Đập hộp máy ảnh Panasonic Lumix LX100 II: nhỏ gọn nhưng đầy đủ tính năng

Trước khi ra mắt hệ thống máy ảnh Full-frame L-mount mới, Panasonic vẫn không quên thị trường compact và ra mắt phiên bản nâng cấp của chiếc LX100 mang tên Lumix LX100 II.
Đập hộp máy ảnh Panasonic Lumix LX100 II: nhỏ gọn nhưng đầy đủ tính năng ảnh 1
LX100 là một sản phẩm khá đặc biệt, vì có thiết kế compact nhỏ gọn nhưng sở hữu cảm biến Micro 4/3 giống với các máy ảnh thay được ống kính. Sau tận 4 năm, thì chiếc máy này mới được Panasonic nâng cấp lên phiên bản LX100 II.
Đập hộp máy ảnh Panasonic Lumix LX100 II: nhỏ gọn nhưng đầy đủ tính năng ảnh 2
Chiếc máy này nhỏ ngay từ hộp đựng! Vỏ hộp này cũng khá đơn giản, không màu mè và cũng không bị ‘ngộ độc’ thông tin như các hãng khác.
Đập hộp máy ảnh Panasonic Lumix LX100 II: nhỏ gọn nhưng đầy đủ tính năng ảnh 3
Trong hộp có những phụ kiện bao gồm dock sạc, dây sạc micro USB, dây máy ảnh (strap) và một đèn flash nhỏ nhắn.
Đập hộp máy ảnh Panasonic Lumix LX100 II: nhỏ gọn nhưng đầy đủ tính năng ảnh 4
Lumix LX100 II không được tích hợp đèn flash ‘cóc’, nên khi người dùng cần sử dụng thì sẽ gắn đèn này vào chân hot-shoe của máy.
Đập hộp máy ảnh Panasonic Lumix LX100 II: nhỏ gọn nhưng đầy đủ tính năng ảnh 5
Và cuối cùng, LX100 II không có quá nhiều thay đổi về thiết kế bên ngoài, vẫn là một chiếc máy compact với độ hoàn thiện cao, cho cảm giác cứng cáp khi cầm trên tay.
Đập hộp máy ảnh Panasonic Lumix LX100 II: nhỏ gọn nhưng đầy đủ tính năng ảnh 6
Phần báng cầm của máy được bọc da, tuy không dầy nhưng vì máy cũng không nặng nên vẫn cho tính công thái học cao.
Đập hộp máy ảnh Panasonic Lumix LX100 II: nhỏ gọn nhưng đầy đủ tính năng ảnh 7
Điểm nhấn của máy được tự hào đặt ngay ở mặt trước, đó chính là ống kính Leica Summilux cao cấp. Ống kính này có tiêu cự tương đương 24-75mm f1.7 – 2.8 với 9 lá khẩu và hệ thống chống rung OIS.
Đập hộp máy ảnh Panasonic Lumix LX100 II: nhỏ gọn nhưng đầy đủ tính năng ảnh 8
Ống kính này khi tắt máy thì sẽ thu lại rất nhỏ, nhưng khi đã zoom hết cỡ thì cũng khá dài. Trên thân ống kính cũng có thêm vòng chỉnh khẩu độ, để người dùng không phải tốn thêm 1 vòng xoay nữa ở máy, hoặc phải vào Menu để chỉnh.
Đập hộp máy ảnh Panasonic Lumix LX100 II: nhỏ gọn nhưng đầy đủ tính năng ảnh 9
Phía sau ống kính này là một cảm biến dạng Micro 4/3, với độ phân giải 17MP, tăng từ 13MP của phiên bản tiền nhiệm. Chiếc máy này có cảm biến 21MP, nhưng được áp dụng hệ thống crop thông minh để giữ được độ phân giải 17MP khi chụp ở nhiều tỉ lệ ảnh khác nhau, khá tiện dụng! Ngoài dùng để chụp hình, Lumix LX100 II còn có thể quay phim 4K ở 24, 25 và 30p.
Đập hộp máy ảnh Panasonic Lumix LX100 II: nhỏ gọn nhưng đầy đủ tính năng ảnh 10
Xoay cạnh phải, ta có cổng micro USB để chuyển dữ liệu và sạc, cùng cổng micro HDMI để xuất hình ảnh ra thiết bị ngoài.
Đập hộp máy ảnh Panasonic Lumix LX100 II: nhỏ gọn nhưng đầy đủ tính năng ảnh 11
Đỉnh máy ta có vòng bù trừ sáng, nút bấm chụp, vòng chỉnh tốc độ chụp và chân hot-shoe để gắn đèn.
Đập hộp máy ảnh Panasonic Lumix LX100 II: nhỏ gọn nhưng đầy đủ tính năng ảnh 12
Pin cũng như thẻ nhớ được gắn cùng ở một khe duy nhất ở dưới đáy máy.
Đập hộp máy ảnh Panasonic Lumix LX100 II: nhỏ gọn nhưng đầy đủ tính năng ảnh 13
Tuy có thân hình nhỏ gọn nhưng Lumix LX100 II vẫn được tích hợp một ống ngắm điện tử (EVF) với độ phân giải 2,76 triệu điểm. Kính ngắm này có độ phóng đại không lớn như các máy Full-frame đời mới, nhưng độ phân giải rất tốt cũng như không bị hiện tượng lag, giật của các EVF đời cũ.
Đập hộp máy ảnh Panasonic Lumix LX100 II: nhỏ gọn nhưng đầy đủ tính năng ảnh 14
Ngoài ra người dùng vẫn có thể chụp bằng màn hình 3-inch độ phân giải 1,24 triệu điểm. Mặt sau máy có các nút điều khiển, cùng vòng xoay chỉnh chế độ ở mặt sau. Khi đặt vòng này để chỉnh ISO, thì máy có đầy đủ 3 vòng chỉnh các thông số cơ bản là ISO, khẩu độ và tốc độ màn trập,.
Đập hộp máy ảnh Panasonic Lumix LX100 II: nhỏ gọn nhưng đầy đủ tính năng ảnh 15
Sản phẩm này hiện chưa được bán ra chính thức tại Việt Nam, nhưng để tham khảo thì giá bán khuyến nghị của hãng là $999 (23,5 triệu đồng).

 

Nguồn: NNVN/Minh Đức

Tin liên quan:

Lộ những bức ảnh đầu tiên của ống kính Zeiss Otus ... Đây sẽ là sản phẩm thứ 4 trong gia đình Otus, dòng sản phẩm siêu cao cấp của hãng làm ống kính Zeiss. Mới đây, một trang web Nhật Bản m...
Leica Q2: chiếc máy ảnh thời thượng cho dân chụp h... Leica lại một lần nữa khiến người dùng điên đảo với chiếc máy ảnh vừa được công bố vào ngày 06/03/2019 vừa qua – Leica Q2. Chắc hẳn b...
Trên tay máy ảnh không gương lật Nikon Z7: mỏng nh... Z7 là bước chân đầu tiên của Nikon vào thế giới máy ảnh không gương lật, hứa hẹn đem lại chất lượng ảnh của chiếc D850 trên một thân hình nhỏ bé. ...