Google và LG đang phát triển màn hình VR độ phân giải cao, tần số quét 120Hz

Google và LG đang phát triển màn hình VR độ phân giải cao, tần số quét 120Hz

Google sẽ giới thiệu một màn hình VR với kích thước 4.3-inch, độ phân giải 18-megapixel tại Display Week 2018. Màn hình này sẽ có góc nhìn rộng, công nghệ OLED và 1.443ppi.

Cụ thể, màn hình này được phát triển bởi LG Display và sẽ hỗ trợ tần số làm tươi lên đến 120Hz.

Hiện nay, tần số làm tươi 90Hz được xem là con số tối thiểu đối với các thiết bị VR nhằm hạn chế tình trạng “say chuyển động”, do đó 120Hz sẽ vô cùng lý tưởng và mang lại trải nghiệm chơi game siêu mượt cho người dùng.

Nếu, và khi màn hình của Google được mang lên các thiết bị VR, chúng sẽ yêu cầu bạn phải sở hữu một cỗ máy PC với cấu hình siêu khủng để chiến tốt các game VR, bởi tỉ lệ màn hình 16:9 của màn hình này sẽ đi kèm với độ phân giải cực cao, khoảng 5.657 x 3.182 ở mỗi mắt. Phó chủ tịch mảng AR/VR của Google là Clay Bavor từng nói rằng hãng đang phát triển một công nghệ theo dõi chuyển động mắt mới được gọi là “render rải rác” nhằm giúp giảm bớt gánh nặng xử lý cho các PC.

Google và LG đang phát triển màn hình VR độ phân giải cao, tần số quét 120Hz - Ảnh 1.

Một thiết bị VR mới ra mắt của LG Display

Theo đó, công nghệ này sẽ theo dõi tiêu cự mắt người dùng thiết bị VR, và chỉ render các hình ảnh khi cần thiết, đồng thời bỏ qua các hình ảnh nằm ngoài tầm nhìn hiện tại của người dùng.

Dù vẫn chưa có tuyên bố nào xác nhận LG Display đang hợp tác cùng Google để sản xuất màn hình VR, một vài đại diện của LG Display được cho là sẽ tham dự Display Week với Google. Google trước đó cũng đã đầu tư khoảng 872 triệu USD vào công ty Hàn Quốc này, và sử dụng các tấm nền của LG trên chiếc flagship Pixel 2 XL.

Nguồn: genk.vn/Tấn Minh

Tin liên quan:

LG Electronics ra mắt tivi mỏng nhất thị trường &... Ngày 15/8, LG Electronics Việt Nam chính thức ra mắt dòng TV LG OLED Signature W sở hữu thiết kế dán tường độc đáo với độ mỏng kỷ lục chỉ ...
Dòng tivi OLED đời 2017 của LG sẽ có thêm chế độ T... Theo thông báo mới nhất của LG thì các tivi OLED đời 2017 của họ sẽ được bổ sung thêm chế độ hình ảnh ’Technicolor Expert’, và chịu trách nhiệm tinh c...
Chờ đợi TV cao cấp 8K và công nghệ Crystal Sound O... Công nghệ TV thế giới đang chờ đón những đột phá từ các ông lớn như Samsung, Sony hay LG với những chiếc TV 8K và công nghệ Crystal Sound OLED. ...