Beyerdynamic Beat Byrd – tai nghe in-ear xuất sắc với giá 600k

Beyerdynamic Beat Byrd – một tai nghe in-ear giá thành cực kỳ hấp dẫn của Beyerdynamic, một hãng âm thanh có tiếng tăm lớn trong nghành microphone thu âm, kiểm âm cũng như các sản phẩm tai nghe phục vụ mục đích sử dụng chuyên nghiệp. Cầm, đeo thử, mở nhạc nghe được vài bản quen như Boomerang (Imagine Dragons), Solo (Jennie), Killer Queen (Queens), thật sự rất ngạc nhiên.

Beat Byrdlà chiếc tai nghe entry-level với mức giá chỉ khoảng 600k, nhưng vẫn được đầu tư kỹ càng về chất lượng, độ bền khi sử dụng. Thiết kế housing của Beat Byrd cực kỳ thoải mái và không nhô ra bên ngoài khi đeo, giúp đáp ứng nhu cầu của những bạn tìm tai nghe giá rẻ để đội mũ bảo hiệm hoặc để đi ngủ mà không cần quá bận tâm (nói vậy chứ hạn chế đeo đi ngủ, lăn qua lăn lại dễ cấn dây gây đứt, gập dây).

Beyerdynamic Beat Byrd - tai nghe in-ear xuất sắc với giá 600k

Bản thân mình khá ưng bụng kiểu vát cạnh và bo tròn vỏ ngoài như thế này vì nó sẽ làm tai nghe dễ nhét vào tai và bám tai hơn, núm eartip bằng silicon đi kèm có 3 size nhỏ, trung và lớn và có thiết kế hình phễu nên dễ nhét vào bên trong ống tai hơn, mình dùng size trung, đeo dễ, không đau tai, độ cách âm nói chung là không có gì để chê cả. Bên cạnh đó là trọng lượng Beat Byrd khá nhẹ nên đeo lâu vẫn không gây mỏi và nhức ống tai.

Beyerdynamic Beat Byrd - tai nghe in-ear xuất sắc với giá 600k

Mình ngheBeat Byrd với điện thoại thôi, nguồn nhạc như bao năm nay vẫn là từ Apple Music chứ không có một máy nghe nhạc hay combo DAC/Amp di động nào dành riêng cho việc test tai nghe in-ear cả. Chất âm cũng giống như tên gọi có dải trầm chắc gọn, sạch sẽ và nhanh, đánh upper-bass theo mình là hay nhất vì nó có lực căng tròn rất vui tai, tạo ra tiết tấu nhanh và khỏe, có năng lượng cho các track sôi động, lực đập tốt và dứt khoát, beat nào ra beat đó, mà không hề lấn sang dải mid, đảm bảo phần nào sự cân bằng cho toàn dải. Treble trong sáng vừa phải, tạm đủ chi tiết, không gắt chói, không vỡ tiếng, cho bạn cảm giác nhạc rất thoải mái và dễ chịu đối với các thể loại, không ngại từ rock tới nhạc vàng. Tuy nhiên Beat Byrd vẫn có trung âm không có sắc sảo, không có điểm nhấn cho lắm, nó hơi thiên về phía “trung âm ngọt” nhiều hơn là trung thực, đây cũng là điều mà Beyerdynamic muốn vì người nghe tầm trung nếu làm trung âm quá trung thực và theo sát chất lượng bản thu thì rất dễ gây ra cảm giác gai góc, khó chịu cho người nghe, nghe nhạc được thu tốt thì không sao chứ nhạc mà thu hơi sida như kích treble hay kích mid lên nghe ớn da gà lắm. Tổng kết lại sau khi nghe là mình thấy Beyerdynamic khi làm Beat Byrd và Soul Beat (từ từ sẽ có bài sau), họ không chiều theo những người mê bass (vốn chiếm phần lớn các bạn trẻ mới chơi audio) mà bỏ lơ những ai cần nhạc nghe và cần đủ chi tiết để thưởng thức các thể loại nhạc giàu cảm xúc và có kết cấu trình diễn phức tạp.

Beyerdynamic Beat Byrd - tai nghe in-ear xuất sắc với giá 600k

Beat Byrd dễ phối ghép, không cần lằng nhằng máy nghe nhạc chi cho mất công, anh em nào dùng điện thoại hoặc máy tính bảng thì cứ mua rồi cắm vào. Trở kháng thấp và độ nhạy cao (105dB) nên không kén nguồn phát và đói công suất nên mọi người yên tâm.

Beyerdynamic Beat Byrd - tai nghe in-ear xuất sắc với giá 600k

Thật khó để mà không mua một em, chắc đây là câu kết ngắn nhất trong nhiều năm viết review tai nghe của mình. Beat Byrd quả là một tai nghe hoàn hảo về cả âm thanh, ngoại hình và giá.

Nguồn: Tinh Tế

 

 

 

 

 

 

 

Tin liên quan:

iFi iEMatch – phụ kiện đặc biệt dành cho các...    Tai nghe in-ear ngày càng được nhiều người sử dụng vì tính tiện lợi. Tuy nhiên, các tai nghe in-ear có độ nhạy cao mặc dù dễ kéo nhưng...
Tai nghe Tesla T1 mới của Beyerdynamic HFVN - Beyerdynamic - Nhà sản xuất những sản phẩm âm thanh chất lượng cao thành lập vào những năm 1930 ở Đức, vừa tung ra thị trường tai nghe Tesla T1...
Cách chọn 1 chiếc tai nghe phù hợp với nhu cầu của... Sau đây là 1 số kiến thức hữu dụng về cách chọn tai nghe đúng theo yêu cầu của bạn, người sắp sửa móc hầu bao chi tiêu và hoàn toàn không muốn mang về...