Lịch sử hình thành Mark Levinson – Huyền thoại của một thương cao cấp

Pre ampli Mark Levinson № 523 chuan

Mark Levinson được thành lập vào năm 1946 tại Mỹ dựa trên tài năng và kinh nghiệm của nhạc công kiêm kỹ sư tài ba Mark Levinson. Bằng chính tài năng của mình Mark Levison đã tạo nên những dòng ampli với chất âm hi-fi cùng thiết kế vô cùng ấn tượng và sang trọng hướng tới thị trường âm thanh hi end thế giới với mức giá thành tương đối cao.

ampli mark levinson no 534 hay

Đôi nét về Mark Levinson, ông sinh trưởng tại vùng Boston nước Mỹ, sau đó chuyển đến New Haven, Connecticut. Mark Levinson đã dành cả tuổi trẻ cho âm nhạc, đặc biệt là nhạc jazz. Trong suốt những năm 20 tuổi, ông đã chơi bass cùng nghệ sỹ dương cầm Paul Bley biểu diễn vòng quanh châu Âu. Đến năm ngoài 20 tuổi, mở màn cho bàn tay thiết kế tài năng của Mark Levinson đó là ông đã chế tạo thành công nên bộ tổng hợp âm thanh được sử dụng tại triển lãm âm nhạc Woodstock Music Festival. Sau đó, do được tiếp cận nhiều với các thiết bị tái tạo âm thanh cùng sự chỉ dẫn của chỉ dẫn bởi kỹ sư điện tử học Richard S. Burwen, Mark Levinson đã thành lập thương hiệu mang tên mình Mark Levinson Audio Systems (MLAS, Ltd.) vào năm 1972. Sản phầm đầu tiên của Mark Levinson chính là Pre ampli LNP-2 được trang bị đồng hồ VU có khả năng ghi lại Quarter đầu tiên của waveform 20kHz, gây được khá nhiều tiếng vang vào thời điểm bấy giờ, tạo nên bước ngoạt lịch sửu lấn sân vào thị trường hi end thế giới của Mark Levinson. Cùng năm đó, Mark Levinson đã cho ra mắt bộ khuếch đại JC-1, nhanh chóng trở thành biểu tượng và sở hữu tính thực tế về phương thức mô phỏng âm thanh đặc trưng của Mark Levinson.

Dau dia than Mark Levison No 515 hay

Năm 1982, Levinson rời khỏi Mark Levinson và bán lại thương hiệu này cho Madrigal Audio Laboratories vào năm 1984. Madrigal Audio Laboratories đã không làm mất đi truyền thống của Mark Levinson khi tiếp tục cho ra những thiết bị âm thanh mang đẳng cấp vượt trội, bật lên hẳn trong thị trường công nghiệp âm thanh lúc bấy giờ.
Mark Levinson lại một lần nữa sau khoảng thời gian đầy biến động đã tập đoàn HARMAN International Industries mua lại từ Madrigal Audio Laboratories.
Biến động một lần nữa lại xảy ra với thương hiệu này khi nhà Madrigal đóng cửa và thương hiệu Mark Levinson được chuyển sang nhà máy HARMAN Lexion®. Tuy nhiên, dù vượt qua nhiều lần “đổi chủ” thế nhưng tương lai của Mark Levinson không hề bị lung lay mà vẫn tiếp tục tỏa sáng tên thị trường hi – end thế giới với hàng loạt sản phầm chất lượng cao, được xem như những thiết bị truyền tải chính xác cảm xúc sâu lắng, cùng âm độ tinh tế của mỗi bản nhạc.

dau cd mark levinson no 519

Cho đến ngày nay, vị thế của Mark Levinson vẫn là một trong những thương hiệu âm thanh cao cấp, nổi bật nhất của làng âm thanh thế giới. Với các dòng sản phẩm nổi bật như:
Dòng sản phẩm đầu hiện có 2 mẫu đầu là: Đầu đĩa than Mark Levinson № 515 và đầu CD Mark Levinson № 519.
Dòng Mark Levinson pre – ampli bao gồm 4 mẫu ampl tiền khuyếch đại: Pre-amplifier Mark Levinson № 523, Pre-amplifier Mark Levinson № 526, Pre-amplifier Mark Levinson Nº326S, Pre-amplifier Mark Levinson Nº52.
Dòng Mark Levinson power ampli bao gồm 6 mẫu ampli công suất: Power amplifier Mark Levinson Nº534, Power amplifier Mark Levinson Nº536, Power amplifier Mark Levinson Nº532H, Power amplifier Mark Levinson Nº533H, Power amplifier Mark Levinson Nº535H, Power amplifier Mark Levinson Nº53.

Pre ampli Mark Levinson № 523

Dòng Intergrated ampli chỉ gồm duy nhất 1 mẫu ampli là Ampli Mark Levinson Nº585.
Như vậy, mặc dù không sở hữu quá nhiều dòng sản phẩm, Mark Levin đã tự chứng minh được đẳng cấp của mình bởi nét phong các đặc trưng của từng dòng sản phẩm, cộng với chất lượng cao hàng đầu thế giới đã đảm bảo cho sự trường tồn vĩnh cửu của Mark Levinson.

Nguồn: binhchoncongnghe.com/Thu Hương

Tin liên quan:

Wharfedale – chặng đường hơn 80 năm phát triển... Từ lâu, Anh được ghi nhận là một trong những quốc gia có công nghệ chế tạo loa phóng thanh hàng đầu thế giới nhờ sự ra đời và đóng góp tích cực ...
Lọt vào nhà máy sản xuất Naim Statement – si... Để chế tạo một dòng ampli phức tạp, đồ sộ và sang trọng như Statement, dây chuyền lắp ráp cũ cần phải thay đổi hoàn toàn. Naim phải tổ chức lại hệ t...
Nam Phú Audio khai trương showroom mới tại Hà Nội... Mới đây, điện tử Nam Phú Audio đã khai trương showroom mới số 61 ngõ 527 đường Lĩnh Nam, Quận Hoàng Mai, thành phố Hà Nội. Được s...