Klipsch Forte III – Âm thanh tái hiện chân thật

Giới Thiệu Klipsch The Forte III

Loa Klipsch Forte III đã tồn tại trong nhiều thập kỷ, với cặp The Forte Series III hiện tại là một bản cập nhật với rất nhiều sự thay đổi mà bạn có thể tìm thông tin này  trên nhiều trang web. Giống như La Scala, The Forte được hoàn thành tại thành phố Hope, thủ phủ của bang Arkansas-Hoa Kỳ và đưa ra thị trường vào tháng 5 năm 1976. Toàn bộ thông số kỹ thuật, kết cấu thùng loa, linh kiện điện tử, củ loa. Đều được lưu trữ và lưu ký xác nhận bởi người thử nghiệm cuối cùng sau khi hoàn thành.

Kỹ Thuật Loa Kèn

Cho đến ngày nay thì Klipsch vẫn theo đuổi bốn thuộc tính chính trong quá trình phát triển sản phẩm loa của mình:

-Hiệu quả trình diễn tự nhiên như từ sân khấu

-Dải động đạt tối đa

-Đáp tuyến tần số phẳng

-Kiểm soát năng lượng và phân tán âm tốt.

Để làm được điều này Klipsch luôn sử dụng họng kèn cho các sản phẩm của họ và hoàn thiện chúng trong gần 70 năm qua.

Kỹ thuật độc quyền danh tiếng của Klipsch được gọi là Horn Tractrix. Điều này làm tăng hiệu quả của củ loa nén  25 mm và kỹ thuật này cũng cho phép củ loa treble có phạm vi hoạt động tối đa, âm phát tán được xác định rõ hơn với góc 90 ° theo phương ngang và 90 °  theo phương thẳng đứng. Điều này giúp cho năng lượng âm thanh luôn di chuyển đúng vào vị trí người  nghe do đó  giảm thiểu tối đa hiệu ứng âm thanh của căn phòng.

Nhờ độ nhạy 99db/1watt của loa, chúng ta có thể kết hợp với ampli bán dẫn công suất nhỏ hoặc ampli đèn, chắc chắn bạn sẽ ở lại với sự rung cảm đầy sức quyến rũ, sống động với nhạc khúc “Friday Night in San Francisco”, trình diễn bởi ba danh cầm nổi tiếng thế giới John McLaughlin, Paco DeLucia, Al DiMeola bản ghi âm trực tiếp năm 1981Có thể nói cách trình diễn của cặp loa thực sự sống động , bạn sẽ cảm nhận được sự bùng nổ, tách biệt rõ ràng giữa ba nghệ sỹ này khi họ chơi nhạc phẩm “Short Tales of the Dark Forest. Phát hành vào năm 1976.

Cảm nhận về Klipsch The Forte III


Với rất nhiều cuộc thảo luận của các Audiophile về hiệu ứng âm thanh ba chiều, sự lấy nét chính xác và năng lượng mạnh mẽ được thể hiện với một cặp loa chỉ có kích thước nhỏ như vậy. Thật ngạc nhiên, Forte III đã tái hiện lại đầy đủ một buổi trình diện thực thụ với bức màn âm thanh rộng lớn như thật, từng tiếng đàn tách biệt, dù bản hòa tấu âm đan xen rất nhiều tiết tấu phức tạp ở tốc độ vô cùng cao giữa ba danh cầm.

Bạn sẽ dễ dàng nhận ra nhận ra Forte III thể hiện trong một khía cạnh khác của chính nó là sự đầy đặn, mạnh mẽ, dứt khoát, hài hòa đến mức hoàn hảo giữa hai củ loa bass cộng hưởng 15 inch phía sau và của loa chủ động 12 inch phía trước.

Độ nhạy của Forte rất cao giúp các bạn bắt đầu cuộc hành trình với nhiều bô khuếch đại khác nhau dù bất cứ công suất đầu ra là bao nhiêu. Nhưng đừng nhầm lẫn, The Forte III thể hiện tần số rất rộng, các thành phần thiết bị của bạn càng tốt thì khả năng trình diễn của nó càng cao.

Như vậy với những ưu điểm độc đáo thì Forte III sẽ mang đến cho các bạn sự trải nghiệm tuyệt vời từ các bài hát, giúp cho khoảnh khắc âm nhạc của các bạn thật sự bay bổng theo từng nốt nhạc.

Nguồn: Anh Duy Audio

Tin liên quan:

Klipsch Cornwall III ANNIVERSARY- Phiên bản kỷ niệ... Trên toàn thế giới. Klipsch đã thay mới vỏ gỗ veneer, mặt ecan bằng nylon sang trọng theo trường phái cổ thập niên 50 thế Với phiên bản kỷ niệm 70 năm...
Klipsch trình làng loạt sản phẩm soundbar hoàn toà... Công nghệ ngày càng phát triển khiến cho những chiếc TV màn hình phẳng ngày càng mỏng. Điều này khiến cho chất lượng âm thanh của TV sẽ không được như...
Klipsch chính thức tung ra Reference RF-7 III tại ... Reference RF-7 III, phiên bản kế thừa mới nhất của dòng sản phẩm Reference RF-7 II rất nổi tiếng của Klipsch mới đây vừa chính thức cập bến thị trườ...