Irix ra mắt ống kính 150mm f2.8 Macro dành cho các hệ máy DSLR

Hãng ống kính Irix vừa công bố chiếc ống kính mới nhất của mình mang tên 150mm f/2.8 Macro 1:1.
Irix ra mắt ống kính 150mm f2.8 Macro dành cho các hệ máy DSLR ảnh 1
Sản phẩm được thiết kế để sử dụng với các dòng máy DSLR đến từ Canon, Nikon và Pentax. Là một ống kính Macro nên 150mm f/2.8 Macro sẽ được sử dụng để chụp những đồ vật, côn trùng nhỏ, cùng với đó là tiêu cự dài (tele) nên người dùng cũng có khoảng cách làm việc tốt hơn so với các ống kính tiêu cự ngắn trước đây của hãng.
Irix ra mắt ống kính 150mm f2.8 Macro dành cho các hệ máy DSLR ảnh 2
Irix cho rằng ống kính này gần như không làm cong ảnh (distortion), với tổng độ cong chỉ 0,1% so với con số 3,13% của ống 11mm f4.
Irix ra mắt ống kính 150mm f2.8 Macro dành cho các hệ máy DSLR ảnh 3
Ống kính có 11 lá khẩu, giúp cho vùng mờ được mượt mà khi sử dụng những khẩu độ nhỏ hơn f2.8.
Irix ra mắt ống kính 150mm f2.8 Macro dành cho các hệ máy DSLR ảnh 4
Bên trong, hãng đặt những gioăng cao su ở những khớp nối của ống kính nên người dùng có thể yên tâm sử dụng nó ở thời tiết khắc nghiệt như mưa hoặc tuyết.
Irix ra mắt ống kính 150mm f2.8 Macro dành cho các hệ máy DSLR ảnh 5
Thiết kế bên ngoài của ống kính được hãng gọi là “Chuồn chuồn”, được làm bằng hợp kim nhôm – magie cho độ cứng rất cao cũng như tạo vẻ hầm hố.
Irix ra mắt ống kính 150mm f2.8 Macro dành cho các hệ máy DSLR ảnh 6
Một số thông số khác của ống kính bao gồm 12 thành phần kính chia thành 9 nhóm, khả năng phóng đại 1:1, có CPU để chuyển thông tin đo sáng và EXIF, một vòng gắn tripod nhỏ. Hiện tại hãng vẫn chưa công bố ngày bán và giá bán chính thức của sản phẩm.
Irix ra mắt ống kính 150mm f2.8 Macro dành cho các hệ máy DSLR ảnh 7

 

Nguồn: NNVN/Minh Đức

Tin liên quan:

Ra mắt ống kính tự động lấy nét Meike ngàm E 85mm ... Meike là một thương hiệu lớn trong ngành ảnh đến từ Trung Quốc. Với nhiều sản phẩm được biết đến rộng rãi, Meike đang dần chứng tỏ khả năng của mình v...
Tìm kiếm ĐIỆN THOẠI Mở hộp Nubia X tại Việt Nam: ... Chưa đầy 2 tuần sau khi ra mắt, chiếc smartphone độc đáo ZTE Nubia X không có camera trước nhưng sở hữu tới 2 màn hình đã xuất hiện tại Việt Nam....
Fujifilm ra mắt ống kính GF 250mm f4 cũng loạt phụ... Fujifilm ra mắt một ống kính telephoto mang tên GF 250mm f4 dành cho máy ảnh Medium Format GFX50s cùng một loạt phụ kiện đi kèm. Tên đầy đủ c...