CS PORT ra mắt pre-amp đèn C3PR

Thương hiệu âm thanh Nhật Bản CS Port, vốn nổi tiếng với các ampli đèn cao cấp tầm hi-end, ultra hi-end mới đây đã cho ra mắt mẫu ampli tiền khuếch đại mới mang tên C3PR, chạy mạch đèn, sử dụng bóng C3g được phát triển bởi Deutsche Telekom.

 

CS PORT ra mắt pre-amp đèn C3PR

Mục tiêu thiết kế chính của CS Port khi xây dựng C3PR là hạn chế đến mức thấp nhất có thể các hiện tượng méo, biến dạng tín hiệu, đảm bảo âm thanh luôn được tái tạo với đúng các tính chất nguyên bản của nó. Để đạt được điều này, hãng đã sử dụng trên C3PR các thành phần linh kiện có sự chính xác và độ tuyến tính cao, kèm theo đó là cấu trúc mạch tiên tiến.

 

CS PORT ra mắt pre-amp đèn C3PR

Trái tim của CS Port C3PR là các bóng đèn C3g. Đây là các bóng đèn được phát triển bởi nhà sản xuất Deutsche Telekom, sở hữu các đặc tính đáng tin cậy về mặt kĩ thuật, đặc biệt là có độ tuyến tính rất cao. CS Port C3PR được trang bị 2 bóng C3g cho mỗi kênh tín hiệu, với cấu trúc khuếch đại không phản hồi (non feed-back) nhằm giảm thiểu biến dạng xuyên điều chế (intermodulation distortion)  và méo hài (harmonic distortion).

 

CS PORT ra mắt pre-amp đèn C3PR

Đi cùng với đó, chiếc ampli này cũng được trang bị đầy đủ những kỹ thuật chống ồn của hãng. Biến áp nguồn và mạch chỉnh lưu vẫn được coi là yếu tố chính tác động gây ồn nhiễu, do đó, các nhà thiết kế CS Port đã sử dụng phối hợp nhiều biện pháp để cô lập hoàn toàn nguồn gây nhiễu này. Thêm vào đó, vỏ máy được làm khá dày bằng kim loại để ngăn chặn các yếu tố gây nhiễu từ bên ngoài tác động lên mạch tín hiệu.

 

CS PORT ra mắt pre-amp đèn C3PR

Một đặc điểm cũng rất đáng chú ý trên pre-amp C3PR chính là thiết kế hoàn toàn độc lập giữa 2 kênh tín hiệu, bao gồm việc tác riêng cả mạch tín hiệu và bộ cấp nguồn. Điều này giúp đảm bảo hiệu năng ổn định và độ cân bằng tốt hơn giữa 2 kênh.

 

Việc điều khiển âm lượng của CS Port C3PR được đảm nhiệm bởi mạch volume thang điện trở với các tiếp điểm sử dụng chất liệu vàng và bạch kim. Chiếc pre-amp này cho phép hiệu chỉnh âm lượng từ 0 đến -70dB trong tổng cộng 107 bước chia (với độ lớn mỗi bước chia khác nhau ở từng giai đoạn).

 

CS PORT ra mắt pre-amp đèn C3PR

CS Port C3PR được hoàn thiện với chất liệu nhôm, màu bạc và ốp gỗ hồng mộc ở 2 bên hông máy.

Nguồn: Fit Gear

Tin liên quan:

Western Electric trình làng ampli đèn tích hợp WE ... Đi cùng với việc sản xuất trở lại loại bóng công suất 300B nổi tiếng, Western Electric còn ứng dụng 300B để tạo ra mẫu ampli đèn tích hợp mới mang tên...
Những thiết kế power ampli hi-end huyền thoại... Ngoại trừ Class D, đến nay, các thiết kế mạch công suất về cơ bản không thay đổi nhiều, trong đó đa số đều có phần mạch dựa trên các thiết kế poweramp...
Chơi “hàng khủng” với Amply đèn tự ráp... Những ngày trước Tết Nguyên đán, tại quán cà phê Râu Audiophile (20 Nguyễn Tri Phương, TP Huế) đã diễn ra Festival “Amply đèn tự ráp”, quy tụ ...