Thứ năm, 17 Tháng 4, 2014
   

Dây nguồn AC

HFVN - Dây Nguồn AC, bản thân chúng không thể tạo nên hiệu ứng âm thanh cho dàn âm thanh của bạn được. Nhưng gần đây ngày càng có nhiều người biết  đến lợi ích của một số loại dây nguồn được thiết kế đặc biệt dành riêng cho các thiết bị âm thanh và hình ảnh cao cấp.

Dây dẫn nguồn đóng một vai trò quan trọng trong quy trình cấp nguồn của dòng điện AC. Một dây dẫn nguồn tốt có khả năng hạn chế được những rắc rối do nhiễu và tạp âm gây ra.

Những dây nguồn chuyên dụng dành cho thiết bị âm thanh có thể loại trừ được vấn đề “ xung nhiễu từ trường” vốn thường xảy ra giữa các dây dẫn tín hiệu bên trong các thiết bị  âm thanh. Tín hiệu “ xung  nhiễu từ trường “ này đi thẳng vào đường dây tín hiệu và dây loa, ngoài ra chúng còn có thể làm cho tốc độ cấp nguồn AC tăng lên do dòng điện áp AC trong dây dẫn nguồn tăng cao.

Những dây nguồn chất lượng cao có kết cấu rất tinh vi, đôi khi bằng chất điện môi Teflon, dây mạ bạc và  phích cắm cao cấp. Một vài loại có gắn thiết bị triệt nhiễu tín hiệu RF( Radio Frequency) bên trong.

Một dây nguồn AC tốt có giá khoảng từ vài chục USD đến 300 USD.

Dây dẫn nguồn tốt sẽ hạn chế tối đa những xung nhiễu, đảm bảo cấp dòng một cách tối ưu giúp cho dàn máy của bạn trình diễn âm nhạc tối đa khả năng của nó.

Lược dịch từ " High End Audio"
Nhận xét
Search

Chỉ có thành viên đã đăng kí và đăng nhập mới được đăng nhận xét bài viết!

Tin liên quan:
Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:


Login Form