Google và LG đang phát triển màn hình VR độ phân giải cao, tần số quét 120Hz

Google và LG đang phát triển màn hình VR độ phân giải cao, tần số quét 120Hz

Google sẽ giới thiệu một màn hình VR với kích thước 4.3-inch, độ phân giải 18-megapixel tại Display Week 2018. Màn hình này sẽ có góc nhìn rộng, công nghệ OLED và 1.443ppi.

Cụ thể, màn hình này được phát triển bởi LG Display và sẽ hỗ trợ tần số làm tươi lên đến 120Hz.

Hiện nay, tần số làm tươi 90Hz được xem là con số tối thiểu đối với các thiết bị VR nhằm hạn chế tình trạng “say chuyển động”, do đó 120Hz sẽ vô cùng lý tưởng và mang lại trải nghiệm chơi game siêu mượt cho người dùng.

Nếu, và khi màn hình của Google được mang lên các thiết bị VR, chúng sẽ yêu cầu bạn phải sở hữu một cỗ máy PC với cấu hình siêu khủng để chiến tốt các game VR, bởi tỉ lệ màn hình 16:9 của màn hình này sẽ đi kèm với độ phân giải cực cao, khoảng 5.657 x 3.182 ở mỗi mắt. Phó chủ tịch mảng AR/VR của Google là Clay Bavor từng nói rằng hãng đang phát triển một công nghệ theo dõi chuyển động mắt mới được gọi là “render rải rác” nhằm giúp giảm bớt gánh nặng xử lý cho các PC.

Google và LG đang phát triển màn hình VR độ phân giải cao, tần số quét 120Hz - Ảnh 1.

Một thiết bị VR mới ra mắt của LG Display

Theo đó, công nghệ này sẽ theo dõi tiêu cự mắt người dùng thiết bị VR, và chỉ render các hình ảnh khi cần thiết, đồng thời bỏ qua các hình ảnh nằm ngoài tầm nhìn hiện tại của người dùng.

Dù vẫn chưa có tuyên bố nào xác nhận LG Display đang hợp tác cùng Google để sản xuất màn hình VR, một vài đại diện của LG Display được cho là sẽ tham dự Display Week với Google. Google trước đó cũng đã đầu tư khoảng 872 triệu USD vào công ty Hàn Quốc này, và sử dụng các tấm nền của LG trên chiếc flagship Pixel 2 XL.

Nguồn: genk.vn/Tấn Minh

Tin liên quan:

Choáng với mức chi khủng của Google để được Samsun... Với doanh thu lớn nhất thế giới (172 tỷ USD), Google vừa ký thỏa thuận chi 3,5 tỷ USD cho Samsung để được hãng này chọn làm trình ...
Apple đã đặt hàng 60 triệu màn hình LG cho đợt ra ... Tuy còn một vài tháng nữa Apple mới ra mắt loạt iPhone 2018, nhưng hãng đã gấp rút trong việc đặt các linh kiện liên quan từ các nhà cung ứng. ...
LG mang loa Bluetooth ‘biết bay’ &... HFVN - Ngay trước thềm CES 2017, LG đã hé lộ về việc sẽ mang tới sự kiện công nghệ lớn nhất hàng năm này mẫu loa Bluetooth có thể bay và chống nước....