HFVN – Trong những năm gần đây, các quán café được đầu tư kỹ về âm thanh mà mọi người thường gọi là “café hi-end” mở ra khá nhiều. ngày càng đa dạng và phong phú để người thưởng ngoạn có thêm nhiều sự lựa chọn tùy theo gout của mình.

01 (1)
Mộc Café – 9A – 9B Hoa Mai, Phường 02, Q.Phú Nhuận

Vào những ngày đầu tháng cuối năm 2011, Mộc café đã khai trương chi nhánh thứ hai của mình tại trung tâm của một  khu dân cư khá sầm uất. Vị chủ nhân của quán đã khéo léo chọn được một ví trí khá đắc địa – quán nằm ngay góc ngã tư của một con đường khá yên tĩnh, theo như lời của anh T. chủ quán thì nơi này trước đây là một bãi đất trống, nhưng chỉ trong thời gian khá ngắn (2 tháng) anh đã xây dựng thành một quán thật ấn tượng, bên ngoài được bao bọc bởi một hàng rào bằng gỗ thông tái chế, tổng thể toát lên một phong cách rất “mộc” đúng như tên gọi của quán.

02
Hệ thống âm thanh tại tầng trệt nổi bật với đôi loa JBL huyền thoại Project Everest DD55000, cùng hệ thống khuyếch đại của Pass Labs, nguồn phát AKAI 635D

Quán gồm có hai tầng, mỗi tầng được trang bị một hệ thống nghe nhạc khác nhau nhưng đều có chung một nguồn phát đó là nguồn analogue được phát ra từng những chiếc băng cối đã được anh chọn lọc khá kỹ, không chỉ có âm thanh mà các vị khách khi đến đây còn có dịp chiêm ngưỡng nhưng món đồ cổ như radio, quát, máy ảnh, mô hình xe, máy bay, xe mô tô cổ đã được chủ nhân của quán dày công sưu tầm.

Đến với Mộc café, chắc chắn các bạn sẽ có dịp hòa mình vào một không gian đầy ắp âm thanh và những hoài niệm…

Một số hình ảnh tại Mộc Café – 9A – 9B Hoa Mai, Phường 02, Q.Phú Nhuận:

07
Hệ thống âm thanh ở tầng 1, sử dụng loa DIY cùng hệ thống vintage như preamp Eico, poweramp Fisher, Dynco ST-70 và đầu phát băng cối.

 

09

 

 

08
Đầu phát AKAI 635D

 

03 (1)
Hệ thống khuếch đại Pass Labs X0.2 và power mono XA-160

 

04
Huyền thoại JBL DD55000, tiền thân của Everest DD66000

 


05


06

 

 

Thầy Giáo Làng – Hifivietnam.vn

Bình luận: