Ngoài dòng sản phẩm Q Series được người dùng đón nhận rất niềm nở của mình, các mẫu loa trong R Series của KEF gồm stand-mount R3 (£1300) và R5 (£2000), floor-stander R7 (£2600) và R5 (£4000) hay loa center R2c (£850) hoặc sản phẩm loa tương thích Dolby Atmos R8a (£800 / cặp) cũng được khách hàng rất yêu thích, nhất là những ai muốn tận dụng triệt để thiết lập hệ thống AV của mình. Mới đây nhất, KEF cũng giới thiệu thêm những thay đổi mới hơn sẽ được áp dụng vào dòng R Series để giúp chúng trở nên hoàn thiện hơn nữa.

Đang tải tinhte_kef_r_series_uni_Q (2).jpg…

Dòng R Series sẽ được tích hợp thiết kế driver Uni-Q mới nhất với cấu trúc đặt loa super-tweeter vào giữa phần nón của loa trung-trầm nhầm mở rộng dải tần và kiểm soát pha thời gian tốt hơn cho cả 2 thành phần loa này. Uni-Q của KEF cũng là một công nghệ xuất sắc đã mang lại cho KEF nhiều thành công từ khi chúng được nghiên cứu và áp dụng trong các model như LS50. Khoảng cách hẹp giữa các driver, nơi hay bị ảnh hưởng nhất bởi các sóng âm ở một số dải tần, cũng được giảm chấn để triệt tiêu cộng hưởng một cách tốt nhất.

Thiết kế mới còn có các rãnh lồi “Shadow Flare” , các đường rãnh này làm nhiệm vụ hướng âm và cân bằng pha thời gian cho trung âm, cho phép khuếch tán âm thanh đều ra các hướng, mở rộng âm trường hơn.

Để tăng cường thêm cho hiệu năng, driver bass còn được trang bị motor mới mạnh mẽ hơn cùng cấu trúc thiết kế hai phần với một lớp nhôm lõm và nông đặt trên một chóp giấy. Chúng cũng có kích thước nhỏ hơn để làm thiết kế loa mỏng hơn trước.

Đang tải tinhte_kef_r_series_uni_Q (1).jpeg…

R Series cũng vay mượn thiết kế CLD (Constrained Layer Damping) từ LS50 để giới hạn mức rung động khi loa làm việc. Thiết kế này gồm các thanh chống được gắn hờ phía trong thành thùng loa, hoàn toàn ngược lại với kiểu ép chặt lên thùng loa thường thấy trước đây.

Đang tải tinhte_kef_r_series_uni_Q (1).png…

KEF còn ứng dụng thêm các tính toán động lực học chi tiết để cải thiện hiệu năng của các lỗ thoát âm trên loa, đi kèm cùng thiết kế mặt lưới micro-fibre (đang chờ được chứng nhận) giúp giảm thiểu chắn âm đồng thời bảo vệ tốt hơn cho driver.

Dòng R-Series sẽ chính thức được lên kệ từ tháng 11 năm nay với các màu tùy chọn gồm đen bóng, trắng bóng hay walnut.

Nguồn: Whathiffi

Bình luận: