Definitive Technology dẫn đầu công nghệ loa lưỡng cực

Definitive Technology là thương hiệu loa Mỹ được thị trường thế giới đặc biệt ưa chuộng bởi thiết kế đột phá độc đáo cho âm thanh sống động chân thực vượt xa mức giá thành sản phẩm.

Definitive Technology thành lập vào năm 1990 và có trụ sở đặt tại Vista, California, USA. Mục tiêu của hãng là tạo nên các đôi loa có khả năng trình diễn âm thanh sống động với sự sắc nét, đầy đủ và chính xác tuyệt đối.

 

Bên trong vẻ ngoài hiện đại và kích thước nhỏ gọn của loa Definitive Technology dễ dàng phù hợp với nhiều không gian giải trí khác nhau là hàng loạt những công nghệ tiên tiến được sử dụng.

Kỹ Thuật độc quyền Forward-Focused Bipolar Array (FFBP)

Đây là kỹ thuật thiết kế loa lưỡng cực với các củ loa con được đặt đối xứng nhau, hướng về cả phía trước và phía sau loa và bên hông tạo âm thanh sống động, mạnh mẽ. Thiết kế này giúp mang lại âm trường rộng, sân khấu âm thanh lớn hơn rất nhiều và tạo cảm giác nghe chân thật hơn các thiết kế loa thông thường.

Nghệ thuật chế tác thùng loa Definitive Technology

Definitive Technology làm thùng loa dầy đến 4 cm, có trọng lượng nặng để chống rung và tạo thế vững chắc cho loa. Bên trong có vách ngăn, độ rền vang và độ nhiễu âm cực thấp. Cạnh loa được cắt tròn, bao bằng 01 áo vải mà không làm mặt đậy, nhờ vậy độ biến dạng âm thanh được loại trừ. Kết quả là âm thanh đã rõ nét, trung thực hơn hẳn thiết kế thùng loa thông thường.

Phần đế loa được đúc bằng Magnesium cứng để chịu đựng mọi rung chuyển của loa khi vận hành. Trong mọi điều kiện của âm lượng, loa Definitive hát thật lớn vẫn không méo tiếng.

Bass thụ động và loa Subwoofer tích hợp trong loa

Một đôi loa tốt nhất là đôi loa tái tạo âm thanh cần bằng giữa tần số cao nhất và tần số thấp nhất càng chính xác càng tốt. Dòng loa đứng Definitive Technology điển hình có loa Sub điện bên trong cùng mạch kiểm soát âm bass thông minh (Intelligent Bass Control) làm âm bass sâu hơn, mạnh hơn giúp chúng ta nghe nhạc có thể không cần phải thêm Sub ngoài.

Thiết kế cho phép gắn thêm Module loa Atmos

Trên đỉnh các model loa đứng, Definitive Technology thiết kế cho phép gắn thêm module loa nằm hướng trần dùng cho Dolby Atmos / DTS giúp bạn có âm thanh đa chiều thực sự khi xem phim.

 Loa Treble Dome Aluminum

Các loa Definitive Technology được trang bị tweeter đường kính 2,54cm, màng loa dạng vòm bằng nhôm với độ nhiễu thật thấp, chịu được chấn động mạnh, có dầu tự giải nhiệt.

Khối loa Treble này được đặt trong một cấu trúc ống dẫn sóng có tên 20/20 Wave Alignment Lense. Cấu trúc này giúp cải thiện chất lượng âm hình stereo bằng cách loại bỏ nhiễu xạ đối xứng. Loa Treble của Definitive có tần số cao đến 28-40 kHz phát âm tần số cao hơn mức tai người nghe, tạo ra một chất âm tổng thể như được nghe thực tại nhà hát.

BDSS – Balanced Double Surround System – Hệ thống hướng âm vòm đôi đối xứng

Các củ loa midrange chất liệu Polypropylene của Definitive Technology sử dụng công nghệ BDSS (Balanced Double Surround System) với các đường viền cao su bao quanh có tác dụng hỗ trợ nón loa, giúp nâng cao khả năng khuếch tán âm thanh trong không gian. Cấu trúc này được đặt ngay phía trước nón loa được xem là góp phần tái tạo âm hình tốt hơn, cải thiện sự lệch âm của loa.

Củ loa thượng hạng

Các củ loa Subwoofer và củ loa Mid/Bass của Definitive Technology cho âm thanh rõ, trung thực và mạnh mẽ đều được chế tạo đặc biệt bằng chất liệu Polypropylene tổng hợp siêu biệt giúp độ rung, độ nhạy của loa ổn định. Sức chịu nhiệt của các cuộn dây và nam châm điện tử đều lớn hơn, mạnh hơn các thiết kế loa bình thường.

Loa Subwoofer nhỏ gọn hiệu suất cao

Subwoofer của Definitive Technology thiết kế loa bass chủ động có hướng đánh về phía trước tạo một áp âm lên loa bass thụ động cho ra một lực bass tràn đầy và chặt chẽ. Mạch công suất Class D cùng thiết kế này giúp loa tạo dải trầm đạt hiệu suất cao mà không cần phải sử dụng củ loa lớn và thùng loa kích thước lớn, giúp người dùng dễ dàng bố trí đặt để loa thẩm mỹ.

Nguồn: AD Audio

Tin liên quan:

Definitive Technology – Hiện đại kiểu Mỹ... Từ năm 1972, Sandy Gross và các bạn hữu của ông đã theo đuổi ước mơ chế tạo những đôi loa có âm thanh tuyệt diệu nhất. Đến năm 1988, sau khi kết hợp v...
Magico S5 – Chuẩn mới về định hướng âm thanh... Magico S5 gây ấn tượng vơi thiết kế thùng loa full-metal, dải tần rộng cùng khả năng trình diễn có mức nhiễu âm xếp vào hàng thấp nhất hiện nay...
XRT2.1K: “Siêu” loa cột hi-end mới của... McIntosh - "Huyền thoại" âm thanh đến từ Mỹ , vừa thêm vào trong danh mục sản phẩm hi-end của mình một sản phẩm hoàn toàn mới: McIntosh XRT2.1K. Thuộc...