hữu cảm biến ảnh cỡ Medium Format độ phân giải lên tới 64...
Lộ ảnh máy Leica M10-D với cần gạt film, mặc dù là... Leica vẫn muốn tạo ra những chiếc máy ảnh có tính năng mới mẻ nhưng có trải nghiệm như một chiếc máy film cổ. Mới đây, một vài hình ảnh v...
Leica ra mắt ngàm Macro Elpro 52 cho ống kính M/TL... Elpro 52 là một ngàm chuyển Macro mới được Leica ra mắt, tương thích với hơn 20 ống kính dòng M và TL của hãng. Với những ai yêu thíc...