Lịch sử hình thành hãng loa Tannoy

Với nhu cầu về thiết bị nghe nhìn của các tín đồ âm thanh ngày càng lớn, nhiều thương hiệu âm thanh đã ra đời đáp ứng những tiêu chí khắt khe nhất của người dùng, trong đó phải kể đến hãng loa Tannoy. Để có thể chiếm được vị thế quan trọng trong lòng các tín đồ âm thanh, Tannoy đã phải trải qua những ngày tháng nỗ lực hết mình để có thể đem đến các mẫu sản phẩm nổi trội, chinh phục người dùng về cả hình thức lẫn chất lượng tín hiệu.
Năm 1926, Tannoy Ltd được thành lập bởi Guy Fountain ở London, nước Anh. Hãng được biết đến là một nhà sản xuất loa với tên gọi Tulsemere. 
Tannoy là chữ viết tắt của hợp chất tantalum sử dụng trong một loại chỉnh lưu điện phân do công ty phát triển và được đăng ký nhãn hiệu vào ngày 10 tháng 3 năm 1932. Đây cũng là thời gian công ty sản xuất Tulsemere chính thức đăng ký là Guy R. Fountain Limited.

dong loa Tannoy dep

Sau khi đi vào hoạt động, Tannoy đã bắt tay vào những dự án đầu tiên, kết quả là cặp loa Monitor Black đầu tiên được ra đời năm 1947. Tiếp nối sự thành công của mẫu loa Monitor Black, mẫu loa Monitor Silver được trình làng vào mùa thu năm 1953 được trang bị khung loa bằng bạc, đem đến hiệu suất âm thanh tuyệt hảo đến từng chi tiết.
Năm 1957, Tannoy cải tiến mẫu loa Monitor Silver với củ loa woofer 304,8mm đem đến âm bass sâu, ấm áp và đầy cảm xúc. Bạn sẽ được trải nghiệm âm thanh hoàn toàn tự nhiên, chân thực.

Sau đó 1 năm, mẫu loa Monitor Silver tiếp tục được Tannoy phát triển thành loa Monitor Red được nhiều người ưa chuộng và tin dùng. Đến năm 1961, sự xuất hiện của củ loa 10 inch Dual Concentric đã đem đến cho các tín đồ âm thanh sự hài lòng. Kết quả là, Tannoy trở thành thương hiệu âm thanh nhận được nhiều sự chú ý từ các audiophile. Với thiết kế đồng trục Dual Concentric, mẫu loa Monitor Gold mang đến những màn trình diễn âm thanh ấn tượng vào năm 1967.

dong loa Tannoy can canh

Vào những năm 1970, thương hiệu âm thanh này được chuyển đến Coatbridge, Scotland sau khi người sáng lập Tannoy tuyên bố nghỉ hưu và tập đoàn Harman International Industries mua lại.
Dưới sự điều hành của Harman, Tannoy đã cho ra đời nhiều mẫu loa có chất lượng âm thanh tự nhiên, sống động, truyền tải đến tai bạn những bản nhạc sắc nét nhất. Điều đó được thể hiện thông qua việc trình làng các mẫu loa cao cấp, nổi bật là dòng loa Super Gold Monitor năm 1987 được ứng dụng những công nghệ tiên tiến, hiện đại hàng đầu của Tannoy.
Đến những năm 1990, Tannoy bắt đầu đẩy mạnh nhiều mẫu loa có nhiều mức giá khác nhau, đáp ứng được hầu hết các tiêu chí lựa chọn của các tín đồ âm thanh.

dong loa Tannoy caht luong tot

Vào năm 2002, thương hiệu âm thanh Tannoy đã được Music Group mua lại cùng với TC Group và tiếp tục phát triển sự nghiệp âm thanh của hãng.
Một lần nữa, Tannoy khẳng định được chỗ đứng của hãng trên thị trường âm thanh với việc ứng dụng công nghệ Dual Concentria trong dòng sản phẩm CMS Series vào năm 2014. Cho đến nay, công nghệ này vẫn chiếm được thiện cảm của người dùng bởi khả năng đem đến những màn trình diễn âm thanh ấn tượng.

Dưới đây là một số mẫu sản phẩm nổi bật của Tannoy:

Nguồn: Whathifi.vn/Hằng Anh

Tin liên quan:

Lịch sử thương hiệu AudioSolutions Tuy tuổi đời không quá lớn, AudioSolutions vẫn là một thương hiệu hi-end đầy tự hào của một đất nước không phải là cường quốc trên bản đồ hi-end thế g...
Dynaudio: 40 năm lịch sử và những cặp loa “huyền t... Năm 2017 là tròn 40 năm lịch sử của thương hiệu loa hi-end Đan Mạch Dynaudio. Hãy cùng ngược dòng thời gian nhìn ngắm những cặp loa danh tiếng...
AUDIOVECTOR HÃNG ÂM THANH LỪNG DANH ĐẾN TỪ ĐAN MẠC...   Audiovector được ví như giấc mơ trở thành hiện thực của nhà sáng lập Ole Klifoth về một cặp loa xuất sắc về mọi phương diện Y...